Diplo – một trong những nghệ sĩ được rất nhiều người yêu quý không chỉ với sự linh hoạt trong công việc mà còn ở khả năng sản xuất cùng những set nhạc đi vào lòng người. Mới đây anh đã có những chia sẻ về quá trình làm ra track “Electricity” cùng với nữ ca sĩ người Anh – Dua Lipa.

Xem thêm: Diplo: “Calvin Harris Sản Xuất EDM Tốt Hơn Bất Cứ Ai Khác”

Diplo được biết đến không chỉ với sự nghiệp solo đầy hoành tráng mà anh còn gây ấn tượng mạnh khi cùng với hàng loạt nghệ sĩ đình đám khác tạo nên những siêu phẩm trong thị trường âm nhạc với Major Lazer (cùng Jillionaire và Walshy Fire), Jack U (cùng Skrillex) hay Silk City (cùng Mark Ronson).

Sự hợp tác giữa Silk City cùng với nữ ca sĩ người Anh – Dua Lipa mang tên “Electricity” đã vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký khác như “Losing It” của Fisher, “Ghost Voices” của Virtual Self, “Ultimatum” của Disclosure và “Common Ground” của huyền thoại nhạc Trance Above & Beyond để giành giải thưởng Grammy danh giá với hạng mục Best Dance Recording.

Đây là giải Grammy thứ ba trong tổng số chín đề cử mà nhà sản xuất 40 tuổi được nhận và là chiến thắng Best Dance Recording thứ hai của anh sau “Where Are You Now” với Jack U vào năm 2016 (cũng được trao giải Best Dance Album of the Year).

Với chiến tích này, Diplo đã chia sẻ trên Instagram của mình về quá trình làm việc với Dua Lipa cũng như cách họ làm việc cùng nhau. Trước đây Diplo đã biết đến Dua Lipa nhưng anh thực sự ngạc nhiên trước tài năng của cô và anh quả quyết rằng cô ấy sẽ trở thành một siêu sao trong tương lai gần. Giờ đây, thời gian đã chứng minh khi nữ ca sĩ sinh năm 1995 vừa tiếp tục gây dấu ấn ở hạng mục Best New Artist.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

I randomly dmed @dualipa 3 years ago on twitter after I heard be the one. she had only jumped out of nowhere, was just starting out, and had a really weird name to me. I had a song called “my love” for major lazer with wizkid and wale that we wanted her to be on.. she is a one of a kind of artist that can be on any genre any style. 2 years later she’s become one of the biggest pop stars in the world. when me and @iammarkronson were writing “electricity” we sent her a demo and she came over and helped us write and finish the record and she smashed it. she was the only voice we wanted on this song.. a deep / full voice and an excellent performer. after 6 months electricity has moved from a club song to a radio song to a genuine classic and every night I see it moving more people and grow even bigger. she got another award sunday for best new artist and it was very well deserved.. love you Dua for being around for me since day one.

Bài viết do diplo (@diplo) chia sẻ vào

“Tôi đã ngẫu nhiên nói chuyện với Dua Lipa 3 năm trước trên twitter sau khi tôi nghe nói rằng cô ấy như nhảy ra khỏi hư không, bắt đầu sự nghiệp và là một cái tên rất lạ lẫm đối với tôi. Tôi có một bài hát mang tên “My Love” làm việc qua Major Lazer, Wizkid, Wale và chúng tôi muốn cô ấy tham gia .. cô ấy là một trong những nghệ sĩ có thể hát ở bất kỳ thể loại nào. 2 năm sau cô ấy trở thành một trong những ngôi sao nhạc pop lớn nhất thế giới. Khi tôi và Mark Ronson đang viết “Electricity”, chúng tôi đã gửi cho cô ấy bản demo và cô ấy đã giúp chúng tôi viết cũng như hoàn thành bản thu âm và rõ ràng Dua Lipa đã phá vỡ nó. Cô ấy là giọng hát duy nhất chúng tôi muốn trong bài hát này .. một giọng hát sâu / đầy và là một người biểu diễn xuất sắc. Sau 6 tháng, “Electricity” đã chuyển từ một bài hát của câu lạc bộ sang một bài hát radio sang một tác phẩm kinh điển đích thực và mỗi đêm tôi thấy nó đến với nhiều người hơn và ngày càng lớn hơn nữa. Cô ấy đã nhận được một giải thưởng khác cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất và nó rất xứng đáng .. yêu Dua vì đã ở bên tôi từ những ngày đầu tiên!”

H/T: We Rave You

No more articles