Không còn là những tin đồn nữa! Dịch vụ streaming nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới Spotify vừa thông báo rằng họ sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam trong 3 ngày tới.

Cách đây ít giờ, trên trang Facebook của mình, dịch vụ streaming nhạc đến từ Thụy Sĩ Spotify đã chia sẻ một dòng trạng thái xác nhận về việc dịch vụ này sẽ chính thức ra mắt cộng đồng người yêu âm nhạc Việt Nam vào ngày 13 tháng 3 sắp tới. Bên cạnh đó, fanpage Spotify Tiếng Việt cũng được thành lập vào ngày 5 tháng 3 vừa qua như một bước đệm hoàn hảo để dịch vụ này đến với người dùng Việt Nam.

Trước đây từng xuất hiện rất nhiều tin đồn rằng Spotify sẽ tiếp tục “bành trướng” và nhắm vào thị trường Đông Nam Á với hai mục tiêu lớn là Việt Nam và Thái Lan sau khi đã chinh phục thành công đất nước Indonesia vào năm 2016. Hiện tại, Spotify vẫn chưa hé lộ nhiều thông tin chi tiết về sự kiện ra mắt lần này ngoài tấm ảnh bìa kèm theo hashtag #SpotifyVietnam và lời nhắn “Sắp đến rồi”.

Tin đồn về việc Spotify sẽ vào thị trường Việt Nam bắt đầu được manh nha vào tháng 6 năm 2017 khi công ty này bắt đầu tuyển dụng biên tập viên âm nhạc cho cả Thái Lan và Việt Nam. Nếu nhìn lại, những thông báo của Spotify hôm nay hoàn toàn “khớp” với cách làm việc của họ trong quá khứ: vào tháng 10 năm 2015, họ cũng bắt đầu tìm kiếm các biên tập viên tại Indonesia và chính thức đặt chân lên đất nước vạn đảo 6 tháng sau đó.

Thời điểm chúng ta được dùng Spotify “chính hãng” không còn xa

Xem thêm: Spotify Sẽ Trở Thành Xương Sống Của Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc

Việc Spotify đến với Việt Nam là một trong những tin tức tốt với thị trường âm nhạc được đánh giá còn non trẻ nhưng điều này không thể hoàn toàn tránh khỏi những rủi ro cũng như khó khăn trong tương lai. Hiện tại thị trường streaming nhạc trực tuyến ở Việt Nam đang là sự chi phối của hai ông lớn “nội địa” NhaccuatuiZing. Ngoài ra, một đối thủ khác cũng được đánh giá rất đáng gờm không chỉ riêng thị trường Đông Nam Á mà còn cả trên trường quốc tế là Apple Music – dịch vụ âm nhạc của Apple đã xuất hiện từ năm 2015 với mức giá cực kì “mềm” (3 USD/tháng tại Việt Nam).

Không chỉ có vậy, nhiều người dùng cũng lo lắng về cơ sở dữ liệu âm nhạc của Spotify. Cơ sở dữ liệu khổng lồ các bài hát tiếng nước ngoài (hơn 35 triệu bài hát) là điều không thể bàn cãi nhưng các bài hát Việt Nam lại đang là một dấu hỏi tương đối lớn với người dùng.

Xem thêm: Apple Music, Spotify và YouTube Trả Bao Nhiêu Cho Nghệ Sĩ?

Làm cách nào để Spotify có thể vượt qua hàng loạt khó khăn cũng như các đối thủ để chinh phục thị trường Việt Nam trong tương lai? Chúng ta cùng chờ xem và đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất tại Loop Central cũng như tham gia nhóm Loop Central Crew để cùng bàn luận những vấn đề nóng hổi nhất nhé!

No more articles