ByteDance – công ty hiện sở hữu ứng dụng TikTok đình đám, đang trong quá trình phát triển dịch vụ stream nhạc trả phí hoàn toàn mới.

Xem thêm: Các Dịch Vụ Streaming Tạo Ra Lợi Nhuận Khủng Trong Năm 2018

Theo một cuộc trao đổi giữa tờ Bloomberg và ByteDance vào tháng Tư, công ty này đã lên kế hoạch ra mắt dịch vụ ngay sau đó và hiện có hơn 100 người đang làm việc cật lực cho ứng dụng này. Dịch vụ mới được đồn đoán sẽ ra mắt vào mùa thu này với trọng tâm là các thị trường mới nổi. Công ty cho biết họ sẽ nhắm mục tiêu vào các quốc gia nghèo nhất – nơi các dịch vụ âm nhạc trả tiền khác vẫn chưa thu hút được lượng lớn người dùng đăng ký.

Co-founder Bytedance – Zhang Yiming

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về ứng dụng này ngoại trừ việc nó sẽ cung cấp một danh mục các bài hát và video theo yêu cầu, sẽ có cả gói miễn phí và trả phí và “nó không phải là bản sao của Spotify hay Apple Music“. Việc ra mắt một dịch vụ stream nhạc có thể là cách trực tiếp hơn để chuyển đổi một phần người dùng TikTok thành thuê bao trả tiền.

Xem thêm: Vai Trò Của Các Hãng Thu Âm Trong Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc Hiện Nay ?

ByteDance sẽ cần những khách hàng này vì TikTok được báo cáo vẫn không có lãi mặc dù mức độ phổ biến của nó. Tuy nhiên, việc mọi người trả tiền để phát nhạc ở các thị trường mới nổi là một dấu hỏi lớn. Đơn cử như ở Ấn Độ, chưa đầy 1% người dùng đăng ký gói trả tiền và khoảng 14% có đăng ký theo gói (như Amazon Prime hoặc thông qua hợp đồng di động).

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng phân tích rằng việc ByteDance có thể xây dựng một nền tảng mà không cần chờ danh mục nhạc từ các hãng thu âm lớn rất khó xảy ra. Họ sẽ phải đàm phán lại các thỏa thuận cấp phép với các major label. Bên cạnh đó, việc ByteDance đang xem xét chuẩn bị IPO trong năm nay cũng sẽ gây áp lực lớn lên công ty này đặc biệt là vấn đề tác quyền âm nhạc – điều bắt buộc phải làm.

Cùng chờ đợi những tin tức mới nhất từ ByteDance và đừng quên theo dõi, cập nhật những tin tức nhạc điện tử / EDM trong và ngoài nước mới nhất ngay tại loopcentral.net nhé!

H/T: The Verge

No more articles