For English

Tiếp nối sự thành công của 3 số Fresh & Raw góp mặt itsnk, LARRIAStephan Duy. Loop Central tiếp tục mang đến cho người hâm mộ những cái tên sáng giá nhất trong làng nhạc điện tử Việt; đến với số thứ 4 của radio show, chúng ta sẽ tìm hiểu về hai chàng DJ/Producer trẻ kiêm đạo diễn – Astronormous.

Số Thứ Ba: Fresh & Raw – itsnk

Fresh & Raw – Nơi Bạn Tìm Thấy Gu Nhạc Của Mình.

Loop Central – Fresh & Raw: là một chương trình giới thiệu âm nhạc, hình ảnh, nội dung, hướng đến những nghệ sĩ trẻ Việt Nam. Chương trình là nơi thính giả và người hâm mộ nhạc điện tử Việt có thể nghe những set nhạc, đọc qua các bài phỏng vấn đặc biệt, để các nghệ sĩ có thể giới thiệu các câu chuyện, phong cách và hình ảnh của họ thông qua âm nhạc. Bên cạnh việc giới thiệu các tài năng trẻ Việt Nam, Fresh & Raw còn là nơi giúp khán giả Việt khám phá ra sự đa dạng của nhạc điện tử và từ đó đón chào những nghệ sĩ và âm nhạc làn sóng âm nhạc mới.

Ý Nghĩa Đằng Sau Fresh & RawFresh & Raw (Tươi Mới và Thô Sơ), hai tính từ dùng để miêu tả những thứ mới mẻ nhưng chưa hoàn thiện, giống như những nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam, họ là những người đầy tài năng nhưng lại chưa được biết đến, chưa được sự hỗ trợ hoàn toàn từ phía người hâm mộ Việt cũng như ngành giải trí Việt. Chính vì thế, với Fresh & Raw, Loop Central hy vọng sẽ giúp người hâm mộ tìm được những “viên ngọc thô”, và là tiền đề để các nghệ sĩ trên có thể rèn luyện và phát triển phong cách của mình trong mắt khán giả Việt và Quốc tế.

Fresh & Raw – Trò Chuyện Cùng Astronormous.

Astronormous là ai?

Astronormous là nhóm nhạc điện tử bao gồm hai anh Nguyễn Hải Nam và Nguyễn Hải Nguyên. Mặc dù bắt đầu với nhạc điện tử là chủ yếu, nhưng cặp đôi tài năng này luôn muốn phát triển và mở rộng màu sắc âm nhạc của họ. Trong khoảng thời gian thiếu niên, bộ đôi dành thời gian khá nhiều thời gian ở nhà và bằng cách nào đó, họ truyền cảm hứng cho nhau để tạo ra âm nhạc và cả hai đều coi đó là mối quan tâm chính của họ.

Phong cách của Astronormous có thể nói là rất đa dạng, trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật bộ đôi đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ, cho ra mắt hàng loạt các bản hit và có thể kể đến là “Cà Phê Không Đường”, “Có Anh Ở Đây”, “Ừ Thì”, “Yêu1985″… Gần đây, bộ đôi cũng góp mặt trong sản phẩm mới của Táo và Quýt mang tên “Chơi Vơi”.

 

Trò Chuyện Cùng Astronormous

1. Chào Astronormous, đầu tiên xin cảm ơn hai bạn đã đồng ý tham gia số thứ 4 của chương trình Fresh & Raw, thì câu hỏi thứ nhất dành cho hai bạn là Astronormous có ý nghĩa gì? Cơ duyên nào đưa hai bạn đến âm nhạc?

Nguyên: Mọi thứ bắt đầu khi mình du học tại Canada, tại đó ngoài việc học thì mình có khá nhiều thời gian rảnh, thì một ngày tình cờ mình xem được một video của anh Touliver và cảm thấy khá hứng thú. Từ đó mình bắt đầu dành dụm và mua được một cái Akai MPK49, dần dần thì mình bị cuốn theo.

Nam: Lúc đó, thì vì anh hai (Nguyên) ở Canada và mình thì ở Việt Nam, nên mọi chuyện khá khó và vì mình không có quá nhiều bạn ở trường nên cũng dành khá nhiều thời gian cho việc học hỏi và làm nhạc. 

Nguyên: Astronormous ra đời là một sự ngẫu nhiên. Astronormous là một từ ghép giữa Astronaut và Enormous, với tôi Astronormous là một người đi khám phá những điều mới trong vũ trụ này. Nếu như trái đất là một vùng an toàn, thì Astronormous sẽ là người đi ra khỏi vùng an toàn đó để tiến vào sư bao la, mênh mong của vũ trụ để bắt đầu khám phá mọi thứ. Ý nghĩa đằng sau nghệ danh này đó là hãy thoát khỏi vùng an toàn của chính bản thân bạn để tìm kiếm những điều mới, cho dù đối với người khác đó là điều nhỏ nhặt đi chăng nữa. 

2. Nói về màu sắc âm nhạc của Astronormous thì làm sao để khi nghe một sản phẩm, người nghe có thể nhận ra ngay đó là của Astronormous?

Âm nhạc của Astronormous thì có thể nói là rất đa dạng. Bởi vì thông điệp chúng tôi mang đến cho người hâm mộ là hãy thoát ra khỏi chính vùng an toàn của mình để khám phá những thứ mới, nên chúng tôi luôn cố gắng trở nên đa dạng nhất có thể, từ hình ảnh cho đến phong cách âm nhạc của chúng tôi. 

3. Theo hai anh thì việc vừa là cộng sự vừa là anh em có gì thú vị và tác động thế nào đến nhau như những người nghệ sĩ không?

Nam: Lợi thế của việc vừa là cộng sự vừa là anh em đó là chúng tôi luôn hiểu rõ nhau, cả hai luôn biết được điểm yếu của nhau và từ đó giúp đỡ nhau phát triển thế mạnh của từng cá nhân cũng như cải thiện nhược điểm của bản thân. Bên cạnh đó, cả hai cũng có cùng một gu nhạc và đều thống nhất với nhau trong mọi chuyện, nên tôi nghĩ đó là lợi thế lớn nhất của chúng tôi.

Nguyên: Mọi việc rất dễ khi cả hai cùng một màu sắc với nhau. Có rất nhiều ý tưởng được sinh ra trong quá trình sản xuất, thay vì chỉ một người với một lối tư duy thì việc có thêm một người ngồi cùng với bạn tại studio thì lại khác, mọi thứ sẽ dễ dàng cũng như đa dạng hơn.

4. Nếu như một trường hợp bất đồng ý kiến với nhau trong sản xuất hay trong DJ xảy ra thì đâu là hướng/ cách giải quyết để cả hai có thể thống nhất ý kiến?

Nam: Trong công việc thì luôn có những bất đồng xảy ra, từ ý tưởng cho đến nhiều thứ khác. Gặp trường hợp như thế thì sẽ lấy ý tưởng của cả hai để kiểm tra, nếu như ý tưởng của ai được cả hai yêu thích thì sẽ lấy của người đó. 

Nguyên: Nhiều lúc chúng tôi cãi nhau rất lớn, nhưng không hiểu sao chỉ trong giây lát thì mọi thứ lại bình thường, mình nghĩ chắc nhờ cả hai là anh em với nhau nên mọi xung đột đều có thể giải quyết được. Còn một lựa chọn khác, đó là nói mẹ và để mẹ giải quyết (cười). 

5. Gần đây Astronormous vừa phát hành EP mới có tên it’s Okay, vậy dự định của hai anh trong tương lai là gì?

Nam: Hiện tại chúng tôi có rất nhiều dự án, một trong số đó là album với tên gọi The Common Room (Phòng Chung). Album này chúng tôi sẽ cho ra mắt 8-10 sản phẩm âm nhạc hợp tác với các nhạc sĩ, ca sĩ hoặc producer khác nhau, vì là một album hợp tác nên màu sắc âm nhạc sẽ rất đa dạng, chúng tôi mong muốn mỗi ca khúc đều nói lên màu sắc âm nhạc của người hợp tác với chúng tôi đồng thời cũng mang phong cách của Astronormous

Nguyên: Đi kèm với album, chúng tôi có thể sẽ tổ chức một sự kiện cùng tên. Tại sự kiện, chúng tôi sẽ mời những nghệ sĩ mà chúng tôi hợp tác để cùng chúng tôi biểu diễn các sản phẩm trong album, bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ dựng lên một căn phòng chung giống như ở nước ngoài để tạo không gian gần gũi cũng như hy vọng sẽ giúp kết nối mọi người lại với nhau. 

Follow Astronormous

Facebook / Instagram / SoundCloud

No more articles