Tòa án Quận Nam Florida mới đây đã phát hiện ra rằng Tập đoàn Giải trí Worldwide (Worldwide Entertainment Group Inc.) có trụ sở tại Florida – đơn vị đứng sau Ultra Music Festival đã cố tình lừa gạt Công ty Adria MM Productions – đối tác quảng bá chương trình Ultra Europe của họ.

Từ tháng 4 năm ngoái, cả hai công ty đã cùng nhau đâm đơn kiện đối phương về các hành vi trong kinh doanh. Hôm qua, vụ kiện này cuối cùng đã kết thúc với việc cả hai bên đều bị kết tội. Khi kết thúc phiên tòa kéo dài năm ngày cũng là lúc Thẩm phán Federico A. Moreno cho biết ngày Worldwide đã vi phạm hợp đồng và can thiệp có chủ ý với quan hệ kinh doanh của Adria (công ty trụ sở tại Croatia chuyên sản xuất các lễ hội âm nhạc tại Croatia và khắp châu Âu).

Ông công bố kết quả rằng Adria sẽ nhận được tổng số tiền 866,000 đô la thiệt hại. Bên cạnh đó, bồi thẩm đoàn phát hiện ra rằng Adria cũng vi phạm hợp đồng với Worldwide và phải trả lại 366,211 đô la tiền thiệt hại. Theo lời ông Yano Rubinstein – cố vấn cho Adria:

Worldwide đã bí mật phá hoại các kênh truyền thông của họ, cả trong nội bộ lẫn với khách hàng. Email công ty và trang truyền thông mạng xã hội của Adria cũng bị ảnh hưởng”

Rubinstein nói rằng Worldwide không hề có bất kỳ thông báo nào cho Adria trong khi họ đang làm việc cùng nhau, tắt tất cả các email cho các kênh truyền thông xã hội và nói với các nhà cung cấp vé chuyển tất cả tiền thu được cho họ trực tiếp. Ngoài ra, khi Adria không thể truy cập email của họ, họ đặt lại mật khẩu và biết rằng email của họ đã được chuyển tiếp tới luật sư của Worldwide. Điều đó cho thấy Worldwide đã thay đổi mật khẩu mà không thông báo cho Adria biết.

Ông cũng cho biết có khả năng động cơ đằng sau hành động “chơi xấu” này là việc Worldwide muốn ký một hợp đồng mới dài 5 năm – thứ mà Adria không muốn ký. Rubinstein tiếp tục chia sẻ:

“Chúng tôi biết bây giờ rằng Worldwide đang theo dõi email của Adria. Họ đã học được rằng Adria đang thảo luận làm một lễ hội khác với một đơn vị mà Worldwide xem là một đối thủ cạnh tranh. Khi Worldwide nhận ra rằng Adria có thể sẽ không ký một hợp đồng 5 năm nữa, họ đã làm mọi thứ có thể để buộc Adria phải ký. Điều này bao gồm cả việc thu giữ tiền từ việc bán vé.”

Mặc dù Thẩm phán không cho phép Adria tìm cách trừng phạt nhưng Rubinstein nói rằng họ vẫn có thể làm điều đó trong tương lai. Ông cho rằng lẽ ra điều này phải được cho phép trong trường hợp này. Một yêu cầu bổ sung để hoàn trả phí pháp lý và chi phí cũng sẽ được áp dụng.

Đây không phải là sự cố duy nhất của công ty tổ chức Ultra Music Festival năm nay, sau khi Hội Đồng TP. Miami từ chối gia hạn hợp đồng thuê địa điểm của họ ngay sau khi Ultra vừa tung Aftermovie và định ngày Ultra Miami 2019. Hiện chưa rõ sau sự việc này kết thúc thì “đứa con tinh thần” Ultra Europe 2019 sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Những tin tức nhạc điện tử / EDM mới nhất sẽ được Loopcentral.net cập nhật sớm nhất với bạn đọc.

H/T: Florida Record

No more articles