Kết thúc việc chờ đợi, người hâm mộ DJ/Producer đến từ San Francisco – Tycho cuối cùng cũng được thưởng thức album mới từ anh kể từ Epoch được phát hành vào năm 2016.

Dành ra 3 năm để đi khám phá mọi thứ và tìm kiếm nguồn cảm hứng mới cho âm nhạc của mình, Tycho đánh dấu sự chuyển mình trong phong cách âm nhạc của anh với 11 sản phẩm mới nằm trong album Weather.  Cùng với sự hợp tác với nữ nhạc sĩ/ca sĩ tài năng Saint Sinner a.k.a Hannah Cottrell, DJ/Producer 42 tuổi muốn thể hiện tính nhân văn bên trong âm nhạc của anh, bộc lộ bản chất của con người thông qua từng giai điệu bên trong album lần này. 

Tôi chỉ đi theo cô ấy và hành trình của cô ấy,” Hansen chia sẻ với Apple Music. “Tôi muốn album này là thứ mà chưa có bất cứ ai được nghe, tôi muốn không muốn đây là một dự án “đổi gió”, bởi vì đây chính là thứ đại diện cho Tycho hiện giờ.

Qua mỗi ca khúc, anh làm rõ quan điểm của mình và Loop Central đã chọn ra một số sản phẩm nổi bật để dịch lại. Bạn có thể đọc toàn bộ câu chuyện và tải album Weather theo đường dẫn bên dưới.

Easy

chuyến hành trình của tôi dưới góc nhìn một nghệ sĩ đã được định nghĩa bằng một vòng lặp qua từng album được xây dựng. Easy là thứ sẽ giúp tôi bỏ lại quá khứ và định hình một tầm nhìn rõ hơn trong tương lai. Ca khúc là một giọng nói nhắc nhở bạn đừng quá chìm sâu vào công việc, mà hãy thật từ từ và tận hưởng nó, Easy là cầu nối đến tương lai.“ 

Pink and Blue

Khi tôi không biết có nên thêm vocal vào ca khúc này hay không, tôi như kiểu, đây là gì? Làm sao để tôi có thể hòa hợp nó (vocal) với những nhạc cụ trong ca khúc? Có một thứ gì đó rất thú vị ở ca khúc này, nhưng nó lại đang thiếu một mảnh ghép lớn. Dần dần, tôi nhận ra, đó chính là vocal. Giây phút mà cô ấy (Cottrell) hát, tôi biết, đây rồi, đây là mảnh ghép đó. Khi mọi thứ bắt đầu liên kết với nhau, tôi cũng bắt đầu thấy được ca khúc sẽ trông như thế nào…

Japan

“Đây là phong cách mà tôi muốn hướng đến trước khi có vocal, những tiếng synth kỹ thuật số, sần sùi. Đó là thứ mà tôi đã tiếp cận khi tôi bắt đầu sản xuất âm nhạc, sản phẩm số chất lượng thấp vào cuối những năm 80, đầu 90. Tôi chuyển đến San Francisco vào năm 1995, đó là lần đầu tiên tôi dọn ra riêng. Tôi đã học tại đại học San Francisco, vì thế tôi dành nhiều khá nhiều thời gian ở phố Nhật. Tôi đến từ một thị trấn nhỏ của Sacramento, vì thế tôi chưa bao giờ được nếm thử sushi, cũng như biết về Nhật Bản thậm chỉ là cả San Francisco. Tôi bắt đầu nghe nhạc điện tử, cả thế giới của tôi như được mở mang thêm, đó là thứ ta nhận được khi dành nhiều thời gian ở ngoài xã hội. Vì thế ca khúc này nói về những suy nghĩ đầu tiên của tôi về thế giới bên ngoài, bên ngoài cái thực tại nhỏ bé của tôi ở Fair Oaks, California. Sau này, tôi đã có một mối quan hệ mật thiết với Nhật Bản. Tôi đến Nhật vài lần và yêu thích đất nước này, tôi nhận được rất nhiều cảm hứng, đặc biệt là về mặt thẩm mỹ, từ văn hóa của họ.”

Weather

Tôi muốn một ca khúc cao và lớn để kết thúc album lần này. Tôi muốn giai đoạn này trong cuộc đời tôi trở nên sung mãn và tìm thấy nhiều ý tưởng hơn ở ngoài kia. Tôi hay có cái kiểu, đây album đây này, hẹn gặp các bạn sau hai năm, tôi đi tour đây. Tôi không muốn như thế, bởi vì trong quá trình mất kết nối và lúc trở lại bạn sẽ quên mất làm sao để làm được như thế. Tôi chỉ muốn cho ra mắt thật nhiều sản phẩm, tôi có tất cả các nguyên liệu này bởi vì tôi đã dành rất nhiều thời gian để viết chúng trước khi ra mắt ca khúc này. Tôi có hàng tá những ca khúc xếp hàng chờ tôi hoàn thành. Ca khúc này là một bước nhảy vọt cho câu hỏi, tiếp theo sẽ như thế nào?

Nghe & đọc toàn bộ câu chuyện về Weather: tycho.lnk.to/weatherAF/applemusic

Follow Tycho

Facebook / Instagram / Twitter / SoundcloudSpotify 

No more articles