Các chương trình phát thanh hay podcast là một phần không thể thiếu của bất kì nghệ sĩ cũng như hãng ghi âm với khả năng đạt được hàng triệu lượt nghe mỗi tuần.

Ngoài ra nó cũng cung cấp một nền tảng cực kì rộng lớn cho các nghệ sĩ mới được đưa ra ánh sáng. Các chương trình radio nói chung và dành riêng cho nhạc Trance đã tồn tại trong nhiều thập kỷ qua nhưng chỉ có một số ít vẫn giữ đúng thể loại và ảnh hưởng đến ngành công nghiệp âm nhạc hiện tại.

Dưới đây là danh sách 10 Trance Podcast hàng đầu của chúng tôi:

VONYC Sessions – Paul van Dyk

Paul van Dyk có lẽ là cái tên không cần phải giới thiệu nhiều nữa vì anh đã là một cây đại thụ của nhạc Trance. Chương trình radio VONYC Sessions của anh đã có mặt từ năm 2006 và mang đến thính giả những ca khúc tuyệt vời cũng như mới nhất. Chương trình đã được cải tiến nhiều lần trong những năm qua và liên tục xếp hạng số 1 trên bảng xếp hạng Mixcloud. Chương trình được phát vào mỗi thứ Bảy lúc 2:30 – 4:30 trên kênh Trance Channel.

Hoặc bạn có thể nghe tại đây – Mixcloud

A State of Trance – Armin Van Buuren

A State of Trance được cho là một trong những chương trình radio lớn nhất và nó được dẫn dắt bởi huyền thoại nhạc Trance người Hà Lan – Armin Van Buuren. Chương trình được bắt đầu từ năm 2001 và cứ mỗi 50 tập thì chương trình sẽ kết hợp cùng các lễ hội âm nhạc trên toàn thế giới để tổ chức một chương trình cùng tên tại đó. Hơn 17 năm nhưng nó vẫn giữ được chất Trance trong mỗi tập và đó như một lời khẳng định cho thành công của chương trình đến ngày nay. 

Xem thêm tại đây

Go On Air – Giuseppe Ottaviani

Chương trình podcast của nghệ sĩ nhạc Trance người Ý – Giuseppe Ottaviani mang tên Go On Air vừa tiến đến cột mốc 250 tập từ khi bắt đầu vào năm 2011. Giờ đây podcast này đã chuyển sang phát sóng hàng tháng dưới hình thức ghi âm từ chương trình Giuseppe’s LIVE 2.0. Cũng giống như các chương trình podcast khác, Go On Air cũng mang đến rất nhiều ca khúc nhạc Trance mới đến với thính giả trong mỗi tập của mình.

Xem thêm tại đây.

Pure Trance Radio – Solarstone

Chỉ cách đây vài ngày, Pure Trance Radio đã xuất bản tập thứ 101 ở thủ đô Amsterdam. Chương trình này là một sự mở rộng của phong trào Pure Trance, Pure Trance Events & Label của Solarstone. Podcast được chia ra nhiều phần và mang lại những giai điệu khác nhau như #ProgressiveSelection, #WeLikeItPure, #BigTune, #WeLikeItTough, #ChilloutMoment…

Xem thêm tại đây

F.S.O.E. – Aly & Fila

Đến với đất nước Ai Cập huyền thọi của các Pharoah, các kim tự tháp và tất nhiên không thể không kể đến bộ đôi Aly & Fila. Future Sound of Egypt là chương trình phát thanh duy nhất không phải ở Châu Âu được liệt kê trong danh sách này. Chỉ đã hoàn thành hơn 500 tập và thông báo một loạt những nghệ sĩ tham dự cực chất cho buổi lễ kỷ niệm tại The Great Pyramids là một điều cho thấy cho thấy podcast lớn và đáng tin cậy như thế nào. Đây chắc chắn là một trong những podcast mà bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm tại đây

Group Therapy – Above & Beyond

Sau khi phát hành tập 450 của Trance Around the World, bộ ba người Anh đã cho ra đời đứa con kế thừa của nhóm mang tên Group Therapy Radio. Chương trình được phát sóng số đầu tiên vào ngày 5 tháng 11 năm 2012 và đến nay đã có gần 250 tập được phát sóng (tính đến thời điểm hiện tại). Qua nhiều năm, Above & Beyond và Group Therapy Radio đã khẳng định một chỗ đứng vững chắc trong lòng những người yêu âm nhạc. Nếu bạn muốn nghe những giai điệu đầy hạnh phúc thì hãy click vào đây và nhắm mắt thưởng thức.

Magic Island – Roger Shah

Có lẽ Roger Shah chỉ mất không quá 2 giây để có thể đặt tên cho chương trình podcast của mình – Magic Island – và nó cũng thể hiện rất đầy đủ ý nghĩa với những giai điệu đầy thư giãn trên bãi biển ở quần đảo Ibiza hay Balearic xinh đẹp. Magic Island đã hoàn thành hơn 480 tập phát thanh và thường xuyên nằm trong biểu đồ Top 5 Trance Podcast. Và để thưởng thức những giai điệu tuyệt vời đến từ podcast này, chúng tôi khuyên bạn nên có một ly Mojito (Ice Cold) kề bên khi nghe.

Xem thêm tại đây.

Corsten’s Countdown – Ferry Corsten

Ferry Corsten tiếp tục là một cái tên không hề xa lạ nữa với các thính giả trên toàn cầu. Sự phổ biến của huyền thoại nhạc Trance người Hà Lan cũng thể hiện cho sức ảnh hưởng của hơn 530 tập đã được phát sóng. Qua gần 2 thập kỷ nay, Ferry Corsten vẫn chơi đúng dòng nhạc này và đây cũng là chương trình radio duy nhất của anh ấy. Chương trình bao gồm hai phần bao gồm Corsten’s Countdown và Corsten’s Countdown Top 3 là kết quả của một hệ thống bình chọn dựa trên người nghe rộng rãi trên toàn thế giới. 

Xem thêm tại đây.

Universal Nation – Alex M.O.R.P.H

Hãng ghi âm cũng như podcast Universal Nation của Alex M.O.R.P.H có thể là khá mới, nhưng anh ấy thực sự không phải là một nhân vật xa lạ. Alex đã đồng thời tổ chức chương trình Heaven’s Gate Radio cùng với bạn thân và cũng là quản lý của mình – Woody Van Eyeden trong nhiều năm cho đến khi anh có thời gian để có thể thực hiện chương trình riêng của mình. Mặc dù khá mới nhưng Universal Nation đã rất phổ biến khi mang đến các thính giả những trải nghiệm đầy tính cổ điển. Và có vẻ như Universal Nation là một chất gì đó rất riêng của Alex M.O.R.P.G so với chương trình Heaven’s Gate cũ.

Cùng thưởng thức Universal Nation tại đây.

Heaven’s Gate Radio – Woody Van Eyeden

Như đã đề cập ở trên, Heaven’s Gate Radio là sự kết hợp của Alex M.O.R.P.H và Woody Van Eyeden. Chương trình podcast nhạc Trance này dường như đồng điệu với các bữa tiệc chèo thuyền ở Ibiza. Hiện nay, nó đã hoàn thành hơn 480 tập và đã chứng minh sức ảnh hưởng của chương trình vẫn còn rất lớn dù hiện tại chỉ còn Woody thực hiện. Nếu có cơ hội đến Ibiza, hãy trở thành một thủy thủ trên con tàu Heaven’s Gate để tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất của cuộc đời của bạn!

Xem thêm tại đây.

H/T: Trance Hub

No more articles