Được biết đến với như một producer có thể sản xuất được nhiều dòng nhạc từ House, Progressive House, Dubstep, Drum & Bass và cả Trance, Mat Zo vừa trở lại cùng nhạc House với “THIS IS A MAD ZOO HOUSE EP” sử dụng dịch vụ BitTorrent.

Matan Zohar, còn được biết đến với nghệ danh: Mat Zo, tưởng như đã “mất tích” từ khi anh phát hành EP “MAD” năm 2016. Anh được biết đến qua hàng loạt những bản hit nhạc Trance và Progressive House như “Rebound” cùng Arty, album “Damage Control” được đề cử giải Grammy năm 2013. Anh cũng là producer đã làm nên bản hit Progressive House, “Easy” cùng Porter Robinson.

EP được phát hành trên label Mad Zoo của chính anh, phối hợp cùng BitTorrent, phần mềm chia sẻ dữ liệu, còn được biết đến dùng để chuyên “tải lậu” các sản phẩm âm nhạc hay phim ảnh online sử dụng công nghệ torrent. Bạn có thể download EP qua link sau: http://smarturl.it/MadZooHouse

Trở lại cùng phong cách nhạc House đầy cảm xúc và những nhịp điệu lôi cuốn, “THIS IS A MAD ZOO HOUSE EP” mang đến 3 ca khúc: “Bad Posture”, “Unknown FM”, và “Shake The Room”.

Bad Posture” gợi nhớ lại những bản nhạc House với sự ảnh hưởng từ dòng nhạc Disco, tương tự với các sản phẩm trước của anh như: “Soul Food”, “Lights Out” hay “Get Down 2 Get Up”. Những âm thanh và giai điệu tươi vui chắc chắn sẽ làm bạn nở 1 nụ cười trên bất kỳ sản nhảy nào. Nghe qua bản nhạc này, bạn sẽ cảm nhận được những âm hưởng từ các producer của dòng nhạc French House như: Daft Punk, Casius, hay Basement Jaxx. Mat Zo cũng chia sẻ rằng đoạn sample anh sử dụng trong “Bad Posture” đến từ ca khúc nhạc Jazz Funk – “Nothin’ Bout Nothin’” của Ronnie Laws.

Fun fact: Trên Twitter, anh chia sẻ rằng lý do anh đặt tên ca khúc này là “Bad Posture” (tạm dịch: Tư Thế Xấu) là vì trong khoảng thời gian anh sản xuất track này, bạn gai anh luôn phàn nàn về tư thế làm việc của anh ấy!

Unknown FM” tiếp tục cho người nghe không khí nhẹ nhàng và thoải mái với những âm thanh lạ lùng nhưng được Mat Zo sắp xếp và xây dựng một cách sáng tạo để tạo nên một sản phẩm tuyệt vời. Nếu bạn không quá xa lạ với Mat Zo, bạn sẽ biết được rằng anh ấy là một thiên tài thiết kế âm thanh, tái tạo được rất nhiều âm thanh tự nhiên ngay từ phần mềm máy tính của mình. Các âm thanh trong “Unknown FM” không phải là ngoại lệ. Chia sẻ cùng Billboard, Mat Zo cho biết bản nhạc này được đặt tên theo một kênh Radio bất hợp pháp anh lúc nhỏ thường xuyên nghe khi anh còn sinh sống tại London.

Shake The Room” là bản nhạc cuối cùng trong EP. Nếu bạn nghe đến đây, bạn sẽ cảm nhận được những âm thanh sử dụng hiệu ứng “Bitcrushing” (điều khiển các tầng sóng âm tạo âm thanh tương tự như khi bị “bể tiếng”), một trong những hiệu ứng ưa thích của DJ / Producer gốc Anh Quốc. Những tiếng trống anh sử dụng trong bản nhạc được anh cho biết đã được các những nhà sản xuất khác sử dụng hơn nhiều thập kỷ qua. Là một kỹ sư âm thanh tuyệt vời, các sản phẩm của Mat Zo dù được sản xuất sử dụng các phần mềm máy tính những vẫn mang lại cảm giác rất tự nhiên, thật và mộc mạc.

Gần đây Mat Zo còn có set nhạc theo phong cách House của “THIS IS A MAD ZOO HOUSE EP” trên Mixmag, cực kỳ bắt tai và lôi cuốn!

Cùng lắng nghe “THIS IS A MAD ZOO HOUSE EP”, tận hưởng những giai điệu nhạc House tuyệt vời và follow Mat Zo nhé!

Follow Mat Zo

Facebook / Instagram / Twitter / Soundcloud / Youtube

No more articles