Kết quả DJ Mag Top 100 DJs 2018 đã rõ nhưng không vì thế mà không có những sự vắng mặt đáng tiếc. Dưới đây là 10 nghệ sĩ nhạc Bass tưởng chừng như sẽ có mặt trong danh sách năm nay nhưng thực tế thì ngược lại.

Xem thêm: So Sánh Bảng Xếp Hạng DJ Mag Top 100 DJs 2017 và 2018

Excision 

Một trong những cây đại thụ trong làng nhạc Dubstep, một nghệ sĩ đã cống hiến rất nhiều cho cộng đồng âm nhạc trong vài năm qua. Năm 2017, anh tạo ra Lost Lands và năm 2018 anh không chỉ tăng kích thước của lễ hội lên gấp 3 lần mà còn giới thiệu một festival Dubstep và nhạc Bass khác – Bass Canyon.

Excision phát hành “Apex” – một trong những album hay nhất trong năm – hợp tác với một số tài năng lớn của dòng nhạc Dubstep. Bên cạnh đó, anh cũng sở hữu “Paradox Tour” trứ danh. Việc thiếu vắng Excision có lẽ là một trong những thiếu sót đáng tiếc nhất của Top 100 DJs năm nay.

Virtual Riot

Một trong những nghệ sĩ Dubstep bị đánh giá thấp nhất. Virtual Riot không chỉ là một trong những nhà sản xuất có kỹ năng mà còn là một DJ tuyệt vời trên thế giới. Bất cứ ai từng xem những gì anh ấy thể hiện có thể xác nhận. Sau khi phát hành “Purple Dragons” vào năm trước, anh cho ra mắt “German Engineering EP” vào đầu năm 2018 – một trong những EP tốt nhất trong năm về mặt sản xuất. Anh lưu diễn khắp Bắc Mỹ, Châu Âu cùng hàng loạt sự kiện trên toàn thế giới. Một “tấm vé” vào Top 100 là điều bất kì fan hâm mộ nào cũng muốn anh nhận được! 

Illenium

Không cần phải bàn cãi về cái tên này nữa! Illenium mang đến một “Awake” thực sự thu hút được lượng lớn khán giả. Bản remix cho “Awake” là một trong những bản phát hành mà mọi người đều yêu thích. Bên cạnh đó, đĩa đơn “Take You Down” cũng gây được tiếng vang khi tuyên truyền nhận thức về lạm dụng chất kích thích và các vấn đề khác mà các nghệ sĩ phải đón nhận. Illenium là một hình mẫu cho rất nhiều người và sự cống hiến của anh ấy cùng những màn trình diễn tuyệt vời là cách anh ấy “trả ơn” cho người hâm mộ.

Xem thêm: Siêu Phẩm Của Excision Và Illenium Chính Thức Ra Mắt

Kayzo

Ra mắt album “OVERLOAD” vào đầu năm nay, Kayzo đã tạo được một tiếng vang lớn trong giới nhạc Bass. Không chỉ anh phát hành một album, anh cũng cho ra mắt rất nhiều đĩa đơn và một trong số đó là bản rework ca khúc “Last Resort” của Papa Roach. Không dừng lại ở đó, Kayzo cũng có những chuyến lưu diễn để đời. “OVERLOAD TOUR” thực sự là một thành công lớn. Tuy nhiên, năm nay anh vẫn không thể lọt vào Top 100.

REZZ

Năm 2018 REZZ cho ra mắt album “Certain Kind of Magic” và cô đang ngày càng “thu nạp” được nhiều người hâm mộ hơn. REZZ liên tục tạo nên một nguồn năng lượng xung quanh mình và sẵn sàng bùng nổ bất cứ khi nào. Bên cạnh đó, cô cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ deadmau5 và điều này đã giúp cho sự nghiệp của cô đang ngày càng thăng tiến. Những chuyến lưu diễn của REZZ cũng gây ấn tượng với sự mãn nhãn từ hình ảnh cho đến âm thanh. Cô thực sự xứng đáng có một vị trí trong top 100!

RL Grime

Từng được biết đến với bản hit “Core” – một trong những bài hát vĩ đại nhất của mình – RL Grime đã phát hành album “NOVA” rất được chờ đợi trong năm nay. Đây được đánh giá là một trong những album nhạc Bass hay nhất năm với những bài hát Future Bass, Heavy Trap… đầy thú vị. Giống như mọi nghệ sĩ trong danh sách, anh ấy cũng lưu diễn rất nhiều sau khi phát hành album. “NOVA” có 15 bài hát và đây rõ ràng là một tuyệt phẩm của nhà sản xuất người Mỹ!

Jauz

Một trong những nghệ sĩ đình đám trong giới nhạc Bass, Jauz cũng gây ấn tượng với album “The Wise and The Wicked” vừa phát hành cách đây chưa lâu. Một album không chỉ được sản xuất rất tốt mà còn mang đến sự khám phá qua nhiều thể loại âm nhạc qua việc cộng tác với nhiều nghệ sĩ khác nhau. Jauz dường như không dừng lại trong một giây nào trong năm 2018 với việc liên tục ra mắt sản phẩm mới và lịch lưu diễn dày đặc. Mặc dù đã có một năm 2018 khá thành công nhưng rõ ràng việc không thể lọt vào Top 100 là điều rất nhiều người hâm mộ phải tiếc nuối!

Xem thêm: Jauz – The Wise And The Wicked

Getter

“Visceral” không chỉ là tên của album Getter phát hành năm nay mà nó còn mô tả những gì album này mang đến. Một cuộc hành trình trải dài từ tâm trí cho đến toàn bộ các bộ phận cơ thể của người nghe – nơi anh ta kể lại những năm qua đã diễn ra như thế nào. Dù vướng chứng trầm cảm nhưng Getter vẫn dành thời gian cho việc sản xuất kiệt tác này và biểu diễn cho người hâm mộ của mình. Một ví dụ về sự cống hiến và làm việc chăm chỉ. Một trong những nghệ sĩ xứng đáng có mặt trong danh sách!

San Holo

Được biết đến với bản hit “Light”, San Holo đã phát hành album mới mang tên “album1” dưới hãng thu âm bitbird. Album là một sự đổi mới hoàn toàn không chỉ với những gì chúng ta từng quen thuộc mà còn trong thể loại Future Bass. Bên cạnh đó, San Holo cũng góp mặt tại Mainstage của Tomorrowland và hiện đang lưu diễn tại Mỹ. Một vị trí trong Top 100 là hoàn toàn có thể?

What So Not

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng! Sau khi phát hành “Not All the Beautiful Things” – một album với 12 sự hợp tác, What So Not đã quyết định lưu diễn và chăm chỉ lưu diễn. Một trong những tên tuổi lớn nhất trong giới nhạc Bass và Trap trong tương lai, What So Not rõ ràng là một nghệ sĩ tài năng đáng lẽ phải được công nhận!

No more articles