Jauz vừa phát hành album “The Wise And The Wicked” của mình và đây không chỉ là một album, mà đây là một chuyến du hành âm nhạc được dẫn dắt bởi chàng DJ/Producer 24 tuổi.

The Wise and The Wicked của Jauz phải nói là có bố cục rất chặt chẽ và mạch lạc khi album có thể miêu tả chính xác những gì mà Jauz muốn người nghe cảm nhận. Album của anh được chia làm 5 phần. Album sẽ dẫn bạn du hành xuyên một vũ trụ đầy cổ xưa và bí ẩn với những giai điệu và những câu chuyện bên trong The Wise and The Wicked.

Bên dưới là những “câu chuyện” thú vị nhất mà Loop Central chọn lọc, bạn cũng có thể đọc toàn bộ nội dung của album tại đây.

Phần 1: Mở Đầu

“Prologue: The Wise and The Wicked” Featured Madsonik

Tôi viết đoạn intro này ngay khi bắt đầu sản xuất album này. Tôi đã gạt một bên sản phẩm này vì cảm thấy thiếu gì đó. Thật may là tôi gặp được Bryan (Madsonik) và anh ấy đã giúp tôi biến ca khúc này trở thành một đoạn intro cho một bộ phim siêu anh hùng. Tôi đã choáng ngợp khi ca khúc được hoàn thành và thật sự thì tôi không thể làm được nếu thiếu Bryan.

“Babylon” với Tisoki 

Tôi đã muốn viết một ca khúc Dubstep cổ điển từ rất lâu và khi tôi cùng Tisoki và tự nhiên ý tưởng tràn về. Tôi rất thích ca khúc này và khi chúng tôi hoàn thành nó thì cả 2 tìm thấy đoạn vocal cho “babylon”. Đoạn vocal đã biến ca khúc trở thành “con quái vật”. Tôi nghĩ ca khúc là hiện thân cho The Wicked.

“In The Zone” với Example

Tôi đã viết ca khúc này rất lâu và chỉ chờ đợi một ca sĩ với giọng ca độc nhất để hoàn thành ca khúc. Tôi đã là một fan trung thành của Example kể từ khi 16 tuổi và thật là đáng ngưỡng mộ khi tôi có thể làm việc chung với anh ấy cho ca khúc này.

Chapter 1: Discovery [The Wise]

“Diamonds” với Kiiara 

Đây là một trong những album mà tôi hoàn thành sớm nhất trong album. Tôi viết phần instrumental (phần beat) trong vòng 1 ngày, tôi và Kiiara thu âm đoạn vocal chỉ mất có 1 lần, khoảng 3 tiếng đồng hồ. Thật tuyệt khi làm việc chung với Kiiara, bạn có thể cảm nhận điều đó khi lắng nghe sự tự nhiên mà “Diamonds” mang lại. Đây là một sản phẩm mang hơi hướng pop nhiều nhất trong album, nhưng nó lại có thể tạo cho người nghe liên tưởng đến Jauz, một điều quan trọng đối với tôi.

“Eager” với fabrice 

fabrice là một trong những tài năng tuyệt vời của nước Đức, người đã gửi demo ca khúc “Eager” cho Bite This (label của Jauz). Tôi nghe ca khúc và nhận cảm thấy thật dữ dội và tuyệt vời, chỉ cần vài sự giúp đỡ thì ca khúc sẽ trọn vẹn. Kết quả là tôi làm việc cùng anh ấy nhưng không ngờ ca khúc lại nằm trong album này, nhưng nó lại thật phù hợp với album.

“Soldier” với Krewella 

Tôi đã là bạn với Yasmine và Jahan từ khi tôi bước chân vào thế giới nhạc điện tử. Họ là những người đầu tiên ủng hộ nhạc của tôi và luôn đối xử tốt với tôi. Tôi rất muốn làm một ca khúc với họ nhưng phải chờ đến đúng thời điểm. Tôi đã viết phần beat cho Soldier 3 năm trước và tôi muốn nó là một phần trong album này và tôi gửi ca khúc cho Krewella rồi mong mọi thứ sẽ suôn sẻ. Thật may khi họ đã rất ưng ca khúc giúp nó trở nên tuyệt vời nhờ vocal của  họ…

Chapter 2: Wicked Nature [The Wicked]

“Motherfuckers” với SNAILS 

Đây là một trong những ca khúc tuyệt nhất trong album bởi vì nó rất khác biệt với những sản phẩm được phát hành trước đó của SNAILS. Sau khi làm bạn một thời gian dài với Fred và biểu diễn cùng anh ấy tại các after party, tôi nhận ra anh ấy rất yêu âm nhạc. Mục đích của tôi làm ca khúc này là để giúp SNAILS vượt ra khỏi giới hạn của anh ấy và bắt đầu khám phá những thể loại khác của âm nhạc thay vì chỉ đâm đầu vào Heavy Bass. 

“Acid or Techno”

Đây là một trong những ca khúc “ngoài lề” của album và là ca khúc nhận được nhiều lời bình luận nhất từ các bạn của tôi, những người đã nghe album. Ca khúc thật đơn giản và thật khó khi bạn không chịu lắc lư với nó. Tôi yêu ca khúc này và tôi hi vọng mọi người sẽ cảm giác giống tôi sau khi nghe nó.

Chapter 3: The Search For Meaning [The Wise]

“Frequency” với Adventure Club, feat. Kyle Pavone

Ca khúc này có rất nhiều ý nghĩa đối với tôi. Leighton (thành viên của Adventure Club) là những người đầu tiên ủng hộ cho sự nghiệp âm nhạc của tôi, tôi nhớ lúc đó mình khoảng 17 tuổi. Leighton, Christian và tôi rất vui khi được làm việc chung với Kyle Pavone trong ca khúc này. Đặc biệt là khi tôi đã biết Kyle khi tôi mới 14 tuổi. Đến năm 19 tuổi, tôi lần đầu gặp được anh ấy và chúng tôi trở thành bạn từ khi ấy. Khi tin tức nói anh ấy đã qua đời (sốc thuốc) đã làm chúng tôi tan vỡ. Giờ thì “Frequency” sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng chúng tôi. Chúng tôi gửi lời thương tiếc đến gia đình, bạn bè của Kyle và nhóm nhạc We Came As Romans.”

Đọc Thêm: Jauz Phát Hành Kiệt Tác Trong Album Sắp Tới ! [Dubstep]

“Fade” with Mike Waters 

“Tôi rất yêu Drum & Bass và tôi rất tự hào khi cuối cùng mình cũng có cơ hội viết một ca khúc Drum & Bass mà tôi yêu thích. Trên hết, Mike Waters thật sự “giết người” nhờ vào giọng ca của anh ấy. Tôi đã chỉnh sửa lại ca khúc sau khi Mike Water thu âm giọng hát của anh, tôi cố tình làm nổi bật giọng hát của anh trong bản chỉnh sửa.”

Chapter 4: Becoming United [The United]

“Velvet Paradise” with First

“Ca khúc lại là một bản demo được gửi đến cho Bite This (label của Jauz) bởi một nghệ sĩ vô danh. Sau khi nghe ca khúc tôi đã bị choáng ngợp bởi vì tôi chưa từng biết đến anh ấy. Tôi đã rất vui khi được làm việc chung với First trong ca khúc này và biến nó trở thành một thứ gì đó đặc biệt.”

Đọc Thêm: Jauz & DJ Snake – Gassed Up [Bass House/Free Download]

“Super Fly” feat. 666

“Cùng với “Gassed up”,  tôi viết ca khúc này vào khoảng 2 năm trước. Tôi đã luôn giữ chúng rất lâu, bởi vì chúng là một phần rất quan trọng đối với sự thay đổi trong âm nhạc cũng như phong cách của tôi. Tôi muốn phát hành chúng ngay khi mình đã “lúng sâu” vào phong cách đó. “Superfly” đối với tôi là một sản phẩm tượng trưng cho phong cách cổ điển của Jauz, nhưng lại với một hướng đi mới.”

Follow Jauz

Facebook / Instagram / Twitter / Soundcloud / Youtube / Spotify

H/T: billboard.com

No more articles