Tròn 9 năm từ khi siêu phẩm “Leave The World Behind” được ra đời, nó vẫn được rất nhiều DJ trên thế giới chơi trong các set nhạc của mình và đặc biệt bài hát nyà còn ý nghĩa hơn khi bộ ba Swedish House Mafia vừa tái hợp tại Ultra Music Festival vừa qua.

Xem thêm: Kỷ Niệm 5 Năm Swedish House Mafia – Don’t You Worry Child

Khi nhìn thấy những cái tên như Axwell, Steve Angello và Sebastian Ingrosso, bạn có thể nghĩ ngay đến bộ ba Swedish House Mafia. Tuy nhiên, khi phát hành bài hát này cùng với Laidback Luke vào ngày 1 tháng 4 năm 2009 thì họ đã sử dụng những nghệ danh riêng của mình. 

“Leave The World Behind” được phát hành trên hãng thu âm Axtone của Axwell và bài hát này ngay lập tức nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người nghe cũng như các DJ trên toàn thế giới với tuần suất xuất hiện tại các lễ hội trên toàn cầu là vô cùng dày đặc.

Xem Thêm: Quản Lý Steve Angello – Scooter Braun: “Swedish House Mafia Tái Hợp Chỉ Là Khởi Đầu”

Cùng với giọng ca tuyệt vời của nữ ca sĩ người Canada Deborah Cox, đến nay phần acapella vẫn được sử dụng rất rộng rãi qua các bản edit, mashup vì đây cũng chính là một trong những khía cạnh đáng nhớ nhất của bài hát. Mỗi nhà sản xuất đã góp những kinh nghiệm được cho là tinh túy nhất của mình vào “Leave The World Behind” và kết quả là một bản hit thực sự đã ra đời.

“Leave The World Behind” nhanh chóng chiếm lấy nhiều vị trí cao tại các bảng xếp hạng trên thế giới như hạng thứ 14 ở Ultratop 50 Flanders, hạng 23 tại Ultratop 50 Wallonia, thứ 75 Single Top 100 Hà Lan, hạng 39 Sverigetopplistan của Thụy Điển và hơn hết là hạng 40 Billboard Hot Dance Club Songs.

Xem Thêm: Eric Prydz Tung Hàng Loạt ID Tại Ultra Music Festival 2018

Sau nhiều năm, những bài hát thường bị lãng quên nhưng “Leave The World Behind” thì khác khi bài hát này tiếp tục đứng trong lòng những người nghe nhạc trong suốt 9 năm qua qua đó trở thành một trong những bài hát thuộc hàng ngũ những bài hát nhạc Dance bất hủ và rõ ràng “Leave The World Behind” là một kiệt tác thực sự và xứng đáng với vị trí này.

Không chỉ dừng lại là một bài hát, “Leave The World Behind” cũng chính là tựa đề bộ phim tài liệu thứ hai của Swedish House Mafia được phát hành vào mùa xuân năm 2014 sau khi kết thúc One Last Tour (trước đó là phim tài liệu Take One xuất bản vào tháng 11 năm 2010). Đây cũng chính là dấu ấn cuối cùng của bộ ba Swedish House Mafia trên thị trường âm nhạc quốc tế trước khi họ trở lại và làm nên lịch sử tại Ultra Music Festival 2018.

Xem thêm: Axwell: “Chúng Tôi Là Swedish House Mafia Và Lần Này Là Suốt Đời”

Cùng thưởng thức lại những giai điệu bất hủ của “Leave The World Behind” ngay bên dưới:

No more articles