Mặc dù sự kiện trực tuyến Defqon.1 At Home đã chính thức khép lại, nhưng những gì mà ban tổ chức đã cống hiến trong suốt ba ngày cuối tuần vừa qua chắc chắn sẽ còn lưu luyến rất lâu trong lòng của người hâm mộ ở khắp mọi nơi trên thế giới. Cùng loopcentral.net điểm lại những khoảnh khắc ấn tượng tại sự kiện vừa qua nhé!

Defqon.1 là một trong những sự kiện Hard Dance được tổ chức ngoài trời lớn nhất và lâu đời nhất ở Châu Âu, thu hút khoảng 80,000 người đến từ 112 quốc gia tham gia mỗi năm. Ngay thời điểm sự kiện được thông báo hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kể từ đầu năm đến nay, người hâm mộ ở khắp mọi nơi trên thế giới đã bày tỏ sự tiếc nuối của mình, tuy nhiên điều mà mọi người tin rằng, Q-Dance chắc chắn sẽ làm một điều gì đó thật sự đặc biệt, không để cho khán giả của mình phải thất vọng.

Trong 3 ngày cuối tuần vừa qua, Q-Dance đã đem đến cho khán giả sự kiện trực tuyến với tên gọi “Defqon.1 At Home – 3 Days Of Madness” với sự góp mặt biểu diễn của hơn 80 nghệ sĩ, bên cạnh đó là hai sân khấu đặc biệt được dựng lên tại địa điểm quen thuộc – Biddinghuizen, nơi diễn ra sự kiện Defqon.1 hàng năm. Đặc biệt hơn, sự kiện còn được phát sóng hoàn toàn miễn phí, ngoài ra ban tổ chức còn tạo nền tảng xem trực tuyến dành riêng cho các khán giả đến từ Trung Quốc đại lục.

Giám đốc Sáng tạo của Defqon.1 Jonas Schmidt cho biết thêm:
“Thế giới đã bị đảo lộn. Chúng ta đang sống trong một giai đoạn mà ngành công nghiệp của chúng ta đang bị ảnh hưởng hết sức nặng nề. Nó không chỉ ảnh hưởng đến các đơn vị tổ chức và các nhân viên làm việc ở đó, mà còn ảnh hưởng đến hàng trăm nhà sáng tạo khác và nghệ sĩ mà chúng tôi đang làm việc cùng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã nỗ lực hết mình để biến Defqon.1 trở nên đặc biệt hơn trong năm nay, những ngày cuối tuần thật sự đặc biệt cùng với người hâm mộ ở khắp mọi nơi trên thế giới.”

Và họ đã làm được điều đó, sự kiện đã thu hút hơn 8 triệu người theo dõi đến từ mọi nơi trên thế giới. Q-Dance đã tạo ra một “sợi dây vô hình” gắn kết những người hâm mộ với nhau, cùng nhau vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này. Dù chỉ có thể nhìn thấy nhau qua màn hình TV, laptop hay điện thoại, nhưng mỗi chúng ta đều cảm nhận được tình cảm nồng nhiệt và sự đồng lòng hướng về sự kiện này của những người đến từ các châu lục khác nhau, sống ở những múi giờ khác nhau.

Thay vì sử dụng công nghệ VR như hầu hết các lễ hội âm nhạc trực tuyến hiện nay đã và đang sử dụng, ban tổ chức đã xây dựng 2 sân khấu đặc biệt với đầy đủ các yếu tố như ánh sáng, khói, pháo hoa,… và đội ngũ quay phim, livestream giàu kinh nghiệm để đem đến cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất có thể. Riêng các sân khấu phụ như Black, Magenta, Indigo, Blue, Yellow,… được bố trí quay tại nhà riêng của nghệ sĩ, studio hoặc các địa điểm do nghệ sĩ tìm kiếm được. Trong đó phải kể đến màn trình diễn live đặc biệt “Peacock In Concert” của Dr.Peacock được quay ở kim tự tháp Austerlitz ở Woudenberg, Hà Lan với đầy đủ các nhạc công cũng như MC.

Một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất và khắc ghi sâu vào lòng của người hâm mộ phải đến màn Endshow đầy cảm xúc, một niềm hân hoan xen lẫn một chút tiếc nuối, giống như tên của bản nhạc mà ban tổ chức đã sử dụng, “The Show Must Go On” – Queen, ban tổ chức đã đưa đến cho chúng ta một thông điệp rằng “buổi diễn vẫn phải tiếp tục”, chúng ta phải hướng đến tương lai phía trước, tiếp tục tiến lên dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, và họ – những người trong ban tổ chức vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình và cống hiến cho người hâm mộ bằng mọi giá!

“Mong muốn sâu sắc nhất của chúng tôi đó là sớm được đoàn tụ cùng các bạn một lần nữa. Vì không có các bạn, chúng tôi sẽ thất bại. Đó là lý do tại sao chúng tôi đem đến một thông điệp đặc biệt. Một thông điệp cho cộng đồng của chúng tôi và cho phần còn lại của thế giới.” – Q-Dance

Chúng ta đều biết rằng, nhiều ban tổ chức trên thế giới đang phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ. Đáp lại những điều mà họ đã làm trong suốt thời gian vừa qua, điều mà tất cả chúng ta có thể làm, cần thiết làm ngay bây giờ đó là tiếp tục ủng hộ, mua merchandise, mua nhạc ở các nền tảng âm nhạc hoặc donate,… Chỉ có sang sẻ với nhau, chúng ta mới có thể vượt qua giai đoạn hết sức khắc nghiệt này.

Không riêng gì người hâm mộ của thể loại Hard Dance, đó còn là tiếng nói chung, mong muốn chung của toàn thể người yêu âm nhạc điện tử ở mọi nơi trên thế giới, chúng ta đều hi vọng giai đoạn khó khăn này nhanh chóng qua đi, để các ban tổ chức có thể tiếp tục cống hiến, nghệ sĩ và người nghe nhạc có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình.

 

 

No more articles