Trong một bài đăng trên mạng xã hội, DJ/Producer nhạc House huyền thoại David Morales bất ngờ “tố” Kanye WestLil Pump ăn cắp bassline mà ông đã viết trong một ca khúc được phát hành hơn 25 năm trước.

David Morales đang cáo buộc Kanye West ăn cắp nhạc của mình trong đĩa đơn mới nhất mang tên “I Love It” kết hợp cùng Lil Pump. Bài hát này dù vấp phải một số ý kiến chỉ trích khi được ra mắt nhưng lại đang là một sự thành công lớn trong khía cạnh thương mại khi nó đứng đầu cả hai bảng xếp hạng toàn cầu và Mỹ của SpotifyApple Music bên cạnh việc hiện đang có hơn 65 triệu lượt xem trên YouTube tính đến thời điểm hiện tại.

David Morales đã đăng tải lên trang cá nhân của mình một video có nội dung nói về việc bài hát của Kanye West sử dụng bassline từ bản remix mà anh đã làm trong ca khúc “What Is This Thing Called Love” của Alexander Lewis cách đây 25 năm.

“Vâng, đó là bassline mà tôi đã làm hơn 25 năm trước. Không có bất kì ai xin phép, không ai cho tôi bất kỳ tình yêu, không có tiền bản quyền, thậm chí còn không có phiếu giảm giá Walmart nào. Nếu ai nghi ngờ điều tôi đang nói, hãy xem điều này”

Bạn có thể so sánh sự khác nhau của hai bài hát ngay bên dưới và đưa ra ý kiến của mình về những điểm tương đồng mà David Morales nhắc đến. Hiện vẫn chưa có bất kì phản hồi nào từ hai rapper nổi tiếng của chúng ta. loopcentral.net sẽ nhanh chóng đăng tải những cập nhật mới nhất về sự việc này.

H/T: Hip Hop N More

No more articles