Là một trong những người đóng góp rất lớn cho ngành công nghiệp nhạc điện tử, Avicii dù cho đã ra rời xa chúng ta nhưng nhưng di sản của anh vẫn còn tồn tại nơi đây, nơi những fan hâm mộ của anh luôn muốn gặp lại thần tượng của mình dù là dưới hình dạng của một tượng sáp.

Mới đây, một bảo tàng tượng sáp tại thành phố New York mang tên Madame Tussauds đã công bố rằng tượng sáp mới nhất của họ sẽ là huyền thoại quá cố người Thụy Điển – Avicii. Chia sẻ với báo chí, quản lý của bảo tàng Madame Tussauds NYC – Tom Middleton nói . “Chúng tôi luôn muốn tạo ra những người nổi tiếng có tầm ảnh hướng lớn trong thị trường của họ, và tôi nghĩ thật dễ dàng để nói rằng Avicii là một trong những biểu tượng trong thế hệ của chúng ta. Đối với chúng tôi, đây là một cơ hội hợp tác tuyệt vời cùng với gia đình của Avicii để có thể tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của anh ấy và cho phép khách tham quan có thể hồi tưởng lại một trong những màn trình diễn đáng nhớ nhất của anh.

Khi tạo ra chiếc tượng sáp, một đội gồm 20 người tại UK đã lấy khoảng 200 phép đo của đối tượng, mọi thứ đều làm theo những công đoạn khác biệt. Các nhà thiết kế phải đọc rất nhiều báo cáo, cố gắng nắm bắt mọi góc cạnh của Avicii nhằm tạo ra một phiên bản hoàn chỉnh để thật sự có thể tái hiện lại nguồn năng lượng mà Avicii truyền tại trong các màn trình diễn đáng nhớ nhất của mình.

Một trong những yếu tố quan trọng đóng góp trong dự án này chính là ba và mẹ của Tim ông bà Klas Bergling và Anki Lidén, những người luôn bị căng thẳng bởi sự quan trọng trong việc tôn vinh con trai của họ theo cách tích cực, chính xác và kính trọng nhất.

Thật tuyệt khi được làm việc cùng họ,” Middleton nói. “Họ thật tuyệt, họ đều tham gia vào mọi công đoạn, từ những buổi trò chuyện thân mật cho đến việc các mẻ đất sét đầu tiên được nhào nặn, công đoạn sơn đầu tiên và sản phẩm cuối cùng.

Sau nhiều tháng trời làm việc cật lực, tượng sáp của Avicii đã sẵn sàng để ra mắt tại New York vào ngày 08/10 ở bảo tàng Madame Tussauds. Người hâm mộ sẽ được bắt gặp một Tim Bergling với nụ cười trên môi cùng với ánh đèn sân khấu tại phòng âm nhạc. Avicii đứng sau booth DJ với tư thế một tay đang ở dưới mixer và một tay đưa lên cao.

Nó sẽ bao gồm các đoạn clip và âm thanh của các show diễn ấn tượng nhất của anh ấy, cho dù là màn trình diễn với hàng nghìn người tại Tomorrowland hay có thể là một địa điểm nhỏ hơn,” Middleton nói. “Chúng tôi muốn khách tham quan có thể hình dung được khoảng khắc đó và làm nó sống lại với ánh đèn, âm thanh và hy vọng người hâm mộ có thể trải nghiệm giây phút mà họ sẽ không bao giờ được trải nghiệm.”

Buổi triển lãm tại Madame Tussauds New York City sẽ là nơi tụ hợp rất nhiều người thân thiết đối với người nghệ sĩ. Tượng sáp của Avicii sẽ đứng cùng với các tượng sáp của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Taylor Swift, Rihanna, Justin Timberlake, Ed Sheeran và nhiều hơn nữa. Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

H/T: billboard.com

No more articles