Malaa, DJ/Producer giấu mặt đến với thế giới âm nhạc điện tử năm 2015 nhưng đã đạt rất nhiều hit hơn 1 triệu lượt nghe trên SoundCloud. Vậy Malaa là ai?

Malaa là ai?

Malaa – DJ/Producer giấu mặt từ Pháp

Malaa được biết đến với phong cách bí ẩn qua các trang phục toàn đen cùng chiếc nón mũ len che kín khuôn mặt. Anh cũng là thành viên của nhóm Pardon My French, gồm Tchami, DJ Snake & Mercer, điều duy nhất đến nay chúng ta được biết là Malaa đến từ Pháp. Từ khi ra mắt lần đầu cách đây hai năm với bản official remix cho ca khúc “After Life” từ Tchami, người nghe vẫn chưa biết được danh tính của Malaa. Các track của Malaa ngay khi phát hành đều được fan hâm mộ và các DJ/Producer trên toàn thế giới ủng hộ nhiệt tình, đưa các track từ Malaa trở thành các bản hit, với nhiều track đạt hơn 1 triệu lượt nghe trên SoundCloud.

Đã có nhiều câu hỏi và lý thuyết được đặt ra cho rằng Malaa là side-project của Tchami hoặc DJ Snake, hay thậm chí là cả hai nhưng cũng hoàn toàn có thể là một người khác. Dù nhiều lý thuyết và bằng chứng khác nhau nhưng vẫn chưa có bất kì kết luận nào từ phía Malaa và quản lý cũng chưa bật mí bất kì thông tin nào.

“Nếu nhạc của bạn hay, bạn sẽ được tìm thấy”

Dù chỉ là cái tên mới, Malaa đã được sự ủng hộ từ nhiều Producer/DJ và đã không ít lần xuất hiện tại các festival lớn trên toàn thế giới như Ultra Music Festival, Lollapalooza, Hard Events,… Các DJ tại Việt Nam cũng thường xuyên trình diễn cùng các bản nhạc của Malaa. Nếu bạn thường xuyên đi đến các bar/club tại Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, có khả năng cao bạn đã nghe được một số track nhạc từ Malaa. Vậy “Nhạc Malaa” là sao?

Malaa chơi nhạc gì?

Thay vì dùng các hình ảnh bản thân để quảng bá thì Malaa sử dụng âm nhạc. Nhạc Malaa cũng giống như hình ảnh của anh – bí ẩn với các âm thanh mới lạ, tối và lạnh lùng hơn với dòng nhạc G-House.

Nhưng G-House gồm những gì? G-House bao gồm những âm thanh kéo dài kết hợp cùng các effects Reverb và Delay vang vảng, phối hợp các đoạn rap được down pitch trầm và khá “ngầu”. Melody G-House đơn giản nhưng dễ nghe và các đoạn drop tối hơn và tập trung thiên về phần bass, thay vì các nhạc cụ âm hưởng sáng hơn thường thấy trong các dòng nhạc khác như Trance, Progressive House, Future Bass,…

“Notorious” – Track thành công nhất của Malaa – trên 7 triệu lượt view trên Youtube và 3 triệu lượt nghe trên SoundCloud.

Một số các hit khác từ Malaa:

  1. Major Lazer & DJ Snake (Feat. MØ) – Lean On (Malaa Remix) – 1,93tr lượt nghe
  2. TCHAMI & MALAA – Prophecy – 1,73tr lượt nghe
  3. Malaa – Diamonds – 1,19tr lượt nghe

Ngoài việc sáng tác các ca khúc mới, Malaa cũng có podcast riêng mang tên “Who Is Malaa” ra mắt hàng tháng, nhằm giới thiệu các track sắp tới của anh và các nghệ sĩ khác. Với lượng nhạc unreleased (chưa được phát hành) cao trong các podcast, “Who Is Malaa” luôn thu hút hơn 100,000 lượt nghe trên SoundCloud.

Malaa là một trong những DJ act nổi bật với phong cách nhạc độc đáo và khác biệt. Anh cũng chính là người đã góp phần tạo nên phong trào G-House mà hiện nay khắp nơi trên thế giới đang tìm đến.

Sources: Tổng Hợp

Update: Malaa sẽ đến Hà Nội vào 30/7 tại 1900 Le Theatre.

No more articles