Chủ nhân bản hit “Wylin” và là cái tên được yêu thích nhất tại Barong Family – Cesqeaux vừa tiết lộ rằng anh sẽ có album mới trong tương lai. Ngoài ra anh cũng chia sẻ về ý nghĩa đằng sau cái tên “Cesqeaux” và những dự tính trong tương lai của mình.

Cesqeaux là một trong những tài năng được yêu thích nhất tại Barong Family (Yellow Claw label). Với những bản hit như “Wylin”, “Today”… Phong cách đầy mới lạ và độc đáo của Cesqeaux luôn là lựa chọn hàng đầu của thính giả yêu nhạc Bass. Hơn 6 năm hoạt động anh đã hợp tác cùng rất nhiều nghệ sĩ lớn như David Guetta, Yellow Claw, Afrojack và gần đây nhất là bản remix hợp tác cùng Martin Garrix. 

Vừa rồi Bandwagon đã có một cuộc trò chuyện cùng Cesqeaux và trong buổi phỏng vấn anh đã chia sẻ rất nhiều, bao gồm cả album mới và những dự tính trong tương lai của anh.

Anh có thể cho khán giả biết cái tên Cesqeaux bắt đầu từ đâu không?

Tên tôi là Daniel Francesco Tuparia. Cái tên Cesqeaux bắt đầu từ Francesco, Ông tôi cũng tên là Francesco và tôi chưa bao giờ gặp mặt ông ấy, tôi luôn tò mò không biết ông ấy như thế nào và khi tôi tìm kiếm nguồn cảm hứng cho cái tên của mình thì tôi bắt đầu với Daniel. Nhưng tôi nhận ra mình không thể đi xa với cái tên đó. 

Khi tôi bắt đầu làm nhạc, tôi cần một cái tên mà gây được sự chú ý cho khán giả. Vì thế tôi bắt đầu với Cesco. Khi bạn kết thúc từ với vần ‘o’, nhưng ở Pháp thật sự nó là ‘eaux’ và từ đó Cesco biến thành Cesqeaux.

Điều gì đã đưa anh đến với âm nhạc?

Âm nhạc luôn gắn liền với tôi, nó là một trong những thứ mang đầy tính sáng tạo và nó là tất cả đối với tôi. Không có gì trên thế giới này mà cho tôi lý do để làm hơn âm nhạc, đây không phải là vì tiền hay sự nổi tiếng.

Ý tôi là, mẹ tôi thì rất thích nghe nhạc, còn cha tôi thì rất thích chơi nhạc. Ông ấy chơi guitar, ông ấy không biết gì về các note nhạc nhưng lại tự học được, còn mẹ tôi thì luôn nhảy múa mỗi lần cha tôi chơi nhạc. Nếu bạn có bố mẹ là những người “nghiện” âm nhạc thì cơn nghiện đó dễ dàng ảnh hướng đến bạn.

Bali và phong tục của nơi này đã ảnh hưởng rất nhiều đối với phong cách của anh. Vậy anh có tìm kiếm nguồn cảm hứng từ nơi nào khác không?

Bất cứ thứ gì. Nó có thể đến từ bất cứ thứ gì giống như việc tôi gặp gỡ những con người mới, hay tham dự những lễ hội âm nhạc mới như Djakarta Warehouse Project (D.W.P). Hay tôi tìm kiếm cảm hứng từ việc lắng nghe những sản phẩm khác từ những nghệ sĩ khác. Tôi được truyền cảm hứng nhiều nhất bởi… đồ ăn và những chuyến du lịch. Không có âm nhạc nào là tệ chỉ có những con người tạo ra âm nhạc nhưng không bằng trái tim của họ. Hãy học hỏi từ đó và bạn sẽ biết mình nên làm gì.

Có tin đồn rằng Legends 2 EP cùng với Yellow Claw sẽ được ra mắt. Vậy anh có chia sẻ gì về tin đồn này?

Shoutout Yellow Claw. Tôi nghĩ mọi thứ đều nên cũng những phần tiếp theo nhưng không phải là bây giờ. Có thể trong tương lai. EP đầu tiên chỉ là ý tưởng, và rồi nó phát triển thành một sản phẩm có tên là “Legends”. Chúng tôi đã ngồi với nhau trong một khoảng thời gian rất lâu và ca khúc dường như làm chúng tôi choáng ngợp, chúng tôi nghĩ sao không làm luôn một EP? Đó là những gì diễn ra tiếp theo. Mọi thứ chỉ tự nhiên xảy ra, tôi nghĩ sẽ có phần tiếp theo, nhưng nó phải đến thật tự nhiên và chúng tôi không thể ép buộc điều đó.

Vậy anh có dự tính gì trong tương lai cho Cesqeaux không?

tôi sẽ không định dừng lại, sẽ có các sản phẩm mới ra mắt trong thời gian sắp tới. Nó có thể là pop, trap hay “nhạc sàn” nhưng tôi chắc rằng nó sẽ rất bắt tai. Tôi hiện đang sản xuất một album, tôi đang làm rất nhiều những âm thanh khác nhau và tôi cũng thử rất nhiều vocal trên đó, như rap hay hát.

Tôi tập trung vào những nghệ sĩ mà tôi cảm thấy phù hợp với mình, tôi không quan tâm họ có nổi tiếng hay không? Tôi đang làm rất nhiều thứ đại loại như EauxMyGod Mix. Điều quan trọng trong những gì tôi làm là tôi cảm thấy thích, cảm nhận được nó và đặc biệt là nó phải thật hay, thật đúng với eaux my god.

H/T: bandwagon.asia

No more articles