Vào ngày 7/5 vừa qua, Spotify – nền tảng stream nhạc lớn nhất thế giới – vừa cho khởi chạy dự án “Listening Together“, mang ý nghĩa cùng nhau thưởng thức âm nhạc và kết nối tất cả mọi người trên thế giới.

Bạn đang nghe bài gì ? Dù có là ca khúc nào hay là của nghệ sĩ nào, chắc chắn bạn không phải người duy nhất đang nghe bài hát đó. Mỗi giây, có hơn 30,000 người trên thế giới cùng bấm play chung một ca khúc trên Spotify. Để dễ hiểu hơn, âm nhạc kết nối tất cả chúng ta, dù chúng ta không hề nhận thức về điều đó. Bây giờ, nhờ có chiến dịch mới mang tên “Listening Together” của Spotify, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể cảm nhận được sự kết nối thông qua sức mạnh của âm nhạc, dù bạn có ở bất kỳ đâu đi chăng nữa.

Microsite của “Listening Together”

Vào năm 2014, nghệ sĩ truyền thông Kyle McDonald đã có một ý tưởng đặc biệt về việc tìm kiếm nghiên cứu “sự trùng hợp” trong việc 2 người ở hai vị trí khác nhau cùng bấm play chung một ca khúc trong cùng một thời điểm. 7 năm sau ở hiện tại, Spotify có hơn trăm triệu người trên thế giới cùng bấm play chung một ca khúc trong cùng một khoảnh khắc. Sự kết nối này tăng lên theo cấp số nhân, và với trang microsite mới nhất này của Spotify, chúng ta có thể nhìn thấy rõ sự trùng hợp ngẫu nhiên đó xảy ra như thế nào với mọi bài hát ở khắp nơi trên thế giới.

Giả dụ có rất nhiều người cùng bấm play một bài hát như “Imagine” chẳng hạn. Một bản đồ thế giới 3D sẽ hiện lên tên bài hát đó, cùng với tên đất nước và thành phố đang có người nghe chung ca khúc đó. Bạn sẽ có thể quan sát tất cả diễn biến của sự kết nối tuyệt vời này, và ca khúc nào đang kết nối tất cả bọn họ.

Thử ngay microsite của dự án “Listening Together” ngay tại ĐÂY!

Thưởng thức âm nhạc cùng nhau với “Listening Together With Playlists”

Vừa qua, Spotify đã liên hệ sự hợp tác từ các nghệ sĩ tên tuổi như Selena Gomez, Lil Yachty, và Dolly Parton trong việc chia sẻ âm nhạc hằng ngày của họ với tất cả mọi người. Dự án mới “Listening Together With” playlist của Spotify sẽ bao gồm playlist của những cái tên kể trên, cùng với những nghệ sĩ tên tuổi khác như Lennon Stella, Anitta, Grimes,…v..v, tất cả bọn họ sẽ cùng nhau chia sẻ âm nhạc hằng ngày với mọi người cũng như chia sẻ việc họ nghe những ca khúc này khi nào. Dưới đây là một vài ví dụ:

“Nghe nhạc giúp tôi cảm thấy phấn chấn và vui vẻ ngay cả khi chúng ta đang phải trải qua khoảng thời gian hết sức khó khăn” – Dolly Parton

“Tôi thường nghe nhạc nhẹ nhàng khi tôi chơi điện tử” – Lil Yachty

“Tôi thường nghe một tuyển tập trộn lẫn giữa những bản nhạc huyền thoại và những bản nhạc pop hiện đại khi tôi nấu nướng” – Selena Gomez

Spotify sẽ liên tục cho lên những playlist mới từ những nghệ sĩ yêu thích của bạn. Tuần này, hãy cùng đón chờ playlist “Cooking Together” của Alicia Keys với những bản nhạc hết sức “bổ dưỡng” từ cô ấy.

Dù trong những lúc tốt đẹp hay khó khắn, Spotify luôn tin vào tiềm năng sức mạnh của âm nhạc. Nền tảng âm nhạc số một thế giới này mong rằng “Listening Together With” playlist sẽ có thể tạo nên một sự gắn kết nhất định cho tất cả mọi người yêu âm nhạc trên thế giới.

Hãy cùng Loop Central “Listening Together” với Spotify!

(Theo Spotify)

No more articles