For English

Tiếp tục trên con đường tìm kiếm những tài năng trẻ trong thị trường âm nhạc điện tử Việt Nam, Loop Central vô tình biết được một trong những gương mặt thân quen với nhiều anh em nghệ sĩ Việt Nam nhưng lại khá xa lạ với thính giả Việt, đúng vậy chúng ta đang nói đến chủ nhân của các bản hit “Nothing Left”, “Hello”, “Sunday”, “một file âm thanh nhỏ.mp3” – itsnk!

Số Thứ Hai: Fresh & Raw – LARRIA

Fresh & Raw – Nơi Bạn Tìm Thấy Gu Nhạc Của Mình.

Loop Central – Fresh & Raw: là một chương trình giới thiệu âm nhạc, hình ảnh, nội dung, hướng đến những nghệ sĩ trẻ Việt Nam. Chương trình là nơi thính giả và người hâm mộ nhạc điện tử Việt có thể nghe những set nhạc, đọc qua các bài phỏng vấn đặc biệt, để các nghệ sĩ có thể giới thiệu các câu chuyện, phong cách và hình ảnh của họ thông qua âm nhạc. Bên cạnh việc giới thiệu các tài năng trẻ Việt Nam, Fresh & Raw còn là nơi giúp khán giả Việt khám phá ra sự đa dạng của nhạc điện tử và từ đó đón chào những nghệ sĩ và âm nhạc làn sóng âm nhạc mới.

Ý Nghĩa Đằng Sau Fresh & RawFresh & Raw (Tươi Mới và Thô Sơ), hai tính từ dùng để miêu tả những thứ mới mẻ nhưng chưa hoàn thiện, giống như những nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam, họ là những người đầy tài năng nhưng lại chưa được biết đến, chưa được sự hỗ trợ hoàn toàn từ phía người hâm mộ Việt cũng như ngành giải trí Việt. Chính vì thế, với Fresh & Raw, Loop Central hy vọng sẽ giúp người hâm mộ tìm được những “viên ngọc thô”, và là tiền đề để các nghệ sĩ trên có thể rèn luyện và phát triển phong cách của mình trong mắt khán giả Việt và Quốc tế.

Fresh & Raw – Trò Chuyện Cùng itsnk.

itsnk là ai?

itsnk hay NK là một DJ/Producer đến từ Hà Nội, anh bắt đầu hoạt động nghệ thuật với hình thức DJ vào năm 2014. Phong cách của itsnk rất đa dạng trải dài từ Future Bass, Jersey Club, House, cho đến hip-hop và cả R&B đương đại. Năm 2017, chàng nghệ sĩ chuyển đế Chicago nhằm để phục vụ cho việc học tập, tại đây anh và những người bạn của mình ở CDSL Art Collective đã sáng tác ra nhiều tuyệt phẩm như “Hello” và “Nothing Left” ft. hairan & TSL, “mot file am thanh nho.mp3” và “Thôi ra vườn nằm cho quen với mùi đất” hợp tác với haisam và nhiều hơn nữa, các sản phẩm của anh đạt vài triệu lượt stream trên Youtube, Spotify và SoundCloud.

 

 

 

Trò Chuyện Cùng itsnk

Xin Chào itsnk, cảm ơn anh đã nhận lời mời tham dự số thứ 3 của Fresh & Raw. Để bắt đầu cuộc trò chuyện, anh có thể chia sẻ về lý do mà mọi chuyện bắt đầu được không?

Tôi biết đến nhạc điện tử nhờ vào các ca khúc dance-pop của những nghệ sĩ nhạc pop. Nhưng khi lên lớp 8, âm nhạc của Skrillex đã tạo động lực cho tôi tìm hiểu sâu hơn về nhạc điện tử. Từ đó, tôi chỉ nghe nhạc điện tử mà thôi, dần dần, tôi khám phá ra được nhiều nghệ sĩ mới hơn đó là Zedd, Deadmau5, David Guetta, Hardwell, A-Trak… 

Đến năm lớp 10, tôi thấy bố mình có một chiếc Macbook pro 13-inch. Tôi thấy những nghệ sĩ mà tôi biết đều biểu diễn và sản xuất trên Macbook, vì thế tôi đã tìm hiểu thử. tôi lớn lên trong một gia đình nghiêm ngặt, vì vậy tôi có rất nhiều thời gian ở nhà một mình, tìm hiểu và đùa nghịch với những thứ đó thực sự có ích để lấp đầy sự cô đơn lúc đó. Tôi không nghĩ mình sẽ nghiêm túc với âm nhạc cho đến khi thấy được sự ủng hộ của những người bạn mình, sau đó tôi nhận được một buổi diễn DJ tại một quán bar ở phố cổ.

Tôi thấy trên SoundCloud của anh có rất nhiều sản phẩm. Vậy anh nghĩ nghệ sĩ hay chủ đề nào có sức ảnh hướng lớn đối với âm nhạc của anh?

Thật sự khó khi có thể nói nghệ sĩ nào có ảnh hưởng với tôi nhiều nhất. Tôi nghe rất nhiều thể loại, vì thế không có giới hạn trong “thư viện âm nhạc” của tôi. Tôi chỉ quan tâm nếu như âm nhạc có thật sự hay hay không. Tôi nghĩ phong cách âm nhạc của tôi cũng đến từ việc tôi đi du lịch khắp nơi, với nhiều thành phố, văn hóa khác nhau đã cho tôi những ý tưởng mới. 

Anh đã remix rất nhiều sản phẩm theo phong cách của mình. Vậy cách nào để anh nhận biết ca khúc nào phù hợp để phối lại?

Nếu tôi có một ý tưởng gì trong đầu tôi, thì tôi sẽ cố gắng tái tạo lại nó bằng Ableton. Tôi thích cách nghĩ thoáng và thường chọn những cách “không bình thường” để tiếp cận ca khúc. Như tôi đã nói, tôi làm rất nhiều thể loại, tôi chỉ quan tâm đến chất lượng của nó. Tôi chỉ để đầu óc của tôi thoải mái.

Vậy nghệ sĩ nào anh cảm thấy vui tính nhất khi hợp tác cùng?

Tôi xin gửi lời chào của mình đến với những người bạn của mình ở CDSL collective và cả những người khác nữa, bất cứ ai từng làm việc với tôi cũng có nghĩa là họ đã nhận được “ký hiệu” của tôi (haha). Tất cả đều rất tuyệt, dễ thương và vui tính theo cách riêng của họ.

Tiếp đến là phần trả lời nhanh, nơi thính giả sẽ hiểu hơn về cá tính và con người của anh, anh sẵn sàng chưa?

Tới luôn!

  • Nếu như chỉ ăn được một món cho hết phần đời còn lại thì anh sẽ ăn gì?

Thứ gì đó miễn là với bò, tôi thích bò. Philly Cheesesteak chẳng hạn.

  • Anh thích ăn kem hương gì?

Hương sô-cô-la bạc hà

  • Marvel hay DC?

Marvel

  • Apple hay Samsung?

Apple, tôi thích các hệ sinh thái của Apple

  • Câu nói truyền cảm hứng cho anh là gì?

“Nếu như bạn nghĩ mình quá nhỏ bé để tạo nên sự khác biệt, hãy thử ngủ với một con muỗi.” – Dalai Lama

Cuối cùng, anh hy vọng mình sẽ đạt được gì sau 10 năm?

Grammy. Đúng vậy là nó đó, với số nhiều.

Follow itsnk

Facebook / Instagram / Soundcloud / Spotify

No more articles