Một trong những DJ/Producer xuất sắc nhất nước Mỹ, với hàng loạt các bản hit đi vào lòng người, Kaskade dường như đã trở thành gương mặt đáng chú ý nhất trong vòng hai thập kỉ nay và đến bây giờ, bước sang tuổi 47, anh vẫn đang ở đỉnh cao của mình.

Từ một người theo học ngành truyền thông trở thành DJ/Producer 3 thập kỉ nay, Kaskade khiến mọi người phải ngả mũ và noi theo không chỉ bởi tài năng mà còn về lý tưởng sống của mình, âm nhạc của anh thì chắc ai cũng biết, âm nhạc của Kaskade là thứ âm nhạc có hồn pha trộn với sự tiến bộ và đầy xu hướng, anh dẫn dắt người nghe qua từng giai đoạn trong thế giới âm nhạc của mình, qua từng màu sắc mà Ryan muốn thể hiện thông qua cái tên Kaskade và bên dưới đây là những tinh hoa, những tuyệt phẩm mà Kaskade đã tạo ra, những sản phẩm đã giúp cho cái tên Kaskade lớn hơn bao giờ hết.

Vì là danh sách do Loop Central lựa chọn nên sẽ có bất đồng ý kiến với một số thính giả, nếu bạn cảm thấy những sản phẩm nào xứng đáng lọt vào danh sách thì hãy bình luận bên dưới nhé.

1. Atmosphere

Nhắc tới Kaskade chúng ta lại nhắc tới tác phẩm “Atmosphere”, là ca khúc chủ đề trong album đầu tay của anh. Với những giai điệu nhẹ nhàng kết hợp với năng lượng vốn có của dòng nhạc Progressive House, ca khúc thể hiện được khả năng sản xuất và thể hiện được tài năng ca hát của anh.

2. Last Chance (Cùng Project 46)

Cũng nằm trong album đầu tay, “Last Chance” kết hợp cùng Project 46 Là một trong những tuyệt phẩm khác của Kaskade. Ca khúc thể hiện rõ phong cách của anh trong những năm đỉnh cao của sự nghiệp, Những giai điệu thăng hoa kết hợp cùng năng lượng tuyệt vời, Ca khúc đã “chinh chiến” biết bao nhiêu festival và lấy đi hàng triệu con tim yêu nhạc. “Last Chance” còn có bản remix khá nổi tiếng được thực hiện bởi Clockwork – RL Grime trong thời điểm hiện tại.

3. Something Something Champs

Là phiên bản nâng cấp của “Something Something”, “Something Something Champs” là sản phẩm mở đầu cho các set nhạc của Kaskade trở lại những năm 2015 – 2016. Thật ra “Something Something Champs” Không hẳn là một sản phẩm mà là một bản mashup giữa 2 ca khúc “Something Something” và “Champs” của Moguai.

4. Turn it Down

Đây có thể là ca khúc nhiều tuổi nhất trong danh sách khi nó được phát hành vào năm 2011, nhưng ca khúc lại được Kaskade sử dụng rất phổ biến trong những set nhạc của mình. “Turn It Down” là sự kết hợp tuyệt vời giữa những giai điệu electro và sự nhịp nhàng của nhạc House.

5. I Remember (Cùng Deadmau5)

Sau 20 năm kể từ bắt đầu sự nghiệp (1889), vào 2009 Kaskade đánh dấu sự nghiệp của anh bằng một ca khúc hợp tác cùng deadmau5 – “I Remember”. Ca khúc đến này đã tròn 10 tuổi, với những giai điệu nhẹ nhàng và pha một chút ma mị, “I Remember” là những “viên gạch” đầu tiên xây dựng lên phong cách tuyệt vời của Kaskade.

6. Beneath With Me (Cùng Deadmau5)

Tiếp tục với những sản phẩm cùng Deadmau5, sau hơn 7 năm kể từ “I Remember” ra mắt, 2 DJ/Producer được yêu thích nhất hiện nay ra mắt sản phẩm hợp tác thứ 2 của họ với tên gọi “Beneath With Me”. Vẫn là những giai điệu u buồn và ma mị ấy nhưng lần này thay vì những giai điệu Progressive House quen thuộc, ca khúc lại thể hiện một bộ mặt hoàn toàn mới của 2 DJ/Producer.

Bên cạnh việc ra mắt bản gốc cho “Beneath With Me”, Kaskade còn remix lại sản phẩm này với phiên bản “Beneath With Me (Kaskade’s V.4)”.

7. Never Sleep Alone (ft. Tess Comrie)

Mặc dù đang ở trong thời gian đỉnh cao của sự nghiệp những Kaskade luôn tìm kiếm những hướng đi mới cho sự nghiệp âm nhạc của mình, bằng chứng là ca khúc “Never Sleep Alone” hợp tác cùng Tess Comrie, một sản phẩm có thể nói là đánh dấu sự chuyển mình trong phong cách âm nhạc của chàng DJ/Producer đến từ Chicago.

8. Disarm You

Trên con đường tìm kiếm “hương vị” mới trong phong cách, Kaskade vô tình tạo ra một tuyệt phẩm nữa có tên “Disarm You”, ca khúc nhận được sự phản ứng tích cực từ phía người hâm mộ và là sản phẩm đã góp phần tạo nên sự thành công cho một trong những hiện tượng của 2017 – Illenium.

9. Fun (Cùng Brohug & Mr Tape)

“Fun” cùng BrohugMr Tape là sản phẩm thể hiện rõ nhất phong cách hiện tại của Kaskade, những giai điệu không chỉ phù hợp các lễ hội mà còn phù hợp ở những sàn nhảy hay những pool party. Sau khi ra mắt, ca khúc dường như tạo nên một làn sóng và được rất nhiều nghệ sĩ remix lại, điển hình như một số remix của Lokii, Michael Badal, King Arthur…

10. Tight

Danh sách kết lại với một sản phẩm House khác của Kaskade, 2018 quả là một năm bùng nổ của nhạc House khi “Losing It” của Fisher oanh tạc khắp các bảng xếp hạng và xuất hiện hầu như ở mọi set nhạc House, nắm bắt được xu hướng, Kaskade cũng không khiến các fan hâm mộ thất vọng khi ra mắt “Tight”, một bản club-house đúng nghĩa với những âm bass trầm đều đặn kết hợp cùng một vocal đầy bắt tai và lôi cuốn.

Follow Kaskade

Facebook / Instagram / Twitter / Soundcloud / Youtube

No more articles