Âm nhạc luôn là thứ kết nối chúng ta lại với nhau và đối với một số người âm nhạc còn hơn chỉ là những giai điệu, những nốt cao độ, nó tượng trưng cho tuổi thơ, sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ đi cùng những thất bại cũng như thành công của một đời người. Chúng ta đang nói đến sự đam mê, nhiệt huyết của một bậc tài nhạc Trance Hà Lan – Menno de Jong.

Menno de Jong Là Ai?

Menno de Jong là DJ/Producer nhạc Trance sinh năm 1984 đến từ Amsterdam, Hà Lan. Từ khi còn nhỏ Menno de Jong đã sớm có được niềm đam mê với âm nhạc. Anh đắm chìm trong những giờ luyện tập trên chiếc đàn Piano, luôn hứng thú với âm nhạc và đã quyết định đến với sự nghiệp làm DJ/Producer từ khi còn tuổi thiếu niên.

Menno de Jong ra mắt với khán giả nhạc điện tử với ca khúc đầu tiên mang tên “Guanxi” được phát hành trên hãng thu âm Anjunabeats năm 2004. Sau đó anh bắt đầu tạo ra những làn sóng đầu tiên của mình ở thị trường nhạc Trance với những bản hit như “Tundra”, ‘Last Light Tonight”, “Spirit”, “Turtle Paradise”, “Never Lose The Magic”, “Place In The Sun” kết hợp cùng giọng ca Ellie Lawson và nhiều hơn nữa.

Bước Ngoặt Của Sự Nghiệp.

Qua nhiều năm tháng chứng tỏ tài năng của mình, Menno de Jong cũng gây được sự chú ý đến những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp nhạc Trance như: Tiësto, Armin van BuurenPaul van Dyk. Ngoài những bản hit thì anh cũng có vô số những sản phẩm remix đáng chú ý như Mark Otten – “So Serene”, Karen Overton – “Your Loving Arms”, John O’Callaghan ft. Ria – “I’ll Follow” và bản remix dành cho ca khúc cổ điển “Hydra – Affinity”.

Sự nghiệp thăng hoa, Menno de Jong bắt đầu biểu diễn tại vô số những lễ hội, club lớn trên toàn thế giới như: Tomorrowland, Electric Daisy Carnival, A State Of Trance, Amnesia Ibiza và Amsterdam Dance Event. Không chỉ thăng hoa trong sự nghiệp mà theo thời gian kĩ năng biểu diễn và DJing của anh cũng bắt đầu tiến bộ vượt bậc nhờ vào những set nhạc đầy tình cảm và mượt mà kéo dài hàng giờ liền.

Vào năm 2013, Menno de Jong kí hợp đồng với hãng thu âm Black Hole Recordings. Đây là nơi những tuyệt phẩm như “Any Other Day”, “Creatures Of The Night” kết hợp cùng giọng ca người Canada – Noire Lee và “Abhyasa” hợp tác cùng tài năng Adam Ellis của anh được phát hành trong dự án huyền thoại In Trance We Trust. 

Với sự thành công trong việc phát hành các single trong dự án In Trance We Trust, Menno de Jong đã được đề bạt cho vị trí A&R (Artist & Repertoire) và trở thành gương mặt đại diện của hãng thu âm nhờ kinh nghiệm dày dặn của mình và biến hãng thu âm trở thành nền tảng cho những tài năng trẻ trong tương lai.

Phong Cách Âm Nhạc

Âm nhạc của Menno de Jong có phần bay bổng và tình cảm. Những giai điệu mượt mà hòa lẫn vào sự cao trào, mê hoặc của nhạc Trance được Menno de Jong khám phá triệt đểm tạo ra những bản hit mang đậm phong cách nhạc điện tử của Hà Lan. Không chỉ sản xuất nhạc Trance thuần túy, tài năng trẻ của chúng ta còn thử sức mình với những thể loại Trance khác như Hard-Trance, Tech-Trance và Psy-trance, bằng chứng là bản hit “Abhyasa” kết hợp cùng Adam Ellis, đã nhận được sự ủng hộ và phản hồi rất tích cực từ phía người hâm mộ cũng như các đồng nghiệp. 

Nếu bạn muốn biết được âm nhạc của anh ấy như thế nào thì mời các bạn thưởng thức set nhạc dài 6 tiếng của Menno de Jong tại Australia vừa qua.

Follow Menno De Jong

Facebook / Instagram / Twitter / SoundCloud / Youtube 

No more articles