Website cung cấp và phân loại các thể loại nhạc Dance Iskur mới đây đã cập nhật danh mục của mình lần đầu tiên sau 18 năm hoạt động!

Website hướng dẫn về nhạc Dance Ishkur đơn giản là một biểu đồ thể hiện các dòng nhạc qua đó người truy cập có thể tương tác để tìm hiểu về các thể loại này. Được tạo bởi Kenneth John Taylor vào năm 1999, website mang đến cái nhìn tổng quan nhất với hơn 100 thể loại âm nhạc khác nhau được sắp xếp theo dòng thời gian (lần gần nhất được cập nhật là vào năm 2001) và những thể loại này hầu hết đều có ví dụ cụ thể.

Vào năm 2001, “EDM” có lẽ là một thuật ngữ khá mới mẻ với thế giới âm nhạc và gần như chỉ để định danh những dòng nhạc có tempo nhanh. Thậm chí một năm trước đó, huyền thoại nhạc Rap Eminem còn tuyên bố rằng “không ai nghe Techno cả”.

Rất nhiều thứ đã thay đổi sau 18 năm. Nhạc Dance phát triển như vũ bão và ngày càng nhiều dòng nhạc được sáng tạo ra. Bên cạnh đó, văn hoá lễ hội cũng giúp nhạc Dance tiếp cận được nhiều người hơn bao giờ hết. Từ một thứ không ai nghĩ đến, nhạc Dance nói chung hay nhạc điện tử (Electronic Dance Music – EDM) nói riêng dần trở thành hiện tượng và phát triển mạnh mẽ cho đến tận ngày nay (cả mainstream và underground).

Trước đây, Ishkur từng tuyên bố sẽ cập nhật danh sách này vào năm 2016 nhưng dự án đã bị trì hoãn cho đến tận hôm nay. Giờ đây, chúng ta đã có thêm nhiều thể loại âm nhạc mới có thể kể đến như Neo Trance, Glitch Hop… – những thể loại mà thế kỷ trước được nhiều người gọi với cái tên chung chung là Bloghouse.

Bên cạnh đó, một trong những dòng nhạc rất được ưa chuộng hiện nay là Future Bass cũng được cập nhật. Chúng ta có lẽ sẽ phải gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ như Flume, Cashmere Cat hay San Holo…vì đã phát triển thể loại âm nhạc này đạt đến tầm cao như hiện nay.

Để khám phá thêm về danh sách này, hãy phóng to biểu đồ và click vào từng giai đoạn của dòng nhạc đó, bạn sẽ được nghe những ví dụ rõ nét nhất về nó trong từng thời điểm khác nhau. Đừng quên cập nhật những tin tức nhạc điện tử / EDM trong nước và quốc tế mới nhất ngay tại loopcentral.net nhé!

H/T: Billboard

No more articles