Tổng thống Donald Trump cho rằng Guns N ’Roses sở hữu video âm nhạc hay nhất mọi thời đại với “November Rain” và đã trình chiếu nó trong một cuộc vận động tranh cử Tổng thống gần đây.

Đĩa đơn năm 1991 của nhóm nhạc rock huyền thoại Gun N’ Roses đã được phát sóng trong một sự kiện tranh cử ở Michigan vào thứ năm tuần trước (10/9), bất chấp những tuyên bố trước đó từ giọng ca chính Axl Rose tố cáo Trump cố tình phát nhạc mà không có sự đồng ý từ phía nghệ sĩ.

Trở lại năm 2018, Axl Rose từng lên tiếng công khai phản đối việc các sản phẩm âm nhạc của nhóm được sử dụng trong các cuộc tranh cử và đã chính thức yêu cầu nó không được đưa vào bất kỳ sự kiện nào liên quan đến Trump.

Axl Rose từ lâu đã lên tiếng coi thường tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ. Vào tháng 2, anh ấy đã đăng một bức ảnh của một người đàn ông đội nón có dòng chữ “Make The White House Great Again” để chế giểu Trump và giải thích vào tháng 7 rằng những dòng tweet thẳng thắn về mặt chính trị của anh ấy xuất phát từ cảm giác phẫn nộ đối với ông ta.

Trump đã phải đối mặt với hành động pháp lý và khiếu nại từ các nghệ sĩ khác rất nhiều lần trước đây về việc sử dụng trái phép các ca khúc của họ cho mục đích chính trị bao gồm The Rolling Stones, Linkin Park, Rihanna và gần đây nhất là Queen.

(Theo NME)

No more articles