Sau sự ra đi đột ngột của nam ca sĩ Mac Miller, cư dân mạng lại thể hiện những cái nhìn tiêu cực đối với việc sử dụng chất kích thích quá liều. Riêng đối với Ekali, anh lại có một cái nhìn khác biệt và tổng thể hơn.

Đọc thêm: Mac Miller Bất Ngờ Qua Đời Ở Tuổi 26 Và Phản Ứng Của Cộng Đồng Nhạc Điện Tử
“Tôi đã quá chán nản về những lời bình luận như kiểu “đừng chơi thuốc, chất kích thích,…” thế nọ thế kia. Nếu bạn chưa cảm thấy được việc bắt buộc phải dùng thuốc để trốn khỏi thực tại bởi vì áp lực quá lớn thì bạn sẽ không thể hiểu được vấn đề. Bây giờ việc thấu cảm cho nhau và hiểu nhau quan trọng hơn nhiều việc chỉ có ngồi mà phán. Bàn luận và học hỏi luôn là giải phát tốt nhất.

Thêm nữa: “đừng nên dùng chất kích thích” vẫn là một điều đúng và là quan trọng cho những ai đang bị sa vào nó. Dùng chất kích thích không phải là hành vi nên được bình thường hóa cho những người có vấn đề. Tuy nhiên rằng để giúp những người thoát khỏi cơn nghiện thì việc thấu hiểu được họ là điều rất tất yếu”

Đọc thêm: Ekali Chia Sẻ Về “Sức Khoẻ Tâm Thần”

Xét theo quan điểm của Ekali, có thể thấy anh quan niệm rõ ràng giữa hai việc: lạm dụng chất kích thích và sử dụng có kiểm soát chất kích thích. Điều này là cực kì quan trọng vì ranh giới giữa hai sự việc này là vô cùng mong manh khi chỉ cần đi quá giới hạn dù chỉ một chút thôi cũng đủ để con người ta mất kiểm soát bản thân và gây ra những hệ luỵ sau đó.

Bạn nghĩ sao về quan điểm của Ekali? Chia sẻ ngay cho bạn bè cùng biết nhé!

Follow Ekali

Facebook  |  Twitter  |  Instagram  |  Soundcloud  |  Spotify 

No more articles