Chủ tịch và CEO của Universal Music Group – Sir Lucian Grainge được báo cáo là đã phải nhập viện sau khi ông nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus COVID-19.

Phát ngôn viên của UMG đã không có mặt để có thể trả lời ngay thời điểm bài viết nhưng nhiều nguồn tin cho biết Sir Lucian Grainge đang được điều trị tại Trung Tâm Y Tế của Đại Học UCLA. Báo cáo cho biết nhiều người quyền lực trong ngành âm nhạc đã đến dự bữa tiệc sinh nhật 60 tuổi của vì thuyền trưởng của hãng thu âm lớn nhất thế giới ngày 29/2 vừa qua. Bữa tiệc được tổ chức tại The Madison Club, tổ hợp sân golf, dinh thự đắt giá hàng đầu bang California.

Danh sách các vị khách mời có bao gồm: CEO của Apple – Tim Cook, Phó Chủ Tịch Apple – Eddy Cue, Irving Azoff – Người từng được Billboard nêu danh người quyền lực nhất ngành âm nhạc năm 2012, và nhiều vị khách khác.

Trụ sở Universal Music Group tại thành phố Santa Monica, bang California, Mỹ, đã phải đóng cửa sau khi biết tin chiều ngày Thứ 6 (giờ địa phương) vì có tin một nhân viên mắc COVID-19 – nhưng đến nay mới biết rằng nhân viên này chính là vị sếp cấp cao của tập đoàn.

Đọc Thêm: Đại Dịch COVID-19 Đã Xóa Sổ Giá Trị Của Vivendi, Spotify và Live Nation Gần 5 Tỷ Đô Một Ngày

Sir Lucian Grainge hiện đang là Chủ Tịch và CEO của Universal Music Group sau khi gắn bó với công ty hơn 35 năm và nhận chức vào năm 2011. Chỉ vài tháng sau khi nhậm chức, ông đã dẫn dắt Universal để mua lại hãng thu âm EMI, công ty sở hữu âm nhạc của các nghệ sĩ hàng đầu như The Beatles, Katy Perry,… Thương vụ 1,9 tỷ đô la Mỹ đã đưa Universal trở thành công ty âm nhạc lớn nhất thế giới. Công ty gần đây được định giá ở mức 33,6 tỷ đô la Mỹ và đã bán 10% cổ phần cho Tencent, là công ty âm nhạc lớn nhất trong lịch sử. Universal hiện đang có 5 label chính: Capitol, Def Jam, Interscope-Geffen-A&M, Island và Republic, sở hữu những tên tuổi lớn nhất lịch sử như: Taylor Swift, Drake, U2, the Weeknd, Sam Smith và âm nhạc của những nghệ sĩ thế hệ trước như: Rolling Stones, Elton John, Chuck Berry, Motown Records,…

Theo: Variety

No more articles