Insomniac – đơn vị tổ chức chuỗi lễ hội Electric Daisy Carnival (EDC) vừa góp phần cứu trợ cho các nạn nhân trong cơn bão ở đảo Bahamas với gần 1000 căn lều cao cấp được gửi đến nơi đây.

Được liên lạc để cứu trợ từ Love and Life Foundation, tổ chức từ thiện này đã hy vọng Insomniac có thể sử dụng các shiftpods của họ (các túp lều cao cấp dành cho người hâm mộ tại EDC Las Vegas) để cứu trợ cho người dân tại Bahamas. Nhưng Pasquale Rotella (CEO của Insomniac) đã nói rằng họ có thể làm tốt hơn và gửi ngay 1000 shiftpods 2 được trang bị hệ thống chỗ ở cao cấp và một đội ngũ nhân viên đến Bahamas nhằm cứu trợ.

Giờ đây, công ty hàng đầu trong lĩnh vực sự kiện âm nhạc điện tử đã nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng nhạc điện tử với hy vọng có thể gây quỹ khoảng 100,000$ cho người dân gặp nạn tại website gofundme.com.

Có mặt tại Bahamas vào thứ hai, một trong những người cứu trợ đồng thời là giám đốc sản xuất của Insomniac – Alyxzander Bear chia sẻ: “Cảnh tượng làm tôi liên tưởng đến những hình ảnh ở Nagasaki hay Hiroshima (hai thành phố bị Mỹ bỏ bom nguyên tử), tôi đã thấy các bức ảnh vệ tinh của các khu phố trước trận bão. Đó là một khu rừng tươi tốt và những khu phố đẹp, và những thứ tôi nhìn tại đây là những tòa nhà đã biến mất. Các ngôi nhà chỉ còn lại móng. Cây cối trụi lủi, chỉ còn một vài cành cây. Cảnh tượng giống như tận thế vậy.”

Được biết, cơn bão diễn ra vào đầu tháng 9 đã gây ra thiệt hại hơn 7 triệu đô, làm chết ít nhất 56 người và 600 người vẫn đang mất tích, hơn hết là 70,000 người mất trắng nhà cửa. Khoảng 13,000 ngôi nhà đã bị phá hủy tương đương với 45% trong tổng số các ngôi nhà được xây dựng trên các hòn đảo ở Abacos và Grand Bahama, chưa tính đến những ngôi nhà không thể sống được sau cơn bão.

H/T: Billboard.com

No more articles