Wired Music Week 2019 vừa kết thúc thành công tại Zouk Club KL, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Hàng trăm nghệ sĩ trẻ, các chuyên gia trong ngành âm nhạc và người yêu âm nhạc từ khắp thế giới đã đổ về hội thảo để cùng nhau thảo luận, chia sẻ và đánh giá thị trường nhạc điện tử tại Châu Á nói chung và các quốc gia riêng lẻ nói riêng.

Những buổi tọa đàm, masterclass, networking và afterparty đã kết nối mọi người tham dự hội nghị, mang lại nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn và tạo cơ hội cho các nghệ sĩ trong khu vực để họ có thể quảng bá và giới thiệu sản phẩm, hình ảnh, phong cách và tài năng của mình đến với bạn bè quốc tế.

Riêng đoàn Việt Nam với hơn 20 thành viên tham dự, một trong những nhóm quốc gia lớn nhất tham dự hội nghị Wired Music Week 2019, đến từ khắp vùng miền cả nước đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt các nghệ sĩ và người yêu âm nhạc thế giới. Những chuyên gia và người kinh nghiệm nhiều năm trong ngành giải trí nhạc điện tử và nightlife như: 1900 Le Theatre, loopcentral.net, BeatVN, Hot Panda Media, VNSound, Disco Ball Mobile Class,… đã cho thấy được kiến thức của mình trong các buổi tọa đàm, giới thiệu tiềm năng lớn của ngành âm nhạc điện tử tại Việt Nam.

Là producer Việt Nam duy nhất có buổi thuyết trình, masterclass riêng tại Wired Music Week, SlimV đã có buổi masterclass đặc biệt, trình bày những kỹ năng và kiến thức của anh trong việc kết nối các nền văn hóa âm nhạc, giữa nhạc cụ cổ điển và âm hưởng nhạc điện tử hiện đại, hay cách các nhạc cụ dân tộc của Việt Nam có thể được sử dụng trong những sản phẩm đương đại. Chia sẻ trước hàng chục người đến từ khắp nơi trên toàn thế giới, SlimV đã để lại ấn tượng tốt mà nhiều người đã phải trâm trồ ngưỡng mộ, kết nối để có thể hợp tác trong tương lai.

Tia Lieu, Co-Owner, Booking và Event Director của 1900 Le Theatre, và là PR Director của BeatVN, đã có nhiều buổi tọa đàm cùng các nghệ sĩ, hãng thu âm, các thành viên công ty quản lý và đại diện lớn cho các nghệ sĩ hàng đầu thế giới như: Armin Van Buuren, Martin Garrix, Don Diablo, Uberjakd, Yellow Claw, Hardwell… để tìm những hướng đi cho nhạc điện tử tại Châu Á. Ngoài ra, Tia Lieu còn đã là một trong những tiếng nói cho phụ nữ trong ngành âm nhạc điện tử tại Châu Á, chia sẻ những khó khăn, những câu chuyện mà giới phụ nữ gặp phải khi làm việc trong ngành nghề có số đông là nam giới và nhiều buổi tọa đàm khác.

Hien Pham, Music Director của 1900 Le Theatre, và Marketing & PR Manager của Hot Panda Media, đã dẫn dắt các buổi thỏa luận để tìm hiểu thêm về David Lewis Productions, công ty đại diện của các nghệ sĩ như: W&W, Vini Vici, Armin Van Buuren,… cũng như hãng thu âm Klash Recordings. Tại tuần lễ âm nhạc Wired Music Week, Hien Pham cũng đã có nhiều buổi họp quan trọng cùng các nghệ sĩ và hãng thu âm như Revealed Recordings, Barong Family, hứa hẹn những kế hoạch lớn cho nhạc điện tử tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Đại diện cho giới media dành cho nhạc điện tử tại Việt Nam, Dong Nguyen, Co-Founder của loopcentral.net, Founder của Hot Panda Media, đã chia sẻ những hướng đi trong âm nhạc tại Việt Nam, các cách quảng bá và tiếp cận các thị trường Châu Á. Trong buổi tọa đàm cùng Giám Đốc Giải Trí của Kyo KL, nghệ sĩ Tsunano từ Barong Family… Dong Nguyen đã chia sẻ những con số thống kê, kết nối và tạo dựng được niềm tin vào thị trường Việt Nam, nơi mà trong tương lai không xa, các nghệ sĩ thực thụ có thể dần sống trên con đường âm nhạc của mình. Anh cũng đã có buổi hội thảo về ngành báo chí cho nhạc điện tử cùng những người đi trước trong ngành và buổi interview cùng CEO của công ty VocalKitchen, nói về những câu chuyện và bí mật trong ngành của những nhà viết lời, và soạn nhạc.

Các nghệ sĩ Việt Nam khác tham gia Wired Music Week 2019 cũng đã đạt nhiều thành công nhất định khi tham dự hội nghị tại Kuala Lumpur. Get Looze đã được mời diễn 2 đêm after party của 1001tracklists.com, trang web uy tín nhất, thu thập danh sách nhạc của các DJ trên toàn thế giới, cùng Uberjakd, Styline, Spuds, và Sonn,… Ngoài ra anh cũng đã cùng NIMBIA được mời làm nghệ sĩ khách mời, trình diễn set nhạc B2B đặc biệt trong đêm afterparty cùng Wukong (Singapore), Nahsyk (Malaysia), và các nghệ sĩ khách mời khác như: Kaku, Uberjakd,… thu hút hàng trăm khán giả. Những producer trẻ như Monotape, Quanium, khi giới thiệu âm nhạc của mình tại các buổi demodrop cùng các label như: Barong Family, Revealed Recordings, Future House Music, Warner Music Asia, Armada Music… cũng đã được khen ngợi và các sản phẩm của họ cũng đã được thu nhận để có thể phát hành trong tương lai trên các label hàng đầu trên.

Một trong những buổi After Party cực cháy tại Wired Music Week 2019:

Xem full album hình ảnh các hoạt động của những đại diện Việt Nam tại Wired Music Week 2019:

No more articles