Một số venue tại Ibiza sẽ bị buộc phải trả khoản tiền phạt nặng sau khi bộ luật mới về ô nhiễm tiếng ồn có hiệu lực.

Xem thêm: Hội Đồng Ibiza Bất Ngờ Rút Giấy Phép Của Amnesia Và Privilege

Hội đồng San Antonio đã áp đặt mức phạt lên đến 1,4 triệu euro cho các địa điểm ở West End. Điều gì là nguyên nhân khiến khoản tiền phạt này cao như vậy? Câu trả lời chính là ô nhiễm tiếng ồn! Theo Diario de Ibiza, hội đồng đã nhận được 345 khiếu nại kể từ khi bộ luật mới được đưa ra. Đúng như mong đợi, phần lớn các khiếu nại là do tiếng ồn hoặc quảng bá các sự kiện mà không có sự cho phép.

Tháng 3 năm ngoái, luật cấp phép cụ thể đã được tạo ra để kiểm soát mức âm thanh ở West End, San Antonio. Các khu vực tại West End đã chính thức được tuyên bố là Special Acoustic Protection Zone (ZPAW) sau nhiều lần vi phạm tiếng ồn trong những năm qua. Ngoài ra, giờ giới nghiêm đã đổi từ 5 giờ sáng xuống còn 3 giờ sáng nhằm hạn chế thời gian ảnh hưởng. Giờ đây, khoảng 20 địa điểm sẽ phải đối mặt với án phạt bên cạnh một số nơi phải đóng cửa trong thời gian 80 ngày.

Xem thêm: Các Club Tại Ibiza Sắp Phải Phục Vụ Nước Miễn Phí

Mặc dù đối mặt với án phạt cực nặng như chúng ta cũng hy vọng rằng những địa điểm này sẽ nhanh chóng trở lại và cải thiện chính sách của mình để tránh những điều tương tự xảy ra thêm nữa. Mùa lễ hội sắp đến và chắc chắn họ sẽ phải sẵn sàng chuẩn bị để tránh những cơn “ác mộng” như thế này tiếp diễn.

H/T: EDM Tunes

No more articles