Trong khi Mohamed Salah gây ấn tượng mạnh với những người yêu thích môn thể thao vua thì một bộ đôi người Ai Cập khác là Aly & Fila lại chiếm trọn trái tim của những người yêu nhạc trên toàn thế giới qua việc lan toả những giai điệu nhạc Trance đặc biệt của họ.

Aly & Fila là một bộ đôi nhạc Trance gồm hai thành viên là Aly El Sayed Amr Fathalah (a.k.a. Aly) và Fadi Wassef Naguib (a.k.a. Fila). Cả hai người đều sinh vào năm 1981 và ngay từ thời mẫu giáo, họ đã trở thành đôi bạn thân cho đến tận ngày nay. Bộ đôi bắt đầu sản xuất âm nhạc vào năm 18 tuổi và vào thời điểm đó, Paul van Dyk, The Thrillseekers hay Chicane chính là những người đã tạo nguồn cảm hứng chính cho cả hai nghệ sĩ tuyệt vời của chúng ta.

Trong khi cả hai vẫn đang cùng nhau sản xuất cũng như cho ra mắt hàng loạt sản phẩm âm nhạc tuyệt vời thì hiện chỉ có Fadi thực hiện những show diễn dưới nghệ danh Aly & Fila do một nửa của họ là Aly gặp phải một chấn thương về thính giác nghiêm trọng trong khi biểu diễn khiến anh phải rời xa sân khấu – nơi có nguồn âm thanh cực lớn – nhằm tránh bị mất khả năng nghe hoàn toàn. Đó chính là lý do vì sao chúng ta chỉ thấy mỗi một thành viên của họ trình diễn trong các show diễn trong những năm gần đây.

Xem thêm: Họp Báo YAMAHA Presents Ravolution Music Festival – RAVO 3 Years

Cái tên Aly & Fila bắt đầu xuất hiện tại các sự kiện âm nhạc vào năm 1999 và hiện nay, bộ đôi này đã và đang đứng trên sân khấu của rất nhiều lễ hội âm nhạc lớn nhất trên thế giới như Ultra Music Festival, Tomorrowland, Global Gathering, EDC, Ministry of Sound, Luminosity Beach Festival… và đặc biệt các ravers tại Việt Nam sẽ được thưởng thức những giai điệu Uplifting Trance tuyệt vời nhất đến từ Aly & Fila tại lễ hội âm nhạc Ravolution Music Festival 3 Years diễn ra vào ngày 8 tháng 12 sắp tới!

Nhắc đến Aly & Fila chắc chắn bất kỳ ai cũng không thể bỏ qua hãng thu âm, kênh radio cũng như tour lưu diễn Future Sound of Egypt (FSOE) của họ. Với FSOE, đây không chỉ là nơi bộ đôi chia sẻ đến thế giới những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời của chính mình mà còn là nơi họ phát triển cũng như tìm ra nhiều tài năng, những viên ngọc thô mới cho thế giới nhạc Trance.

Xem thêm: 10 Podcast Trance Mà Bạn Phải Nghe Ít Nhất 1 Lần

Khi nhắc đến một nghệ sĩ, chắc chắn không thể không nhắc đến những sản phẩm âm nhạc của họ và ca khúc tuyệt vời nhất của Aly & Fila có lẽ là “We Control The Sunlight” phát hành vào năm 2011. Với giọng ca hoàn bảo của Jwaydan Moyine, ca khúc này đã được chọn là Tune of the Year trong chương trình A State of Trance của huyền thoại Armin Van Buuren. Một lần nữa vào năm 2016, “Unbreakable” hợp tác cùng với Roger Shah và nữ ca sĩ Susana tiếp tục ghi dấu thành công của bộ đôi khi tiếp tục trở thành Tune of the Year vào năm đó. 

Ca khúc đưa “những người Ai Cập” Aly & Fila chính thức bước chân vào thị trường âm nhạc quốc tế chính là “Eye of Horus” phát hành trên hãng thu âm Euphonic Records vào năm 2003. Ca khúc này nhanh chóng được nhiều người đàn anh và cũng là những nghệ sĩ đình đám nhất thời điểm bấy giờ là Paul Van Dyk, Armin Van Buuren, Tiësto và nhiều nghệ sĩ khác đánh giá rất cao. “Eye of Horus” sau đó được cấp phép phát hành tại Hà Lan qua Fundamental Recordings và nhanh chóng đạt vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Dutch Dance.

Sau khi hết hợp đồng với Euphonic Records, Aly & Fila quyết định bắt tay với Andy Prinz và cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc trên hãng thu âm Offshore Music của Thuỵ Sỹ trong khoảng 5 năm trước khi họ tự xây dựng thương hiệu âm nhạc của riêng mình.

Cũng trong khoảng thời gian này, Aly & Fila nhanh chóng được Armin van Buuren chiêu mộ cũng như tham gia nhiều show diễn A State of Trance trên toàn thế giới và đây cũng chính là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp cũng như tiếng tăm của bộ đôi người Ai Cập. Tuy nhiên, bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của họ có lẽ là vào năm 2009 khi cả hai quyết định cho ra mắt chương trình radio Future Sound of Egypt và sau đó là hãng thu âm cùng tên.

Xem thêm: Aly & Fila Công Bố Tracklist Album “It’s All About The Melody”

Tính đến thời điểm hiện tại, bộ đôi người Ai Cập đã cho ra mắt hàng trăm sản phẩm âm nhạc đặc biệt là 6 album phòng thu (2010 – “Rising Sun”, 2013 – “Quiet Storm”, 2014 – “The Other Shore”, 2015 – “The Chill Out”, 2017 – “Beyond the Lights” và sắp tới là “It’s All About The Melody” phát hành vào ngày 25/11/2019 tới), hai remixes album cùng hàng chục đĩa đơn, remix đi vào lòng người.

Nhờ có FSOE, hàng loại cái tên nổi tiếng thời điểm hiện tại như Sean Tyas, Bjorn Akesson hay Neptune Project đã bước ra ánh sáng. Không chỉ tìm kiếm tài năng âm nhạc trên toàn thế giới, Aly & Fila cũng không quên tạo điều kiện phát triển sự nghiệp cho những người đồng hương tại quê nhà. Nhiều nghệ sĩ người Ai Cập đã xuất hiện trên hãng này có thể kể đến như Philippe el Sisi, Mohamed Ragab hay Brave

Với FSOE, những show diễn đánh dấu các cột mốc của chương trình radio này cũng là một trong những điểm nhấn mà bất kỳ fan hâm mộ nhạc Trance nói chung và của Aly & Fila nói riêng cũng phải tìm mọi cách để có thể tham dự. FSOE được đánh giá là một trong những chương trình nhạc Trance không thể chê vào đâu được với production được chăm chút kỹ lưỡng cùng âm nhạc đỉnh cao đến từ các nghệ sĩ của hãng. 

Cách đây chưa lâu tại FSOE 600 diễn ra ở Bangkok, Thái Lan, Aly & Fila đã mang đến hai set nhạc dài tổng cộng 4 giờ (2 giờ warmup và 2 giờ set chính) qua đó giúp cho những người tham dự được sống trong những khoảng khắc mà họ không thể nào quên được. Nếu bạn là một fan nhạc Trance, đừng bỏ lỡ Yamaha Presents Ravolution Music Festival – RAVO 3 Years diễn ra vào ngày 8 tháng 12 sắp tới để có thể thưởng thức những giai điệu Uplifting Trance tuyệt đẹp đến từ Aly & Fila cùng nhiều nghệ sĩ đình đám khác có mặt trong Lineup!

No more articles