Trong một thế giới mà sự mainstream bao trùm lấy âm nhạc thì album The Nine Skies của Markus Schulz như một luồng gió mới xua tan đi bầu không khí này.

Chúng ta từng chứng kiến sự trở lại của nhiều nghệ sĩ như Armin van Buuren với GAIA, Ferry Corsten với Gouryella, Sander van Doorn với Purple Haze và giờ đây là Markus Schulz với Dakota. Markus Schulz đã phát hành album “Markus Schulz Presents Dakota – The Nine Skies” mới nhất của mình và đây có thể nói là một trong những album ấn tượng nhất mà anh đã từng sản xuất.

Từ đầu đến cuối, với tất cả 18 bài hát trải dài từ Trance cho đến Progressive House và Techno, album này như khiến người nghe như nhìn thấy một đường kẻ giữa các bài hát truyền thống quen thuộc của Markus Schulz và phong cách đặc biệt đến từ Dakota, nhưng điều này đã không làm album này trở nên tệ đi tí nào. Markus Schulz luôn coi Dakota không phải là một nghệ danh, mà là một cá nhân – một đặc tính. Qua sự phân chia này, anh đã tìm thấy không gian nghệ thuật giúp cho âm nhạc có những khoảng tối hơn, cảm xúc hơn và cũng sâu sắc hơn.

Mục đích của việc phát hành bốn đĩa đơn đầu tiên trong album được thiết kế để phản ánh những cung bậc cảm xúc trải dài từ trong tăm tối đến sự khai sáng. Điều này bắt đầu với “Mota Mota” trong album và kết thúc với “Spirit of the Warrior”. Markus Schulz chia sẻ:

“Nó uốn cong từ một trong những điều tối tăm đáng ngại của tâm trí, những đêm đen mà tôi đã viết để có thể là thời điểm giải phóng, thăng tiến nhất của Dakota. Đây không phải là điều mà ngay từ lần đầu tiên bạn lắng nghe nó sẽ rõ ràng ngay tức khắc. Hãy dành thời gian cho những lần nghe tiếp theo, bạn sẽ càng cảm thấy ngày càng lớn những đoạn chuyển tiếp trong album.”

“The Nine Skies LP” được phát hành trên hãng ghi âm Coldharbour Recordings và bạn có thể nghe hoặc mua nó tại đây. Ngoài ra, còn có một phiên bản giới hạn đặc biệt bao gồm một DVD ghi lại phần trình diễn của Markus Schulz tại O2 Arena ở Prague – một phần của Transmission 2017.

Tracklist:
01. The Nine Skies Intro
02. Bravo on the Go
03. Follow Me
04. Mota-Mota
05. Who Are You
06. Searching
07. Running Up That Hill
08. Eve’s Doorway
09. Edonismo
10. Kismet
11. The Way It Is
12. Cafe Del Mar
13. The Master
14. Carbonado
15. In Search of Something Better
16. Future Shock
17. The Spirit of the Warrior
18. The Ninth Sky

H/T: Trance News

Follow Markus Schulz:

Website | Facebook | Twitter | SoundCloud

No more articles