Sau nhiều tháng xây dựng và giới thiệu, bộ đôi Drum & Bass đến từ UK – Delta Heavy cuối cùng cũng phát hành album phòng thu thứ 2 của họ và điều này thật đáng để mong đợi bởi vì đây là có thể nói là một trong những album hay nhất đầu năm 2019.

Only In Dreams là dự án nối tiếp sự thành công của album đầu tay – Paradise Lost, với 11 sản phẩm trong Only In Dreams, album góp mặt hàng loạt DJ/Producer tài năng như Zeds Dead, Everyone You Know, Muzzy, Modestep, KUURO cùng với đó là sự xuất hiện của những giọng ca tuyệt vời như Jem Cooke, StarlingRae Hall.

Mọi cơn bão luôn bắt đầu bằng một bầu trời trong xanh và trong Only In Dreams, album này khởi đầu với “In Dreams”, một sản phẩm mang âm hưởng Ambient thể hiện được sự chân thật của những âm thanh điện tử và là dấu hiệu thông báo cho cơn bão năng lượng đến từ phần còn lại của album. Với một đoạn intro mượt mà, sự chuyển đổi từ “In Dreams” sang “Anarchy” giống như sự chuyển giao của năng lượng, nó lập tực tăng lên mức cao nhất nhờ vào những đoạn guitar riff pha trộn cùng những âm bass mạnh mẽ, ca khúc xây dựng một nguồn năng lượng trải dài khắp album và kết nối nguồn năng lượng đó đến với thính giả một cách dễ dàng. Nếu như chọn một sản phẩm tươi vui nhất album thì chắc “Lift You Up” hợp tác cùng với Zeds Dead là lựa chọn hàng đầu, ca khúc đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của 2 cái tên đại diện cho thể loại Drum & Bass hiện đại. Nối tiếp những sản phẩm hợp tác, “Here With Me” cùng Modestep là một sản phẩm được lấy cảm hứng từ bản hit “whoa (mind in awe)” của rapper quá cố XXXTentacion, với một diện mạo hoàn tới mới, sản phẩm loại bỏ đi sự u buồn sẵn có và thêm vào đó sự năng động, mạnh mẽ của dòng nhạc Dubstep và Future Bass.

Bước sang một giai đoạn mới, Only In Dreams mở ra một thế giới Cyberpunk chính hiệu qua những giai điệu hùng hồn từ “Exodus” và nối tiếp đó là tuyệt phẩm “Revenge” hợp tác cùng Muzzy, một sản phẩm mà chúng ta có thể cảm nhận rõ nét được sự giận dữ và bạo lực qua từng tiếng trống xuất hiện trong ca khúc. Để kết thúc thế giới Cyperpunk, Delta Heavy vẽ ra một chuyến phiêu lưu đầy sắc màu xuyên qua những âm thanh điện tử bằng giai điệu Drumstep độc đáo trong “A.I”.

Trở lại với sự bay bổng và đằm thắm, Delta Heavy hợp tác cùng Rae Hall đưa người nghe trở lại thực tại với một khung cảnh lung linh, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc trong “Collide”. Không chỉ với phong cách Drum & Bass quen thuộc của bộ đôi, trong album lần này Delta Heavy còn kết hợp giữa Trap và DnB trong ca khúc “Replicant” hợp tác với DJ/Producer tên tuổi như KUURO. Phần cao trào nhất của Only In Dreams cũng là phần cuối của album khi “Show Me The Light” cùng Starling và “Take Me Home” với Jem Cooke chứa đầy những giai điệu thăng hoa, hưng phấn và tràn ngập cảm xúc.

Delta Heavy chia sẻ về Only In Dreams như sau: “Chúng tôi đã dành vài năm qua liên tục sáng tác và phát hành âm nhạc, cố gắng đào sâu trong những âm thanh mà chúng tôi đã phát hành trong album đầu tay Paradise Lost. Trong dự án này chúng tôi muốn tiếp tục điều đó đồng thời cũng muốn thể hiện cái gì đó tiến bộ, mới hơn và hợp tác cùng những DJ/Producer tài năng như Zeds Dead, Everyone You Know, Muzzy, Modestep, KUURO đã giúp chúng tôi khám phá ra những điều mới. Chúng tôi đã được truyền cảm hứng bởi rất nhiều phong cách âm nhạc và chúng tôi đã đưa tất cả điều đó vào trong album lần này để truyền tải lại cho người nghe về hành trình âm nhạc của chúng tôi. Only In Dreams là một bức ảnh về nơi mà chúng tôi đã tìm thấy bản thân của mình sau tất cả.”

Follow Delta Heavy

Facebook / Instagram / Twitter / SoundCloud

No more articles