Vào ngày 14/04/2010, DJ/Producer huyền thoại người Thụy Điển, Avicii phát hành tuyệt tác “Bromance”.

Tiếp cận người nghe với cách mở đầu bằng một đoạn trống đơn giản, Avicii ra mắt một trong những giai điệu trường tồn gắn liền với tên tuổi của anh ấy. Nhờ vào những phím đàn cao độ hòa lẫn vào những đoạn synths như mưa rơi, Tim tạo ra một ca khúc có khả năng gây nghiện cao nhất mọi thời đại. Cho đến tận bây giờ, giai điệu của “Bromance” vẫn còn vang mãi tại những lễ hội âm nhạc trên toàn thế giới.

Vào thời điểm đó, Tim Bergling vẫn chưa trở thành một người vĩ đại như bây giờ, nhưng anh đã chứng tỏ được tài năng của mình khi “Bromance” đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc tại Bỉ và Hà Lan. Theo sau sự thành công ngoạn mục của ca khúc, Tim cho ra mắt bản vocal edit với tên gọi “Seek Bromance” hợp tác cùng giọng ca Amanda Wilson.

Vào năm 2011, Avicii đã trở thành một hiện tượng toàn cầu nhờ vào những giai điệu của “Levels”, từ cột móc ấy anh tiếp tục củng cố sự nghiệp của mình bằng hàng loạt các kiệt tác khác như “Wake Me Up”, “Hey Brother”, “Waiting For Love” và nhiều hơn nữa.

Đứng trên đỉnh cao không bao lâu, Siêu sao DJ/Producer Avicii bất ngờ qua đời ở tuổi 28, sau khi phải đối mặt với những vấn đề tinh thần trầm trọng trong suốt một khoảng thời gian dài. Tuy Tim đã rời xa mọi người mãi mãi nhưng những cống hiến của anh cho nền âm nhạc điện tử sẽ không bao giờ bị phai mờ cũng như ngọn lửa của anh sẽ cháy mãi trong lòng người yêu nhạc điện tử.

Vào ngày 10/04/2019, gia đình Avicii tiếp tục giữ vững ngọn lửa của chàng nghệ sĩ khi quyết định phát hành ca khúc “SOS“, sản phẩm đầu tiên mở đầu cho album tôn vinh huyền thoại này. Bên cạnh việc ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới, trước đó gia đình anh cũng thành lập quỹ từ thiện với tên gọi Tim Bergling Foundation, quỹ từ thiện ngăn chặn tự sát và sức khỏe tâm thần.

Follow Avicii

Facebook / Instagram / Twitter / SoundCloud 

H/T: edm.com

No more articles