Với bối cảnh Bass Music đang ngày càng phát triển trên toàn cầu, Beatport đã chính thức bổ sung thêm ba thể loại Bass Music mới vào danh mục hiện có.

Sau khi thêm danh mục Dubstep các đây không lâu, những thể loại Bass được yêu thích sẽ nằm trong chính danh mục này bao gồm Trap / Future Bass, Garage / Bassline / Grime và Leftfield Bass.

Garage / Bassline / Grime sẽ là nơi chứa tất cả những âm thanh phát ra trong bối cảnh nền âm nhạc underground ở Anh quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Leftfield Bass sẽ giúp những người mua nhạc dễ dàng tiếp cận hơn với Bass Music. Và tất nhiên, không cần phải nói gì quá nhiều về Trap / Future Bass nữa khi đây đang là hai trong số những thể loại cực Hot trong thời gian gần đây.

Nhiều người cho rằng Beatport đã mất quá nhiều thời gian để thêm vào tất cả các thể loại này và nó không ảnh hưởng đến người hâm mộ nhạc Bass nhiều như những người thưởng thức nhạc House hay Trance. Tổng giám đốc Beatport – Terry Weerasinghe – đã đưa ra một tuyên bố chính thức về điều này:

“Chúng tôi đã nhận ra rằng chúng tôi thực sự chậm trễ trong việc giới thiệu những thể loại nhạc này, nhưng chúng tôi đã làm việc chăm chỉ với các hãng ghi âm, nghệ sĩ cũng như báo chí từ cộng đồng Bass để tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho các DJ.

Chúng tôi không thể ngụy biện vì không có những thể loại nhạc lớn như Trap được lưu trữ trên cửa hàng năm năm trước. Tuy nhiên, chúng tôi đã tập hợp được một nhóm chuyên về các thể loại nhạc Bass, có nghĩa chúng tôi có thể quảng bá nhiều nghệ sĩ Bass và hãng ghi âm hơn bằng cách cung cấp cho họ các tính năng như biểu đồ bán hàng quốc tế, tiểu sử Top 10 DJ cũng như các nghệ sĩ và hãng ghi âm nổi bật. Ngoài ra chúng tôi còn đưa ra các chính sách hỗ trợ các mục tiêu trên mạng xã hội, quảng cáo chéo theo Key của ca khúc và nền tảng fan hâm mộ quốc tế. Chúng tôi cũng sẽ sắp xếp những bài hát hay nhất vào mỗi tuần qua đó giúp cho Beatport trở thành cửa hàng duy nhất cung cấp một chỗ cho việc quảng cáo các ca khúc dựa trên thể loại nhạc.”

Đội ngũ chuyên gia của Beatport đã lên kế hoạch bổ sung các thể loại này trong một thời gian dài và sự bổ sung này là kết quả của quá trình làm việc cật lực của họ với các nghệ sĩ, các hãng thu âm và báo chí hàng đầu như: UZ, OWSLA, Mad Decent, Dim Mak, Rinse FM và Run the Trap…

Đầu năm 2017, Beatport từng bắt tay vào việc dọn dẹp và cập nhật toàn diện các thể loại nhạc. Họ phân loại và di chuyển hơn 1,5 triệu bài hát đến các thể loại chính xác. Sau đó hai tháng, vào tháng 2, Beatport đã thêm 2 dòng nhạc mới vào danh mục của họ là Leftfield House và Techno. Họ cũng giới thiệu các ca khúc underground có chất lượng cao và các DJ hàng đầu vào mục Khám phá.

Để chào mừng sự ra mắt của những thể loại mới này, Beatport đang cho tải miễn phí các bài hát Bass mới mỗi tuần. Đầu tiên là ca khúc “Introspection” của UZ trong album “Layers” của anh ấy. Một phiên bản Instrumental trong Album “Layers” cũng sẽ được phát hành mỗi tuần. Tìm hiểu thêm các ca khúc Bass được tải miễn phí tại đây.

Terry Weerasinghe tiếp tục chia sẻ:

“Những người hâm mộ âm nhạc Bass nên tiếp tục thưởng thức âm nhạc theo cách mà họ thích, cho dù đó là phát trực tuyến hay mua nhạc. Tuy nhiên, tôi muốn họ xem xét việc nghe nhạc trực tuyến từ nền tảng trả tiền cho các nghệ sĩ và hãng ghi âm liên quan cũng như tải chúng về một cách hợp pháp.

Beatport là một dịch vụ cho các DJ: khách hàng của chúng tôi đang chơi nhạc cho những người hâm mộ, vì vậy chúng tôi sẽ luôn cung cấp các ca khúc chất lượng cao giúp những ca khúc này khi phát lên hệ thống loa sẽ không bị ảnh hưởng chất lượng. Chúng tôi cũng sẽ lưu trữ rất nhiều nội dung độc quyền, trước khi các dịch vụ phát trực tuyến có được ví dụ như phiên bản Instrumental của Album “Layers” mà UZ mới phát hành, chúng tôi sẽ tặng miễn phí những ca khúc theo tuần và có giới hạn thời gian.

Những người hâm mộ Bass Music cũng nên ghé thăm các trang mới để tìm các bài nhạc được lựa chọn bằng tay bởi đội ngũ phụ trách mục Bass của chúng tôi và xem các biểu đồ của một số DJ bạn yêu thích mà bạn có thể xem chính xác những gì họ nghĩ là Hot. Tôi muốn bất kỳ fan hâm mộ nào có một hệ thống âm thanh đủ tốt để thử một tập tin AIFF không nén và chơi nó để có thể so sánh với chất lượng của các dịch vụ phát nhạc.”

Trong bối cảnh hiện nay, các dịch vụ phát nhạc đang ngày càng chiếm thị phần cũng như doanh thu của việc bán nhạc thì các cửa hàng âm nhạc trực tuyến vẫn đang ra sức thay đổi để phát triển trong thế giới âm nhạc điện tử. Tuy nhiên, việc thêm các thể loại nhạc Bass mới liệu sẽ giúp Beatport tăng được doanh thu cũng như số lượng người mua nhạc trong số hàng triệu người thích nghe nhạc trực tuyến? Có lẽ thời gian sẽ trả lời câu hỏi này!

H/T: EDM.COM

No more articles