Ứng dụng dẫn đường nổi tiếng Google Maps vừa cập nhật thêm tính năng điều khiển nhạc ngay trên giao diện sử dụng và điều này khiến nhiều người yêu nhạc cảm thấy thích thú.

Được biết ứng dụng Google Maps trên cả hai nền tảng lớn nhất hiện tại là iOS và Android đều đã được cập nhật tính năng mới này. Hiện tại, tính năng điều khiển nhạc tích hợp trong Google Maps chỉ hoạt động với các ứng dụng nghe nhạc Spotify, Apple MusicGoogle Play Music.

Những thao tác chúng ta có thể làm trên ứng dụng bản đồ này là chuyển bài nhạc tới – lui và tạm dừng (pause). Ngoài ra, còn có một nút giúp truy cập nhanh đến ứng dụng nghe nhạc ngay bên cạnh. Các bạn có thể thấy dòng “Open Apple Music” ở hình dưới.

Giao diện Google Maps mới trên hệ điều hành iOS

Việc tích hợp một khu vực điều khiển nhạc bên trong giao diện dẫn đường Google Maps sẽ giúp những người yêu nhạc giảm bớt được nhiều thao tác chỉnh nhạc trong lúc theo dõi bản đồ cũng như tránh mất tập trung vào việc lái xe hơn. 

Trước đây, người dùng phải chuyển qua ứng dụng nghe nhạc của mình hay phải kéo những thanh tác vụ ẩn (status bar/dock) ra thì mới chuyển nhạc được. Còn bây giờ các thao tác sẽ được gói gọn trong Google MapsBên dưới là giao diện Google Maps trên smartphone Android:

H/T: Tinh Tế

No more articles