Xin giới thiệu series tổng hợp các tutorial và production livestream hay từ các DJ/Producer nổi tiếng thế giới. Mỗi tháng 1 lần mình sẽ tổng hợp một vài video mà mình thấy hay và hữu ích đến các bạn đọc giải của Loop Central.

Khoản thời gian không làm gì có thể là khoản thời gian chúng ta có thể học và luyện tập! Mùa dịch COVID-19 đang làm ảnh hưởng rất nhiều nghệ sĩ và chương trình khắp mọi nơi và đang tạo ra rất nhiều khoảng trống trong thời gian của các bạn. Mình nghĩ rằng đây là khoảng thời gian tuyệt vời để các bạn producer có thể nghiên cứu, học hỏi và trao dồi kiến thức music production của các bạn.

Với lý do đó, mình đã chọn lọc một danh sách các buổi livestream hoặc cũng như các buổi studio sessions trong thời gian gần đây của các producer vòng quanh thế giới. Mong list các video này sẽ giúp các bạn!

GRiZ on writing and producing Mercy – The Track

GRiZ chia sẻ về cách anh đã viết và sản xuất single Mercy của anh trên Ableton. Cách anh dùng nhạc cụ VocalSynth khá hay để xử lý các âm thanh vocal cùng nhiều hiệu ứng lạ tai. Các bạn muốn sản xuất nhạc bass hoặc pop có vocal nên xem video này.

QUIX – JBL Master Class

QUIX là một trong những nghệ sĩ nhạc trap & bass nổi bật hiện nay đến từ New Zealand. Trong buổi masterclass anh đã chia sẻ về chặng đường của mình trong sự nghiệp âm nhạc, những sai lầm cũng như kinh nghiệm thực tiễn của một producer. Sau đó anh đã mổ xẻ single Giving Up cực kỳ thành công của anh, đến nay đã đạt trên 8tr lượt stream trên Spotify. Chuỗi video Master Class còn có nhiều video từ các producer đỉnh cao như Jauz, Gareth Emery, Audien và hơn nữa.

San Holo Remixes Sufjan Stevens ‘Should Have Known Better’ | Remix Lab With Anna Lunoe & How San Holo Made Light

Nếu bạn thích sản xuất những sản phẩm có nhiều giai điệu, những âm thanh thật, các nhạc cụ như đàn guitar thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ 2 video bên dưới từ San Holo. Trong video tại Remix Lab của Redbull cùng Anna Lunoe, anh đã xây dựng 1 bản remix từ đầu cho ca khúc “Should Have Known Better”, sử dụng các nhạc cụ sống như cây đàn guitar, chiếc đàn Yamaha VSS-30 chuyên dùng để sample giọng hát, được sản xuất từ những năm thập kỷ 80.

Trong video thứ 2, San Holo đã chia sẻ cách anh sản xuất bản hit Light của mình. Hãy chú ý cách anh viết melody, sử dụng nhiều nhạc cụ theo nhiều cách khác nhau để tạo ra được ca khúc Light mà chúng ta biết đến.

Studio Sessions with Cubase: Tinlicker

Bộ đôi Tinlicker đang làm mưa làm gió trong giới nhạc House / Progressive House. Trong 2 video Part 1 và 2, họ chia sẻ về cách họ đã sản xuất 2 track Birdfeeder và Lost. 2 track trong album This Is Not Our Universe. Tinlicker đã chia sẻ cách họ viết melody, trống, sequencing, arpeggiator và nhiều kỹ năng hơn nữa.

Giuseppe Ottaviani – Slow Emotion 4 Studio Streaming

Chỉ mới cách đây vài giờ, Giuseppe Ottaviani, một trong những cây cổ thụ trong làng nhạc trance đã chia livestream trong studio quy trình anh đang sản xuất một sản phẩm mới mang tên Slow Emotion 4. Một sản phẩm vẫn mang rất nhiều yếu tố trance nhưng có các đoạn ở tempo chậm hơn. Anh đã dùng track để mở màn cho set nhạc tại Dreamstate SoCal 2019. Livestream hướng dẫn nhiều về cách anh chọn sound, sử dụng DAW kết hợp với các synthesizer, đặc biệt là Roland JP-8000 cho tiếng lead. Ngoài ra Giuseeppe Ottaviani còn upload rất nhiều studio sessions khác trên trang YouTube của mình. Các bạn đam mê sản xuất nhạc Trance neen xem qua các video này!

Mat Zo – Live Streams from Mad Zoo HQ

Mat Zo là một trong những nghệ sĩ cũng như là một ký sư âm thanh tuyệt vời. Những sản phẩm của anh luôn có những âm thanh lạ tại, độc đáo mà rất đặc trưng Mat Zo. Anh thường xuyên livestream trên trang Twitch và sau đó đăng lại trên trang YouTube của mình với rất nhiều chi tiết để hướng dẫn và chia sẻ cách anh tạo ra những tiếng động lạ thường. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về âm thanh và những mẹo Sound Design mới lạ thì chắc chắn cần phải xem qua các live stream của Mat Zo.

Boston Bun breaks down Don’t Wanna Dance – The Track

Boston Bun là một trong những nghệ sĩ đang nổi hiện nay với dòng nhạc House / Disco. Trong video này DJ/Producer người Pháp đã giới thiệu cách anh sản xuất single Don’t Wanna Dance mang ảnh hưởng lớn của dòng nhạc Disco. Xem qua video này để biết cách anh đã xây dựng tiếng trông, kèn, và nhiều nhạc cụ khác để mang âm hưởng từ nhiều thập kỷ trước.

No more articles