Một nhóm người biểu tình chống lại chính phủ ở Lebanon (Li-băng) có lẽ không thể tưởng tượng nổi cuộc biểu tình của họ giờ đây đã trở thành một bữa tiệc đường phố đầy hoành tráng sau khi âm nhạc vang lên.

Biểu tình là một trong những điều không Chính phủ nước nào mong muốn bên cạnh hàng loạt kết quả tiêu cực cũng như hậu quả do nó gây ra với xã hội nhưng trường hợp hy hữu mới đây tại Lebanon lại kết thúc đầy tốt đẹp với việc đám đông khổng lồ nhảy múa và cùng nhau thưởng thức những set nhạc đầy ngẫu hứng đến từ một số DJ.

Các DJ địa phương đã góp phần làm dịu bầu không khí và đưa những người biểu tình đến một không gian ôn hòa hơn – nơi có âm nhạc gắn kết tất cả mọi người. Những người hùng này đã chơi một loạt những bản hit nhạc điện tử hiện nay như “Baby Shark”, “Bella Ciao”… và nó khiến mọi người không thể đứng yên. Không khí căng thẳng của cuộc biểu tình nhanh chóng bị xua đi bởi sức mạnh của âm nhạc. Từ người lớn đến trẻ con, tất cả cùng nhau nô đùa trong không gian âm nhạc đầy niềm vui.

Sau một tuần biểu tình, chính phủ Lebanon đã đồng ý về các cải cách để vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra tại đất nước này. Ngoài ra, mọi người cũng tập hợp để đấu tranh chống lại các loại thuế phi lý như thuế áp dụng cho các cuộc gọi trên … WhatsApp.

Mặc dù chưa thấy có dấu hiệu rằng chính phủ nước này sẽ “chiều” theo ý người dân nhưng rõ ràng sự kiện biểu tình này sẽ đi vào lịch sử với những thông điệp hoà bình đến từ sức mạnh của âm nhạc. Đừng quên cập nhật những tin tức nhạc điện tử / EDM trong nước và quốc tế mới nhất ngay tại loopcentral.net nhé!

H/T: EDM Tunes

No more articles