ARTY (hay ALPHA 9) là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, DJ người Nga với tên thật là Artem Stoliarov. Trong suốt năm 2018 vừa qua, anh đã không ngừng cho ra mắt những bản nhạc ở cả 2 nghệ danh của mình. Ở độ tuổi chỉ mới 29, Stoliarov đã được làm việc cùng với những tên tuổi lớn nhất trong ngành âm nhạc điện tử như Armin van Buuren, Above & Beyond, và Paul van Dyk. Anh cũng đã xuất hiện nhiều lần ở chuỗi giải thưởng DJ Mag Top 100 DJs.

Xem thêm: 10 Nghệ Sĩ Nhạc Trance Vắng Mặt Đáng Tiếc Trong DJ Mag Top 100 DJs 2018

Năm vừa rồi là một năm thành công với Artem vì anh đã làm việc không ngừng nghỉ với cả 2 dự án trong 2018. Đáng chú ý nữa là anh luôn có những sự kết hợp nhuần nhuyễn các bản nhạc solo ý nghĩa cùng với chất nhạc progressive mãnh liệt vốn có của mình. Hãy cùng đón xem bài phỏng vấn dưới đây để khám phá câu chuyện của anh giữa 2 nghệ danh nhé!

Bạn đã có một năm không ngừng nghỉ, phát hành nhạc cho cả 2 dự án của mình là ARTY & ALPHA 9 và lưu diễn vòng quanh thế giới. Điều gì đã thúc đẩy bạn làm cả 2 dự án và dồn hết sức vào cả 2 như vậy?

Thực ra mà nói, có rất nhiều yếu tố kết hợp lại. Khi tôi bắt đầu tập trung vào album đầu tay vào năm 2013, tôi đã quyết định đi khám phá thêm nhiều thể loại nhạc và tạm thời ra khỏi nền thể loại progressive/trance để tôi có thể mở cánh cửa đi đến những thứ âm thanh mới và phong cách khác, bởi vì đi tìm những thứ mới mẻ này làm tôi cảm thấy mình tiến bộ hơn khi làm một producer. Và ở một số thời điểm, một vài người hâm mộ đã cho rằng có thể tôi đã bị mất gốc. Nhưng sự thật là không phải, tôi chỉ muốn tạm gác lại một chút thôi. Khi tôi cảm thấy đến thời điểm thích hợp, và được tràn đầy cảm hứng, tôi đã mang trở lại ALPHA 9 như một phong cách progressive/trance của mình. Tôi rất tôn trọng những người hâm mộ của mình, tôi luôn lắng nghe họ, và hơn nữa, ALPHA 9 là một dự án dành cho họ.

Thêm nữa, vào năm 2017 tôi đã chạm đến thời điểm mà tôi nghĩ mình nên chia phong cách âm nhạc của mình. Tôi yêu thích cả việc sản xuất những bài nhạc house/progressive house và progressive/trance, nhưng tôi nghĩ rằng việc các fan nhận ra 2 con đường riêng biệt tôi vẽ ra cho cả ARTYALPHA 9 rất là quan trọng và mọi người nên đón nhận nhạc từ cả 2 dự án của tôi.

Cảm xúc gì đã chi phối bạn làm nên phong cách của 2 dự án?

Với ARTY, tôi muốn làm những bản nhạc vui vẻ và gần gũi với thị trường hơn. Đó là một phong cách mà cá nhân tôi muốn nghe trên những chương trình đài phát thanh hoặc chơi ở những show diễn của tôi – sôi động, nhưng vẫn đầy cảm xúc. Gần đây tôi đã và đang thử nghiệm nhiều những âm thanh khác cho ARTY, làm những track house và progressive house cổ điển, tôi cảm thấy khá thích thú với điều đó. Còn với ALPHA 9, nó cảm xúc thô và những âm thanh đậm chất hình tượng – một sự kết hợp của những gì tôi đã được học từ đầu sự nghiệp và kinh nghiệm của riêng tôi nhiều năm trong ngành. Sẽ không có sự cám dỗ và phương hướng nhạc ALPHA 9 sẽ như thế nào, chỉ là những gì tôi cảm thấy đúng ở thời điểm hiện tại khi tôi có những ý tưởng mới.

Bạn có thể chia sẻ một vài câu chuyện và cảm hứng của mình xoay quanh những track nhạc như “You and I” hay “Tim” được không?

Cả 2 track nhạc đều có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với tôi. Chúng đều là những track nói lên con người tôi nhất và chúng được dựa theo những trải nghiệm và khoảnh khắc có thể nói là đau lòng nhất trong cuộc đời mà tôi đã trải qua. Thứ mà nói lên con người rõ nhất đó chính là âm nhạc. Tôi không nghĩ tôi không cần những lời giải thích ở đây, những track đó nói lên nhiều hơn.

Chúng tôi có thể trông chờ gì ở cả 2 dự án vào năm 2019?

Tôi sẽ có một single ra mắt trong tháng này và cá nhân tôi đó là track nhạc hay nhất tôi đã từng làm, nên tôi chưa từng cảm thấy hào hứng trước đây như bây giờ – có thể là cả hơi stress và cả sung sướng! Sự chờ đợi của các fan hâm mộ khá là nhiều vào thời điểm này, những tôi và đội của tôi đã làm việc vất vả cho track này, nên mọi thứ đều rất ổn. Ngoài ra, sẽ có hàng tấn các track nhạc khác sẽ được ra mắt vào một thời điểm nào đó trong năm nay, tuy nhiên tôi chỉ mới thử chúng ở trong các set nhạc của mình. Với ALPHA 9, tôi sẽ tiếp tục đào sâu hơn và khám phá những thứ âm thanh mới. Thật là thú vị khi được nhìn thấy các dự án đang dần chuyển mình.

Điều gì đã chốt năm 2018 của bạn?

Tận 20 track đã được phát hành trên cả dự án ARTYALPHA 9 vào năm vừa rồi! Track cuối cùng của tôi vào năm 2018 có tên là “Velvet“, nó là một phần của tuyển tập nhạc tôi làm với người bạn là Ninja (một trong những streamer Fortnite hàng đầu). Tôi nghĩ đó là một cú chốt tạo dấu ấn khá mạnh để kết thúc năm đầy bận bịu và thú vị của tôi.

Còn những điều gì khác bạn muốn chia sẻ cho người nghe về năm nay và suy nghĩ của bạn về năm nay & những gì sắp tới?

Tôi đang cảm thấy khá tự hào về phương hướng mà cả 2 dự án đang đi trong năm nay, và tôi vô cùng cảm ơn các fan hâm mộ đã cho thấy sự giúp đỡ vô cùng nồng nhiệt vào năm vừa qua! Tôi luôn cống hiến hết mình cho âm nhạc và thật vui khi có nhiều lời phản hồi tích cực. Tôi chỉ muốn nói rằng 2019 sẽ còn là một năm tốt đẹp hơn nữa!

H/T: EDM.com

FOLLOW ARTY
Facebook  |  Twitter  |  Instagram  |  Soundcloud  |  Spotify  |  Youtube

No more articles