For English

Một tháng nữa qua đi và tiếp tục là một số mới của radio show Fresh & Raw. Đến với số thứ 5 của chương trình độc quyền bởi Loop Central, chúng ta sẽ tìm hiểu về một chàng DJ/Producer người Hà Nội, một thành viên khác của CSDL Art Collective- Tùng Sơn hay còn biết đến với nghệ danh TGSN.

Số Thứ Tư: Fresh & Raw – Astronormous

Fresh & Raw – Nơi Bạn Tìm Thấy Gu Nhạc Của Mình.

Loop Central – Fresh & Raw: là một chương trình giới thiệu âm nhạc, hình ảnh, nội dung, hướng đến những nghệ sĩ trẻ Việt Nam. Chương trình là nơi thính giả và người hâm mộ nhạc điện tử Việt có thể nghe những set nhạc, đọc qua các bài phỏng vấn đặc biệt, để các nghệ sĩ có thể giới thiệu các câu chuyện, phong cách và hình ảnh của họ thông qua âm nhạc. Bên cạnh việc giới thiệu các tài năng trẻ Việt Nam, Fresh & Raw còn là nơi giúp khán giả Việt khám phá ra sự đa dạng của nhạc điện tử và từ đó đón chào những nghệ sĩ và âm nhạc làn sóng âm nhạc mới.

Ý Nghĩa Đằng Sau Fresh & RawFresh & Raw (Tươi Mới và Thô Sơ), hai tính từ dùng để miêu tả những thứ mới mẻ nhưng chưa hoàn thiện, giống như những nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam, họ là những người đầy tài năng nhưng lại chưa được biết đến, chưa được sự hỗ trợ hoàn toàn từ phía người hâm mộ Việt cũng như ngành giải trí Việt. Chính vì thế, với Fresh & Raw, Loop Central hy vọng sẽ giúp người hâm mộ tìm được những “viên ngọc thô”, và là tiền đề để các nghệ sĩ trên có thể rèn luyện và phát triển phong cách của mình trong mắt khán giả Việt và Quốc tế.

Fresh & Raw – Trò Chuyện Cùng TGSN

TGSN là ai?

Là một chàng trai trẻ xuất thân từ Hà Nội, TGSN (Tùng Sơn) bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình vào năm 2016, dưới sự hướng dẫn của người anh itsnk, người đã trở thành đồng nghiệp của anh tại CDSL Art Collective. 

Năm 2018, sau khi thử sức mình với hàng loạt bản phối lại, TGSN bắt đầu gây ấn tượng với người hâm mộ với loạt sản phẩm đầu tay như “The Space Between Us”, “2-nght” (ft Ngơ) và không thể không kể đến đó là hai bản hit “Lollipop” hợp tác với Ngơ & nân và “Take Care” cùng hnhngan & HaiSam. Tiếp tục phát triển con đường đam mê, TGSN ra mắt hai sản phẩm mới vào năm 2019 mang tên “Fall for You” (ft.prettyXIX & Rem) và “Fool for You” (feat. Rem & hairan) cùng với đó là MV đầu tay của anh được thực hiện bởi Đức Việt và đội ngũ CDSL. Những sản phẩm âm nhạc mà TGSN sáng tác đều gắn liền với một câu chuyện tình cảm cá nhân của anh. Trong âm nhạc của mình, sự đơn giản và độc nhất luôn là hai yếu tố quan trọng bậc nhất.

Trò chuyện cùng TGSN

1. Cảm hứng âm nhạc của bạn là gì? Cơ duyên nào đưa bạn đến với âm nhạc và sản xuất??

Cảm hứng âm nhạc của mình thường là chuyện tình cảm cá nhân của chính bản thân mình. Năm 2016, mình vô tình gặp lại và nói chuyện với một người anh học chung trường cấp 2. Thời gian đó thì mình cũng đã tìm hiểu về music production và mày mò trên phần mềm FL Studio, sau đó thì anh Khánh (itsnk) có giới thiệu cho mình về Ableton. Vì thấy hay quá nên mình cũng chuyển sang Ableton cho đến giờ luôn.

2. Tôi đã nghe qua nhiều sản phẩm của bạn và thấy hầu như là R&B, Hip-hop. Vậy đây có phải là màu sắc âm nhạc của bạn không?

Hiện tại thì đúng, mình đang theo đuổi contemporary R&B và Hip-hop nhưng mình không dám chắc đây sẽ là màu sắc chủ đạo của mình trong tương lai bởi mình luôn muốn tìm tòi và đổi mới. Đơn giản mình chỉ làm gì mình cảm thấy thích thôi.

3. Trong các sản phẩm bạn đã từng sản xuất thì ca khúc nào bạn thích nhất và câu chuyện đằng sau nó là gì? 

Sản phẩm mình thích nhất có lẽ là một bài nhạc mình chưa ra mắt, lấy cảm hứng từ chuyện tình cảm của mình như mọi khi. Chuyện là mình có từng sử dụng tinder và match được một bạn singer/songwriter và bọn mình chỉ nói chuyện về nhạc trên tinder, sau đó thì mình produce một bài và ngỏ lời mời bạn ấy hợp tác ngay trong tuần mới quen luôn.

4. Khi bắt đầu sản xuất một ca khúc thì bạn thường bắt đầu với phần nào trước và bạn dùng DAW gì để sản xuất? 

Bắt đầu với một ca khúc thì mình thường sẽ khởi đầu với phần chord (hợp âm) vì đây sẽ là thứ quyết định mood của bài nhạc. Trước đây, mình có mày mò trên phần mềm FL Studio và hiện tại mình sử dụng Ableton Live để sản xuất.

5. Trong tương lai, bạn mong sẽ đạt được gì trong sự nghiệp âm nhạc của mình và nghệ sĩ mà bạn muốn hợp tác nhất là ai?

Mục tiêu của mình là mang được âm nhạc của mình ra thế giới. Nghệ sĩ mà mình muốn được hợp tác cùng trong tương lai có lẽ là Post Malone

Follow TGSN

Facebook / Instagram /  SoundCloud / Spotify

No more articles