Tin vui dành cho các tín đồ yêu thích các dòng sản phẩm của Native Instruments nói chung và Traktor nói riêng, sau nhiều năm chờ đợi, bản cập nhật mới nhất của phần mềm Traktor Pro và hai chiếc controller Traktor S2Traktor S4 đã chính thức được trình làng!

Traktor Pro 3

Đã rất lâu rồi kể từ phiên bản tiền nhiệm (năm 2011) thì phần mềm Traktor Pro phiên bản thứ 3 giờ đây mới chính thức được phát hành. Lần nâng cấp này, Native Instruments mang đến một giao diện phẳng hiện đại, hợp thời hơn và tích hợp tính năng “Elastique 3” cho chất lượng âm thanh tốt hơn.

Traktor Pro 3 có lẽ không phải là bản cập nhật mà hầu hết người dùng yêu Traktor đang chờ đợi nhưng rõ ràng nó cũng có những nâng cấp đáng giá. Native Instruments hiện đang trong qua quá trình xây dựng lại cũng như mã hoá phần mềm Traktor lại từ đầu. Một danh sách đầy đủ các tính năng mới sẽ được thông báo vào ngày 25 tháng 9 sắp tới. Do đó, vẫn hoàn toàn có thể có nhiều tính năng mà nhà sản xuất đang muốn “ém” lại cho đến ngày chính thức tung ra.

Tuy nhiên, điều khiến các fan trung thành với Traktor có thể sẽ không mấy hào hứng trong việc nâng cấp lên phiên bản mới chính là vì mức phí cho bản cập nhật này lên đến 49 đô la Mỹ trong khi bản mua mới chỉ có giá 99 đô la như ban đầu. Bản cập nhật Traktor Pro 3 sẽ chính thức được phát hành vào ngày 18 tháng 10.

Traktor Kontrol S4 MK3

Traktor Kontrol S4 chính là chiếc controller bốn kênh trứ danh của hãng đi kèm với phần mềm Traktor. 10 năm sau phiên bản đầu tiên được ra mắt, giờ đây chiếc Traktor S4 MK3 được trang bị jogwheel “Haptic Drive” mới tích hợp ba chế độ hoạt động: Jog Mode, Turntable Mode và Beatgrid Adjust Mode. Jogwheel sẽ rung khi bạn chà qua một điểm Cue, cho phép các DJ có thể cảm nhận được điểm Cue thay vì phải nhìn vào màn hình. Các jogwheel cũng được trang bị đèn LED xung quanh và có thể thay đổi được màu sắc.

Mỗi deck sở hữu một màn hình độ phân giải cao thể hiện các thông số như sóng âm, Tempo, Key, thời gian bài hát và độ dài khi Loop. Phía trên các miếng Performance Pad sẽ có thêm tám miếng đệm RGB-backlit mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt và điều khiển các Hot Cues, Samples hoặc Stems.

Chiếc Kontrol S4 MK3 có thể được sử dụng như một chiếc controller độc lập khi nó sở hữu bốn cặp line input, hai cặp phono input và hai đầu vào micro. Mỗi kênh tất nhiên không thể thiếu EQ ba băng tầng nhưng nay được bổ sung thêm nút trim, công tắc line/phono input sẽ trên kênh A và B và line/mic input sẽ trên kênh C và D bên cạnh các các nút effect trên mỗi kênh. 

Traktor Kontrol S4 MK3 sẽ chính thức “lên kệ” với giá 899 đô la Mỹ vào ngày 1 tháng 11 sắp tới.

Traktor Kontrol S2 MK3

Bên cạnh chiếc Kontrol S4 MK3 với nhiều nâng cấp đáng giá, chiếc Kontrol S2 MK3 cũng nổi bật không kém với thiết kế tương tự người anh em của mình. Tuy nhiên, chiếc controller hai kênh này sẽ không có jogwheel “Haptic Drive”, khả năng chơi độc lập, màn hình thể hiện thông số và các nút FX. Nhưng không vì vậy mà nó trở nên thiếu hấp dẫn khi sản phẩm này sở hữu một số tính năng mới như tám miếng đệm RGB-backlit trên mỗi deck, Mixer FX và một jogwheel mới (không phải “Haptic Drive”).

Mặc dù không sở hữu quá nhiều tính năng nổi bật nhưng với dòng sản phẩm Traktor S2, nhà sản xuất dường đang muốn nhắm đến các đối thủ trực tiếp khác như dòng sản phẩm DDJ-SB hay DDJ-400 của Pioneer DJ. Traktor Kontrol S2 MK3 sẽ có mặt trên thị trường từ mùa thu tới với giá 299 đô la Mỹ.

H/T: Digital DJ Tooltips

No more articles