Trap Lord – RL Grime vừa công bố anh đang phát triển một dự án mới, một hãng thu âm với tên gọi Sable Valley. Ca khúc đầu tiên được phát hành trên hãng thu âm này cũng đã được ra mắt, đó là “Arcus” của Henry cùng người bạn thân của anh Graves. Hãng thu âm hiện đang nhận demo (các sản phẩm chưa hoàn thiện nhưng đủ chuẩn để nộp vào một hãng thu âm) và nhiều người còn nhận được cả “Thư Chào Mừng”, nhưng tất cả những điều này có ý nghĩa gì?

Tất cả các câu hỏi và trả lời đều được thu thập từ buổi trò chuyện của RL Grime trên Reddit. Tại đây, anh gửi lời chào tới các nghệ sĩ mà anh yêu thích cùng với đó là những chia sẻ về các sản phẩm chưa phát hành của mình và còn tặng các đạo cụ của dành cho tiệm bánh Taco mà anh yêu thích nhất ở L.A

Về Phong Cách Trong Hãng Thu Âm Của RL Grime

“sẽ không có bất cứ một dạng âm thanh hay phong cách cụ thể nào, nhưng tôi sẽ nhận và giúp các sản phẩm nào thể hiện được tôi. Tôi nghĩ nếu các bạn đã tới những buổi biểu diễn của tôi, lắng nghe các mix, hay thậm chí nói về âm nhạc, thì chắc bạn cũng biết rõ về “khẩu vị” của tôi. Dĩ nhiên tôi thích nhất ca khúc nhạc bass hoành tráng và mạnh mẽ, nhưng tôi không muốn bị giới hạn ở đó. Nó có thể là bất cứ thứ âm nhạc nào (breakbeat, techno, hardcore, gì cũng được)… Tóm lại chỉ là những ca khúc mà tôi kết nối được và thật hào hứng khi chơi trong set nhạc của tôi.

Về Những Nghệ Sĩ Triển Vọng Mà RL Grime Cảm Nhận Được.

Jackal, skeler, remnant, shadient, whipped cream, g jones, DJ uniqu3, jawns, masayoshi iimori. Đồng thời cũng gửi lời chào đến r/wavepool, tôi rất thích những sản phẩm họ tải lên“. 

Về Những Sản Phẩm Phát Hành Trên Sable Valley, Liệu RL Grime Sẽ Chơi Các Sản Phẩm Ấy Tại Lollapalooza Ở Chicago?

“1. Tôi đã có một vài sản phẩm “xếp hàng” trong năm nay, tôi rất muốn phát hành càng nhiều sản phẩm nhất có thể, nhưng rõ ràng tôi muốn giúp sức cho từng sản phẩm một và tôi rất cụ thể về những thứ tôi muốn nâng đỡ.”

“2. :)”

Về Thư Chấp Thuận Khi Gửi Demo Cho Sable Valley

“Lá thư này không phải là tôi kí hợp đồng với một ai đó mà là công cụ để giúp tôi xây dựng cộng đồng chủ chốt cho hãng thu âm này. Chúng tôi vẫn đang tìm cách tốt nhất để kêu gọi mọi người, nhưng đây sẽ là phần quan trọng trong Sable Valley. Ví dụ, thành viên sẽ được có “va chạm” sớm nhất về tour, âm nhạc và hàng hóa của hãng thu âm.”

Cảm Nghĩ Của RL Grime Về Các Producer Nổi Tiếng Có Các Đội Để Viết Nhạc Cho Họ Thay Vì Tự Mình Làm

“Đây là một câu hỏi khá hay. Đến cuối cùng, bạn nên có những ý tưởng của mình trong sản phẩm có tên mình trong đó. tôi nghĩ hợp tác và làm việc cùng các Producers là phần hợp lý nhất trong quá trình sáng tạo và thường sẽ giúp phát triển các ý tưởng hay hơn. Tôi thấy nó rất quan trọng bởi vì người làm với bạn là ai.. những người mà tôi thích hợp tác đều bằng đầu từ một thứ gọi là tình bạn.”

“Phần thứ 2 trong câu hỏi, khá là khó bởi vì bạn càng đi tour nhiều thì bạn sẽ dành ít thời gian lại ở nhà, một nơi thoải mái, sáng tạo sản phẩm… và khi bạn “lớn”, những kì vọng cũng lớn dần theo. Cá nhân tôi nghĩ, tôi chia nhỏ thời gian tour của mình ra và tập trung vào việc sáng tạo”

Về Hãng Thu Âm Mới Của RL Grime Và Một Tập Thể WEDIDIT Đã Gắn Bó Với Anh Nhiều Năm

“Tôi rất muốn giúp đỡ các tài năng trẻ, cả về thẩm mỹ lẫn văn hóa. Tôi muốn hãng thu âm giống như một ngôi nhà thực thu dành cho những nghệ sĩ của tôi và tôi muốn cung cấp cho nhiều cách nhất có thể để hỗ trợ họ. Mixes, tours, art, videos, collaborations…  Tôi muốn ý tưởng của họ được “tung lên” bởi tôi và đội ngũ của mình.”

“Lời chào trân trọng đến WEDIDIT, Nick và Shlo là những người đã sáng lập ra nó và sẽ tiếp tục giám sát và dẫn đường cho hãng thu âm. Về phần tôi, tôi bắt đầu hãng thu âm cho riêng mình là thứ tôi luôn muốn làm. Họ vẫn là những người thân của tôi, không có gì thay đổi điều đó.”

Về Việc Henry Có Sử Dụng Lại Nghệ Danh Clockwork Hay Nghệ Danh Khác

“Thật sự mà nói thì tôi cảm thấy được nguồn cảm hứng từ RL Grime là nhiều nhất và âm nhạc thì rất lớn. Sau khi ra mắt NOVA, tôi cảm thấy tôi đã đạt được một vài quan điểm cần thiết. Nhìn lại thì việc làm NOVA thật sự là một quá trình đầy nan giải, tôi làm việc với nhiều người và nghe nhiều người ý kiến khác nhau có thể ảnh hướng đến sự lựa chọn của tôi. Tôi thật cảm kích đã trải qua nó và hơn bao giờ hết tôi đã cảm nhận được thứ tôi muốn và muốn làm. Đặc biệt với Sable Valley, tôi cảm thấy tôi có thể theo đuổi chính xác thứ của riêng mình.”

Về Ca Khúc “Arcus” Kết Hợp Cùng Graves

“Christian là một trong những tài năng bậc nhất mà tôi biết, anh ấy đúng nghĩa là một con quái vật trên nền tảng Ableton, chúng tôi có cùng khẩu vị âm nhạc, thứ chúng tôi cùng nghe và cùng sản xuất. Chúng tôi có xài chung một Dropbox và bỏ vào đó những ý tưởng và từ đó “Arcus” xuất hiện trong số những demo bên trong Dropbox đó. Christian và tôi thường liên lạc với nhau mỗi lần anh ấy tới LA. 

Về Món Taco Ngon Nhất L.A?

“Tiệm Leo’s”

H/T: billboard.com

No more articles