Cùng loopcentral.net tìm hiểu xem những gì đã làm thay đổi cuộc sống của Orion – nữ nghệ sĩ đáng chú ý đến từ Châu Á.

Xem thêm: Peggy Gou – Biểu Tượng DJ Nữ Châu Á

Qrion tài năng sinh năm 1994 có tên thật là MoMiji Tsukada. Cô sinh ra và lớn lên trên đảo Sapporo, Nhật Bản hiện đang sinh sống và làm việc tại San Francisco, Hoa Kỳ. Từ nhỏ, Tsukada đã nhanh chóng bén duyên với âm nhạc và đó cũng chính là bước ngoặt cho cuộc đời của cô. Qrion dần mở rộng kết nối với thế giới bên ngoài và làm việc với nhiều nhà sản xuất như Ryan Hemsworth, How To Dress Well, Giraffage… Các sản phẩm âm nhạc của cô từng được phát hành trên nhiều hãng thu âm lớn như Fool’s Gold, Carpark Records, NestHQ…

Qrion đã lưu diễn khắp nơi trên thế giới và từng đứng cùng sân khấu với những nghệ sĩ nổi tiếng như Porter Robinson, Ryan Hemsworth hay Four Tet và cùng Giraffage trong một tour diễn ở Bắc Mỹ. Cô cũng có mặt tại các lễ hội như Moogfest, NoisePop, SXSW18, HARD và đặc biệt là Tomorrowland.

Bất cứ ai có khả năng biến nhạc chuông mặc định nhàm chán của chiếc iPhone thành một thứ khiến bất kỳ người nghe nào cũng phải nhún nhảy thực sự là một tài năng! Ca khúc được đề cập đến chính là “iPhone Bubbling” với những giai điệu hấp dẫn đến mức không thể cưỡng lại được. Nó cũng giúp cho Qrion (phát âm là ‘Korean’) thu hút được nhiều sự chú hơn và đã mời cô đến chơi nhạc ở San Francisco – thành phố mà giờ đây cô gọi là nhà.

“Tôi đã chơi bài hát này tại một chương trình vào khoảng năm năm trước và chương trình đã được đưa lên YouTube. Đây là lần đầu tiên tôi bắt đầu nhận ra mình có người hâm mộ ở nơi khác”

Lớn lên trên đảo Sapporo tại Nhật Bản cách Tokyo khoảng 1 giờ bay, Qrion được tiếp xúc với âm nhạc từ rất sớm khi người cha quá cố của cô từng là thành viên của một ban nhạc và dạy cô chơi một vài hợp âm trên đàn piano khi còn nhỏ. 

Đó cũng là cha cô – người đã khiến cô bắt đầu có những suy nghĩ như một nhà sản xuất, sau khi hướng dẫn cho Qrion cách dùng một phần mềm sản xuất nhạc cơ bản ở tuổi thiếu niên.

“Đó là lần đầu tiên tôi bắt đầu suy nghĩ về trống, kick, hi-hat và làm thế nào bạn có thể xây dựng được tất cả các layer này”

Trong khi hầu hết bạn bè của Qrion thường xuyên đến các trung tâm mua sắm và khu vườn để vui chơi thì cô dường như chỉ ở trong phòng ngủ của mình và bị ám ảnh bởi các nhà sản xuất Nhật Bản như Dé Dé Mouse. Để sử dụng các kỹ năng sản xuất mà cha cô đã chỉ dạy, Qrion bắt đầu thực hiện những giai điệu đầu tiên của riêng mình và nhanh chóng xây dựng được một số bản nhạc cũng như có được một lượng theo dõi nhất định trên SoundCloud trước khi mạo hiểm tiến tới việc DJ ngay tại quê nhà.

Qrion nhận được những hợp đồng biểu diễn đầu tiên ở tuổi 18 – cái tuổi mà nhiều người chỉ biết ăn và học – qua đó nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi của mình.

“Mọi người chỉ tập trung vào tuổi của tôi vì tôi vẫn còn học trung học. Bây giờ thì họ tập trung vào âm nhạc của tôi”

Sau khi định cư tại San Francisco, nữ DJ / nhà sản xuất sở hữu giọng nói nhẹ nhàng này đã trở thành một thành viên trong gia đình Nest HQ của Skrillex. Cô cũng không quên chia sẻ về những khó khăn khi bước vào sự nghiệp âm nhạc đặc biệt là vượt qua được định kiến của xã hội:

“Tôi may mắn theo nhiều cách, bởi vì hầu hết các bậc cha mẹ người châu Á luôn muốn con cái của họ ở nhà và có một công việc tốt như là bác sĩ hoặc luật sư. Nhưng tôi là như thế, ‘Cứ tiếp tục, hãy tận hưởng chính mình!’.”

H/T: Mixmag

No more articles