Chúng tôi sẽ không tổ chức các sự kiện DJ ở Hamptons trong thời gian tới,” trích lời ông Micheal Rapino, nhấn mạnh vào việc bảo đảm sự an toàn trước khi ông dự đoán rằng các show diễn quy mô lớn sẽ trở lại mạnh mẽ vào mùa hè năm sau.

Cuộc gọi thu nhập quý hai của Live Nation đã tràn đầy hy vong, hứa hẹn và cả sự tự tin… cho năm 2021, 2022. Cũng không phải là điều bất ngờ khi chúng ta có thể thấy những con số thu nhập tụt dốc kinh hoàng khi trong quý hai họ đạt được con số tụt 98% so với cùng thời điểm này của năm ngoái.

Cụ thể, doanh thu của Live Nation quý hai đạt 74 triệu đô, tụt đi nhiều so với con số 3,2 tỉ của   năm 2019.

Khoản lỗ của Live Nation trong quý hai là 568 triệu đô, so với khoản lãi 172 triệu đô cùng thời điểm năm ngoái

Tuy nhiên, theo báo cáo của công ty vào thứ 4 vừa rồi, họ khẳng định rằng “vẫn còn đủ chi tiêu để giúp duy trì trong tình trạng khẩn cấp cho đến khi các sự kiện được tổ chức lại,” với hy vọng rằng họ sẽ trở lại mạnh mẽ trong hè 2021.

“Chúng tôi sẽ không tổ chức các sự kiện DJ ở Hamptons trong thời gian tới,” trích lời ông Micheal Rapino, dựa trên những rắc rối trong show diễn của The Chainsmokers tại New York vừa rồi, khiến cho sự chú ý tiêu cực của phía chính trị và y tế đổ dồn về. “Chúng tôi sẽ chọn nước đi an toàn và lâu dài.”

Theo những gì được đưa ra trong thống kê, Live Nation chia sẻ rằng 86% số lượng fan lựa chọn giữ lại vé cho đến khi chương trình được tổ chức lại thay vì đòi hoàn tiền, “thể hiện mong muốn mãnh liệt được đi các lễ hội trong tương lai.” Số lượng người chọn sử dụng vé cho các lễ hội năm sau thay vì hoàn tiền chiếm khoảng 2/3. Live Nation cũng chỉ ra rằng số lượng vé cho sự kiện năm sau đang được bán rất chạy với gần 19 triệu vé đã được bán cho năm 2021.

Trong cuộc gọi, Rapino bày tỏ lòng tin vững chắc rằng vaccine và thuốc điều trị sẽ xuất hiện vào 1 năm tới giúp các show và sự kiện trở lại an toàn hơn.

Về thu nhập, ông Rapino nói: “Chúng tôi không muốn báo cáo doanh thu có bất cứ tường thuật nào sai về nó cả. Chúng tôi đang dẫn đầu trong ngành này,” ông cho biết, khi đưa ra đề nghị có thể hoàn tiền vé cho những fan muốn dành tiền cho các show bị hoãn, phe đối thủ sẽ quyết tâm giữ tiền vé đó thay vì hoàn trả, để giữ được hình tượng của họ.

“Tôi tin rằng năm 21, 22 sẽ là những năm khởi sắc, không cần biết là đánh giá của quý nào, việc kinh doanh sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”

Đại diện của Live Nation chia sẻ trong cuộc gọi rằng công ty đang “bàn bạc về việc trở lại trong mùa xuân với sự kiện ngoài trời tại 40 quốc gia” và sẽ có thể được nhìn thấy sự trở lại của các buổi biểu diễn trong “vài hội trợ trước mùa xuân,” nhưng những nỗ lực hy vọng đó sẽ khác biệt tương ứng với từng khu vực. Ở Mỹ, họ nhận định rằng, sẽ là lâu nhất để mọi thứ có thể trở lại bình ổn, nhưng 50 nhát hát mà Live Nation đang quản lý sẽ cung cấp cho họ một lợi thế.

Trong báo cáo gần nhất, công ty cho biết: “Gần 90% fan quốc tế đang dự định đi xem biểu diễn trở lại.” mặc dù không phải là chúng ta sẽ được nhìn thấy lượng khán giả nhiều hơn 10% mọi khi.

Công ty chia sẻ rằng họ đang hướng tới cắt giảm chi phí đến 800 triệu đô trong năm nay và giảm lượng tiền tiêu thụ đến 1,4 tỉ đô.

Chia sẻ về thông tin rằng Live Nation đã đi đề nghị với nghệ sĩ và các bên quản lý nhiều khoản lời hơn cho những lễ hội năm sau – mà ngay sau đó đã bị phản hồi tiêu cực – ông Rapino nói rằng đó là một sự rò rỉ thông tin hết sức đáng tiếc khi mà đó mới chỉ là phần đầu của phần trao đổi.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tiến đến năm 21 khi bạn là nghệ sĩ headline biểu diễn tại một vài lễ hội năm tới hoặc những năm tiếp theo… rằng cả chúng tôi và bọn họ sẽ đều phải chia sẻ một vài rủi ro,” bằng việc hỏi “một khoản hoàn tiền và một vài bảo hiểm.” Mặc cho những thứ mà ông gọi là “rắc rối với báo chí”, Rapino nói rằng công ty chỉ “muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không trả khoản tiền bằng với năm 21 khi mà chúng tôi bị giảm đi 30%” với lượng fan sẵn sàng mua vé. Nhưng ông cũng bổ sung thêm rằng ông không cảm thấy gì về việc lượng fan sẵn sàng tham gia sẽ giảm ở thời điểm hiện tại.

“Phía báo chí đã mới chỉ đưa về một phần của công việc, khiến cho thông tin bị sai lệch một cách đáng tiếc, đàm phán với các bên và nghệ sĩ, đó là những thứ cơ bản trong kinh doanh… những điều khoản khác nhau cho nghệ sĩ khác nhau tại thời điểm khác nhau. Quá trình luôn được bôi trơn. … Cả bên phía các công ty chủ quản và nghệ sĩ đều đã rát hợp tác khi mà bạn hoãn show năm nay, rời sang năm sau, thì sẽ phải có vài điều khoản cần phải đảm bảo giữa hai bên”

Về việc bao giờ thì fan sẽ lại được thấy vé được bán ở Mĩ, chủ tịch Live Nation ông Joe Berchtold nói rằng: “Chúng tôi mong rằng việc buôn bán sẽ trở lại dần vào cuối năm nay và sẽ ổn định hoàn toàn vào quý đầu năm sau.”

(Theo Live Nation)

No more articles