Bảng xếp hạng DJ Mag Top 100 DJ Pool hàng năm luôn tạo ra ánh mắt hoài nghi với rất nhiều người yêu nhạc trên toàn thế giới và mới đây, tạp chí nổi tiếng này đã kết hợp cùng Beatport và cho ra mắt một bảng xếp hạng mới dành riêng cho dòng nhạc Techno và House.

Xem thêm: Martin Garrix Giữ Ngôi DJ Số 1 Thế Giới 3 Năm Liền và Đây Là Full List Top 100 DJ Mag 2018

Giờ đây, thay vì dựa vào tiêu chí chính và duy nhất là các phiếu bầu thì qua bảng xếp hạng mới mang tên DJ Mag Alternative Top 100 DJs, DJ Mag sẽ kết hợp cả hai yếu tố là các phiếu bầu từ người hâm mộ và chỉ số doanh thu bán hàng. Họ tin rằng đây là cách tốt hơn để có thể tìm thấy được những nhà sản xuất hàng đầu trong bối cảnh hiện tại.

Đứng đầu danh sách không ai khác ngoài huyền thoại Carl Cox bên cạnh nghệ sĩ nhạc House nổi tiếng Claptone. Top 5 cũng có sự xuất hiện của rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác như Richie Hawtin, Adam BeyerMarco Carola. Điều đáng quan tâm là cả 5 nhà sản xuất trên cũng như nhiều nhà sản xuất khác đều không có thứ hạng cao trên DJ Mag Top 100 DJs 2018.

Xem thêm: So Sánh Bảng Xếp Hạng DJ Mag Top 100 DJs 2017 và 2018

DJ Mag từ lâu đã bị chỉ trích vì danh sách Top 100 của họ không mang đến sự trực quan, chính xác trong bối cảnh âm nhạc hiện nay khi nó mang hơi hướng mainstream quá nhiều cũng như có nhiều cách để có thể “lách” vote. Dòng nhạc Techno đã có sự tăng trưởng khá cao trong những năm gần đây và bên cạnh đó, nhạc House cũng cho thấy được vị thế của mình. Có lẽ việc ra mắt Alternative Top 100 DJs vào lúc này là cần thiết.

Cùng xem danh sách những nghệ sĩ có mặt trong danh sách ngay bên dưới:

View post on imgur.com

H/T: EDM Tunes

No more articles