Ngay sau khi toàn bộ danh nhận đề cử Grammy Awards 2019 cho 84 hạng mục dành cho tất cả các thể loại âm nhạc được công bố chính thức vào ngày 6/12 vừa qua, thì một điểm sáng đối với cộng đồng yêu thích dòng nhạc điện tử khi mà 3 trong tổng số 84 hạng mục đề cử liên quan đến dòng nhạc này quy tụ nhiều tên tuổi nổi bật và tài năng.

Đọc Thêm: Danh Sách Đề Cử Grammy Awards 2019

Best Dance Recording ( Bản Thu Âm Nhạc Dance Xuất Sắc)

Above & Beyond – Northern Soul [ft. Richard Bedford]
Disclosure – Ultimatum [ft. Fatoumata Diawara]
Fisher – Losing It
Silk City & Dua Lipa – Electricity [ft. Diplo and Mark Ronson]
Virtual Self – Ghost Voices

Tại hạng mục đề cử này, đáng chú ý nhất phải kể đến Disclosure sau màn tái xuất đầy bất ngờ kể từ album cuối cùng của họ là Caracal phát hành vào năm 2015. Nửa đầu năm nay, bộ đôi đã đánh dấu sự trở lại với “Ultimatum ft. Fatoumata Diawara“, ca khúc ghi lại ấn tượng sâu sắc và được đánh gia cao bởi khán giả và giới chuyên môn, có thể nói ca khúc tại thời điểm hiện tại là cái tên cực kỳ sáng giá cho hạng mục đề cử này. Tuy vậy, “Losing It” của Fisher cũng không hề kém cạnh khi mà trong năm nay ca khúc này đã tạo ra một cơn sốt trong cộng đồng nhạc điện tử và được vang lên ở hầu hết các sự kiện, lễ hội âm nhạc.

Ca khúc “Ghost Voice” – Virtual Self cũng là một ứng cử viên nặng ký cho hạng mục này. 

Best Dance/Electronic Album ( Album Nhạc Dance/ Điện Tử Xuất Sắc)

Jon Hopkins – Singularity
Justice – Woman
Sofi Tukker – Treehouse
SOPHIE – Oil of Every Pearl’s Un-Insides
TOKiMONSTA – Lune Rouge

Tại hạng mục đề cử này, đáng chú ý nhất là bộ đôi người Anh – Sofi Tukker với album đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của họ “Treehouse” sau hàng loạt EP và Single khác mà họ đã phát hành, album gồm nhiều ca khúc với giai điệu bắt tai và sôi động, xuyên suốt album là sự đầu tư kỹ lưỡng về phần nghe lẫn phần nhìn, album được đánh giá cao bởi giới chuyên môn.

Ứng cử viên sáng giá thứ hai tại hạng mục này là TOKiMONSTA với album “Lune Rouge“, album gồm 11 ca khúc, mỗi ca khúc là một màu sắc riêng biệt, vừa ma mị vừa cảm xúc, kết hợp cùng nhiều giọng ca như Selah Sue, IO Echo,… 

Best Remixed Recording ( Bản Remix Xuất Sắc)

Labrinth, Sia & Diplo present LSD – Audio (CID Remix Official Dance Remix)
Charlie Puth – How Long (EDX’s Dubai Skyline Remix)
Gabriel & Dresden feat. Sub Teal – Only Road (Cosmic Gate Remix)
Kygo, Justin Jesso – Stargazing [ft. Justin Jesso] (Kaskade Remix)
HAIM – Walking Away (Mura Masa Remix)

Nhiều cái tên lớn đã xuất hiện tại đề cử này, thật khó để dự đoán ai sẽ giành được danh hiệu danh giá Best Remixed Recording vì mỗi tác phẩm đều có cái hay riêng, màu sắc riêng của người làm ra nó, tất cả tác phẩm đều nhận được phản hồi tích cực từ phía công chúng và giới chuyên môn.

Lễ trao giải Grammy Awards 2019 diễn ra vào ngày 10/02 năm sau tại trung tâm Staples ở Los Angeles, Mỹ. Bạn có thể xem tất cả các đề cử tại đây

No more articles