Một trong những điều thú vị trong thể loại Drum & Bass không chỉ nằm ở phần âm nhạc mà còn là sự tương tác với nhau giữa các DJ/Producer với nhau, giữa những thế hệ trẻ và già trong ngành công nghiệp, với hình thức b2b cùng nhau họ mang đến những set nhạc độc đáo đến với thính giả. 

Vừa qua, tại lễ hội BBC Radio 1 Big Weekend diễn ra ở thành phố Middlesbrough, 3 tượng đài đại diện cho 2 hai thế hệ của làng nhạc Drum & Bass hiện nay bao gồm Dimension x Sub Focus x Wilkinson đã có một màn b2b tuyệt vời với nhau. Với hàng loạt các bản hit lần lượt được chơi như “Whip Slap II”, “UK (Skrillex Edit), “Desire”, “Afterglow”, “Take It Up”… cả 3 nghệ sĩ của chúng ta đã mang đến một set nhạc đỉnh cao được xây dựng bởi kỹ thuật và tài năng.

Thuật ngữ B2B (back-to-back) là một kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong giới DJ, b2b ám chỉ về việc 2 hoặc 3, 4 DJ sẽ biểu diễn cùng nhau trong một thời điểm nhất định, ví dụ như Eric Prydz b2b deadmau5 sẽ cùng nhau biểu diễn vào lúc 9h tại Ultra Music Festival. B2B là nơi mà các DJ có thể học hỏi về kỹ thuật mixing, scratching… của nhau, nơi một DJ kỳ cựu sẽ chỉ cách cho một tài năng trẻ hướng giải quyết trong các vấn đề mixing, scratching, filter effect… Giống như set nhạc bên trên, Sub Focus sẽ là người hướng dẫn cách mixing cho DimensionWilkinson, ngược lại 2 tài năng trẻ sẽ có một vài “mẹo” mà huyền thoại kia sẽ có thể học được thông qua màn b2b này. Đây là cách tương tác và học tập tốt nhất giữa các DJ với nhau, giống như việc các Producer cùng nhau ngồi lại ở một studio để sản xuất nhạc.

Follow Dimension

Facebook / Instagram / Twitter / SoundCloud / Youtube 

Follow Sub Focus

Facebook / Instagram / Twitter / SoundCloud / Youtube

Follow Wilkinson

Facebook / Instagram / Twitter / SoundCloudYoutube

No more articles