Viết nhạc rõ ràng là một trong những việc không hề dễ dàng nhưng giờ đây, với AWS DeepComposer của Amazon, AI sẽ giúp việc này trở nên “dễ thở” hơn!

Amazon Web Services (AWS) mới đây vừa công bố một sản phẩm đầy thú vị mang tên DeepComposer và tuyên bố rằng đây là “keyboard đầu tiên trên thế giới được xây dựng bởi AI”. Sản phẩm này có 32 phím và có mức giá 99 đô la. Nó có khả năng kết nối với giao diện phần mềm và cũng là keyboard đầu tiên trên thế giới hỗ trợ học máy bên cạnh điện toán đám mây để tạo nhạc dựa trên về những gì người dùng chơi.

Chưa rõ đối tượng mà sản phẩm này nhắm đến là ai nhưng có vẻ DeepComposer không dành cho việc tạo ra âm nhạc nhằm mục đích giải trí hay quảng bá khả năng AI rộng rãi. Vì vậy, những nghệ sĩ thật sự với tham vọng của mình sẽ không có nhu cầu sử dụng sản phẩm này.

Amazon cho biết DeepComposer sẽ dành cho các nhà phát triển và không cần phải có kiến thức về âm nhạc để sử dụng nhưng nhiều nhà phát triển đang không hiểu họ sẽ (hoặc có thể) làm được gì với nó. Tuy nhiên, trong bài thuyết trình của mình, hãng vẫn sử dụng các thuật ngữ đậm lý thuyết âm nhạc truyền thống và tập trung vào một thứ đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức nhạc lý – keyboard.

Qua ví dụ thực tế, người dùng sẽ dễ dàng hình dung được cách làm việc của DeepComposer khi nó cung cấp cho hệ thống một giai điệu sau đó sẽ được gửi lên đám mây của AWS nhằm xử lý các công đoạn tiếp theo. Nhưng sau đó nữa sẽ là gì và được gì? Đây vẫn đang là một dấu hỏi lớn với nhiều người.

Đừng Bỏ Lỡ: Spleeter – Công Cụ AI Tách Các Thành Phần Của Bài Nhạc Dễ Dàng

Thật tuyệt vời khi một công ty công nghệ lớn như Amazon bước vào thế giới sáng tạo âm nhạc, ngay cả khi đây là một sản phẩm thiếu định hướng. Nhưng liệu với ý tưởng này, hãng sẽ tiếp tục cải tiến và ra mắt các phiên bản tiếp theo với nhiều tính năng tốt hơn?

Đừng quên cập nhật những tin tức nhạc điện tử / EDM trong nước và quốc tế mới nhất ngay tại loopcentral.net nhé!

H/T: The Verge

No more articles