Dường như là một quyết định ảnh hưởng bởi lệnh của chính phủ Ấn Độ về việc cấm ứng dụng của Bytedance vì những lo ngại về an ninh quốc gia, vào ngày thứ Hai (ngày 6 tháng 7), Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, Mike Pompeo cho rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump chắc chắn đang xem xét việc làm tương tự ở nước Mỹ.

Ông Pompeo cảnh báo người tiêu dùng rằng họ nên tải xuống TikTok, nếu họ muốn thông tin cá nhân của mình nằm trong tay Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trong vài giờ của ngày 10 tháng 7 vừa qua, đã được thông báo rằng hiện tại Amazon – nơi sử dụng 500.000 người lao động ở Mỹ – đã yêu cầu nguồn nhân lực của mình xóa TikTok khỏi điện thoại của họ.

Theo tờ báo New York Times,  Amazon đã gửi một bản ghi nhớ hôm nay cho các nhân viên yêu cầu xóa ứng dụng TikTok từ bất kỳ thiết bị nào họ sử dụng để truy cập vào email của Amazon. Một chút điều quan trọng: Amazon đã trích dẫn rủi ro bảo mật của ứng dụng là lý do cho yêu cầu này.

TikTok nói rằng điều này bị bẻ cong bởi hành động của Amazon. Trả lời tin tức trên Amazon, đại diện nền tảng của Bytedance đã nói trong một tuyên bố rằng TikTok đã được cam kết bảo mật cho người dùng. TikTok cũng đưa ra lời từ chối vất vả vào đầu tuần cho Mike Pompeo, nói rằng họ đang thu thập dữ liệu người dùng và cung cấp cho chính phủ Trung Quốc.

Phát ngôn viên của TikTok cho biết trong một tuyên bố sau những bình luận của ông Pompeo, “TikTok được lãnh đạo bởi một CEO người Mỹ, với hàng trăm nhân viên và lãnh đạo chủ chốt về an toàn, an ninh, sản phẩm và chính sách công tại Mỹ.”

“Chúng tôi không có ưu tiên cao hơn việc quảng bá trải nghiệm ứng dụng an toàn và bảo mật cho người dùng của chúng tôi. Chúng tôi chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc, chúng tôi cũng sẽ không làm như vậy nếu được hỏi.”

TikTok đã thuê giám đốc điều hành người Mỹ là cựu giám đốc điều hành của Disney, Kevin Mayer, vào tháng 5, gần hai năm sau khi nó ra mắt tại Mỹ sau khi sáp nhập với ứng dụng karaoke Musical.ly.

No more articles