Sự giảm sút của CD trong doanh có thể là một điều hiển nhiên trong thời buổi số hiện nay. Nhưng có một điều bất ngờ đó là một thứ còn cổ điển hơn CD, Vinyl (đĩa than) đang bắt đầu sống lại và nó đang tăng mạnh hơn bao giờ hết.

Theo báo cáo giữa năm của Recording Industry Association of America (Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ) đã cho thấy một số dấu hiệu khả quan cho một tương lai sáng lạng của ngành công nghiệp âm nhạc. Một phần của báo cáo cũng tiết lộ rằng Vinyl đang tiếp tục phát triển khi tạo ra 224.1 tỉ đô với 8.6 triệu đĩa được bán ra trong vòng nữa năm đầu 2019, còn doanh số của CD đang giảm dần khi chỉ tạo ra 247.9 triệu đô với 18.6 million đơn vị được bán ra. 

Năm ngoái, doanh số của Vinyl tiếp tục tăng 12,8% từ quý 3 đến quý 4 của năm 2018 và 12,9% từ quý 1 đến quý 2 của năm 2019. Trong khi đó, doanh số của CD đang tiếp tục suy giảm và trị trệ nghiêm trọng. 

Với xu hướng số hóa toàn cầu như hiện nay, việc tiêu thụ các sản phẩm âm nhạc bằng cách thức online là một việc hiển nhiên, nhưng Vinyl đã làm nên một điều kỳ diệu khi có thể đứng vững và tạo ra một nguồn cảm hứng mới cho người hâm mộ âm nhạc ngày nay.

Top 12 Vinyl được người hâm mộ quan tâm nhất trong 2019:

 1. Queen – Greatest Hits 
 2. Billie Eilish – When We All Fall Asleep, Where Do We Go
 3. Joy Division – Unknown Pleasures
 4. Fleetwood Mac – Rumors
 5. Lewis Capaldi – Divinely Uninspired to a Hellish Extent
 6. Pink Floyd – The Dark Side of the Moon
 7. David Bowie – Legacy (The Very Best of David Bowie)
 8. The Greatest Showman – Motion Picture Cast Recordings (nhạc phim)
 9. foals – Everything Not Saved Will Be Lost (Part 1)
 10. Queen – Bohemian Rhapsody
 11. Nirvana – Nevermind
 12. Bruce Springsteen – Western Stars

Nguồn: Tổng hợp

No more articles