Tính năng mới trong Apple Music sẽ giúp mọi người dễ dàng để biết hơn khi các nghệ sĩ yêu thích của họ có ra mắt nhạc mới. Nó sẽ bao gồm “thông báo phát hành nhạc mới”, ở đầu tab Thư viện trong ứng dụng Apple Music, hiển thị các bản nhạc và album mới từ các nghệ sĩ mà người nghe đã có trong thư viện của họ.

9to5Mac đã báo cáo rằng Apple đang triển khai một lời nhắc để mọi người bật tính năng mới này lên, nhưng nó cũng có thể được bật từ phần ‘Thông báo’ của cài đặt, được truy cập bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở đầu phần “For You” trên màn hình.

Liệu đây một số dấu hiệu đánh vào đối thủ lớn nhất của Apple Music hay không? Spotify đã và đang thử nghiệm để các nghệ sĩ và hãng đĩa phải trả tiền cho các cửa sổ quảng cáo toàn màn hình cho người nghe về việc phát hành album mới. Bây giờ Apple Music đang thử nghiệm điều tương tự – nếu không bật lên toàn màn hình thì chức năng sẽ được đưa ngay vào trong ứng dụng mà không cần tính phí cho nó. Công ty sẽ nhận thức rõ rằng mọi người sẽ đưa ra những so sánh về hai nền tảng âm nhạc (mặc dù Spotify lập luận rằng danh sách “Release Radar” của họ đã hoàn thành trong công việc giới thiệu cho người dùng các bản nhạc mới). Dù sao, tính năng Apple Music mới này là một điều tốt cho cả người nghe và các nghệ sĩ.

(Theo Musically)

No more articles