Một tin đồn đã được lan truyền trong các subs của Reddit rằng EDC Las Vegas có thể sẽ phải chuyển sang địa điểm khác trong vài năm tới.

Tin đồn?

Một người dùng Reddit gần đây đã đăng một tin tức khá thú vị về EDC. Anh ấy nói rằng mình đã nhìn thấy một thông tin nội bộ về dự án xây dựng một sân vận động mới cực kì hoành tráng tại thành phố Las Vegas với giá trị lên đến 2 tỷ đô-la và EDC Las Vegas cũng sẽ được tổ chức tại sân vận động này trong tương lai. Nếu các bạn chưa biết thì đội bóng bầu dục Oakland Raiders hiện đang thi đấu trên sân nhà Oakland Alameda Coliseum ở Bang California trong tương lai sẽ chuyển đến Las Vegas, Bang Nevada và thành phố đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của họ bằng cách xây dựng một sân vận động mới hoành tráng. Sân vận động sẽ được xây dựng trên diện tích 62 acre (1 acre tương đương 0,4 hecta) gần khu vực khách sạn Mandalay Bay. Tuy nhiên, nó sẽ hoàn thành sau năm 2020.

Khu vực Las Vegas Stadium

Khu vực Las Vegas Stadium

Liệu tin đồn này là có cơ sở?

Xét về mặt logic thì tin đồn này hoàn toàn có khả năng thành sự thật khi: 

EDC Las Vegas hiện đang sử dụng một khu phức hợp có diện tích sử dụng tổng cộng 1200 acre ở trường đua Speedway và để thu nhỏ diện tích sử dụng xuống còn 62 acre là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Một trong những lễ hội âm nhạc lớn khác là Ultra Miami diễn ra tại công viên Bayfront cũng chỉ sử dụng đến 32 acre. Như các bạn cũng đã biết thì quy mô giữa Ultra và EDC khó có thể so sánh khi Ultra chỉ sử dụng diện tích cho các sân khấu còn EDC ngoài sân khấu còn xây dựng các khu vui chơi, cảnh quan… Nếu EDC Las Vegas thu nhỏ quy mô sẽ kéo theo rất nhiều cái lợi khác như giảm các vấn đề nhức nhói về giao thông cũng như đưa lễ hội âm nhạc này từ bên trong đô thị sang một bầu trời rộng lớn, quang đãng hơn.

Điều này cũng phù hợp với xu hướng giảm dần diện tích sử dụng qua hàng năm của Insomniac bắt đầu từ lễ hội âm nhạc Nocturnal sắp tới. Trước đây CEO Pasquale Rotella cũng từng chia sẻ về việc cắt giảm cũng như tăng số lượng ngày tổ chức để thuận lợi hơn cho việc đảm bảo an toàn cho người tham dự và công tác y tế.

Ngoài ra còn có một thông tin khác là hợp đồng cho thuê địa điểm của Insomniac và trường đua Speedway hiện chỉ còn thời hạn đến hết năm 2020 và cả hai dường như chưa có động thái gì về việc gia hạn. 

Artist rendering of a new Las Vegas Raiders stadium. (Courtesy of Manica Architecture)

Artist rendering of a new Las Vegas Raiders stadium. (Courtesy of Manica Architecture)

Rõ ràng hiện tại tất cả những thông tin trên chỉ đang dừng ở mức tin đồn. Nhưng các fan hâm mộ hoàn toàn có thể mong chờ những sự thay đổi để phát triển tốt hơn. Mọi thông tin mới sẽ được Loop Central cập nhật sớm nhất đến với các bạn.

H/T: Tổng Hợp

No more articles