Một sự cố hi hữu đã xảy ra tại địa điểm diễn ra sự kiện Another World Festival – Washingpool Farm thuộc ngoại ô Bristol, Vương Quốc Anh – khi lễ hội này đã phải huỷ bỏ do … phân cừu.

Another World Festival dự kiến diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 8 tại Washpool Farm nhưng đã phải hủy bỏ sau khi bị thanh tra y tế và an toàn đánh giá có “nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe vì có quá nhiều phân cừu” tại nơi diễn ra sự kiện. Số lượng phân cừu được mô tả là “xuất hiện trên bất kì khoảng trống nào”. Thậm chí, đến nay, những con vật vẫn còn rong ruổi trên các thửa đất thuộc khuôn viên sự kiện.

Theo tờ The Sun, khoảng 2.500 tấm vé đã được bán ra với giá 1.000 bảng cho sự kiện kéo dài ba ngày nhưng các nhà tổ chức Another World Festival cho biết vé sẽ không thể được đổi hoặc hoàn lại tiền vì họ sẽ dời sự kiện sang năm tới. Trong các điều khoản và điều kiện có ghi rõ:

“Trường hợp một sự kiện ngoài trời bị hủy hoặc bị cắt vì thời tiết bất lợi, giấy phép, khủng bố hoặc các vấn đề khác ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm hoàn trả hoặc trả bất kỳ khoản bồi thường nào”

Trước đây, lễ hội đã phải hai lần dời địa điểm tổ chức vì các lý do khác nhau và từng có những báo cáo về một nhà quảng bá cho lễ hội không được trả lương trong hơn 50 giờ làm việc. Ngoài ra, dù có đến 200 nghệ sĩ trong line-up nhưng một số người vẫn được liệt kê biểu diễn tại sự kiện mặc dù họ đã từ chối tham dự lễ hội này. 

Trong khi ban tổ chức nói rằng lễ hội sẽ được dời lại đến mùa hè năm 2019 và không bị hủy bỏ nhưng trang sự kiện trên Facebook đã biến mất một cách bí ẩn. Dường như đang tồn tại quá nhiều điểm bất cập trong công tác tổ chức của Another World Festival. Mong rằng những tin tức tốt lành sẽ đến với những người từng bỏ rất nhiều tiền cũng như thời gian để có thể đến tham dự sự kiện này.

H/T: The Sun

No more articles